5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, SOL, MATIC, FTM

Sự thoái lui nhẹ của Bitcoin làm tăng triển vọng về mức cao nhất mọi thời đại mới trong ngắn hạn. Và các altcoin như ETH, SOL, MATIC và FTM có thể tăng cao hơn trong khi BTC chuẩn bị cho động thái tiếp theo.

BTC| ETH| SOL|MATIC| FTM

Vào ngày 15/10, với tin tức một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) (ETF) có thể bắt đầu giao dịch vào đầu tuần tới đã đưa giá Bitcoin lên 62.933 đô la. Nhưng tăng trưởng giá đã hạ nhiệt kể từ đó.

Một số người tham gia thị trường tin rằng các nhà giao dịch đã mua tin đồn chấp thuận cho một sản phẩm Bitcoin ETF có thể bán trên tin tức này. Công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital cho biết trong một bản cập nhật rằng việc phê duyệt các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai không có khả năng tạo ra sự thúc đẩy lâu dài cho giá Bitcoin, tương tự như một sự kiện đã được nhìn thấy vào quý 4 năm 2020.

Mặc dù không thể loại trừ sự biến động cao trong thời gian tới, nhưng các nhà đầu tư nên tập trung vào xu hướng chính và không bị vướng vào những đợt điều chỉnh nhỏ, một phần của con đường dẫn đến mức cao mới mọi thời đại.

tiền điện tử|
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Theo người sáng lập Foxbit, João Canhada, con gái của ông đã kiếm được 6.500% lợi nhuận từ món quà Bitcoin mà cô bé nhận được khi chào đời vào năm 2017. Mặc dù cô bé không thể giao dịch đồng tiền này khi còn nhỏ, nhưng lợi nhuận cho thấy các nhà đầu tư kiên nhẫn, những người không bị quấy rầy bởi một cú ngã nhỏ có thể thu được lợi nhuận lớn.

Liệu việc tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới của Bitcoin có thể kéo theo các altcoin không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

BTC/USDT

Bitcoin đã tăng vọt trên mức kháng cự 58.000 đô la và đánh dấu tâm lý ở mức 60.000 USD vào ngày 15 tháng 10. Những con gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 62.933 USD nhưng dấu hiệu tích cực là những con bò đực đã không từ bỏ nhiều cơ sở. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch không đóng các vị thế của họ sau đợt tăng giá gần đây bởi vì họ kỳ vọng một đợt tăng khác.
BTC|Bitcoin
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua vùng kháng cự 62.933 USD đến 64.854 USD, thì cặp BTC/USDT có thể tăng lên 75.000 USD.

Hỗ trợ ngay lập tức để theo dõi về mặt giảm điểm là 58.000 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể thúc đẩy các nhà giao dịch ngắn hạn ghi nhận lợi nhuận, kéo giá xuống mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (54.336 USD).

Một sự bật lên khỏi đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua khi giảm. Những con bò đực sau đó sẽ nỗ lực thêm một lần nữa để tiếp tục xu hướng tăng. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi.
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã tăng trong một xu hướng tăng ổn định trên biểu đồ 4 giờ. Những con gấu đã không thể khiến giá giảm và duy trì giá dưới đường trung bình động 50 đơn giản kể từ khi cặp tiền này phá vỡ phía trên tam giác đối xứng.

Nếu giá phục hồi ra khỏi đường EMA 20, khả năng phá vỡ trên 62.933 USD có thể tăng lên. Vì nó cho thấy rằng các nhà giao dịch không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua. Giả định tăng giá này sẽ vô hiệu nếu những con gấu đưa giá giảm xuống và duy trì cặp tiền dưới đường SMA 50. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn 54.000 USD và sau đó là 52.290 USD.

ETH/USDT

Việc phá vỡ và đóng cửa trên đường viền cổ vào ngày 14 tháng 10 của Ether (ETH) đã hoàn thành mô hình đầu và vai nghịch đảo. Bấc dài trên thanh nến ngày 16/10 cho thấy rằng những con gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng trong vùng từ 4.000 đến 4.027,88 USD.
ETH|ethereum
Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm so với mức hiện tại, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống mức đột phá ở đường viền cổ. Đây là hỗ trợ quan trọng để phe bò phòng thủ. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản phía trên.

Một sự đột phá và đóng cửa trên 4.027,88 USD có thể dọn đường cho một đợt đi lên mức cao nhất mọi thời đại là 4.372,72 USD và bên cạnh mục tiêu mẫu là 4.657 USD. Ngược lại, sự phá vỡ bên dưới đường trung bình động có thể làm giảm giá xuống 3.257 USD. Phe gấu sẽ giành được ưu thế nếu vùng hỗ trợ này bị phá vỡ.
ETH|ethereum
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đang bảo vệ ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 4.000 USD, trong khi những con bò đực đang cố gắng giữ giá trên đường EMA 20. Chỉ báo RSI đã giảm xuống gần điểm giữa và đường EMA 20 đang đi ngang, cho thấy khả năng hợp nhất trong ngắn hạn.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên 4.000 USD có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường viền cổ của thiết lập sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy động lượng có thể đang suy yếu. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn 3.400 USD.

SOL/USDT

Solana (SOL) đã bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm vào ngày 15/10, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những con bò đực đang cố gắng quay trở lại. Những con gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường xu hướng giảm vào ngày 16/10 nhưng không thành công.
Solana|SOL
Biểu đồ hàng ngày của SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con bò đực duy trì giá trên đường xu hướng giảm, cặp SOL/USDT có thể tăng lên mức kháng cự 61,80% ở mức 177,80 USD. Đây là mức quan trọng để phe gấu bảo vệ vì nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên mức thoái lui 78,6% ở mức 194,60 USD và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 216 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và phá vỡ dưới mức trung bình động, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đóng các vị thế của họ khi thoái lui. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 116 USD.
Solana|SOL
Biểu đồ 4 giờ SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã được giao dịch trong khoảng từ 156,36 USD đến 165,61 USD kể từ khi thoát ra khỏi đường xu hướng giảm. Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên 165,61 USD, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Mục tiêu đầu tiên là vùng trên là giữa 174,86 USD và 177,79 USD. Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới 156,36 USD có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn 147,11 USD. Cho đến lúc đó, cặp tỷ giá có thể tiếp tục củng cố trong phạm vi hẹp.

MATIC/USDT

Polygon (MATIC) đã được giao dịch trong một phạm vi lớn từ 1 USD đến 1,80 USD trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ngày (1,32 USD) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã đi vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang cố gắng giành ưu thế.
MATIC|Polygon
Biểu đồ hàng ngày MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp MATIC/USDT có thể tăng lên 1,80 USD, một ngưỡng giá có khả năng đóng vai trò là một trở ngại khó khăn. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang mua đáy. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ và đóng cửa trên 1,80 USD.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới lên 2,40 USD và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 2,70 USD. Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động, cặp tiền có thể trượt xuống 1,20 USD và sau đó xuống 1 USD.
Matic|Polygon
Biểu đồ 4 giờ MATIC/USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế trong ngắn hạn. Phe bò đã đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên 1,45 USD đến 1,50 USD nhưng việc bán ở các mức cao hơn đã kéo giá trở lại vùng này.

Nếu giá phục hồi khỏi đường EMA 20, phe bò sẽ nỗ lực thêm một lần nữa để tiếp tục đà tăng. Một sự đột phá và đóng cửa trên 1,63 USD có thể dọn đường cho một đợt đe lên tới 1,80 USD. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới 1,45 USD.

FTM/USDT

Mã thông báo FTM của Fantom đang trong xu hướng tăng mạnh. Những con bò đực đã bảo vệ thành công mức đột phá tại 1,94 USD, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua đáy.
FTM|Fantom
Biểu đồ hàng ngày FTM/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động hướng lên cho thấy lợi thế đối với người mua nhưng sự phân kỳ tiêu cực trên chỉ báo RSI đang cảnh báo rằng đà tăng có thể đang suy yếu. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên 2,45 USD, xu hướng tăng có thể tiếp tục, với mục tiêu tiếp theo là 3,20 USD.

Mặt khác, nếu giá giảm từ 2,45 USD, cặp FTM/USDT có thể giảm xuống 1,94 USD và hợp nhất giữa hai mức này trong một vài ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày (1,85 USD) có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.
Fantom|FTM
Biểu đồ 4 giờ FTM/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng duy trì giá trên kênh giảm dần. Nếu họ tìm cách để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên 2,45 USD. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò vượt qua nó, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Ngoài ra, nếu giá không duy trì trên kênh, nó sẽ cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp này có thể tiếp tục giao dịch bên trong kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới kênh có thể kéo cặp tiền xuống 1,50 USD.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard