5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, LUNA, ATOM, XTZ, AXS

Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin lên 49.000 USD đã thúc đẩy tâm lý tăng giá và nó có thể cung cấp thêm động lực cho LUNA, ATOM, XTZ và AXS tăng trong ngắn hạn.

Tâm lý trên thị trường tiền điện tử có thể thay đổi nhanh chóng như được nhìn thấy từ Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử. Nó đã tăng từ mức độ sợ hãi tột độ vào ngày 30/9 lên mức trung lập vào ngày hôm nay. Tâm lý có thể cải thiện hơn nữa nếu Bitcoin (BTC) bứt phá và duy trì trên mức quan trọng về mặt tâm lý là 50.000 USD.

Một sự kiện quan trọng có thể thúc đẩy tâm lý trong ngắn hạn là quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về các hồ sơ đệ trình của quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF). Mặc dù SEC đã gia hạn thời hạn của bốn đơn đăng ký ETF Bitcoin thêm 45 ngày vào ngày 1/10, nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas hy vọng rằng một ETF Bitcoin tương lai có thể nhận được tín hiệu xanh vào giữa tháng 10.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Balchunas cho biết các hồ sơ đệ trình ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin, đã nhận được sự hỗ trợ từ chủ tịch SEC Garry Gensler, “rất có thể tồn tại và có khả năng đúng tiến độ (chúng tôi nghĩ rằng 75% cơ hội được chấp thuận vào tháng 10).”

Nếu những con bò đực tiếp tục củng cố sức mạnh gần đây của Bitcoin và vượt qua rào cản ở mức 50.000 USD, một số altcoin có thể lấy đà theo sau. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

BTC/USDT

Bitcoin đã vượt qua mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (46.633 USD) vào ngày 1/10 nhưng những con gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi gần mức kháng cự 48.843,20 USD. Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (45.141 USD) đã tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế đối với phe bò. Nếu người mua đẩy giá lên trên 48.843,20 USD, cặp BTC/USDT có thể tăng lên 52.920 USD.

Mức này có thể một lần nữa đóng vai trò là mức kháng cự mạnh nhưng nếu những con bò đực vượt qua, mô hình vai đầu vai sẽ bị vô hiệu. Điều đó có thể dẫn đến đà tăng và cặp tiền có thể tăng lên 60.000 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động, điều đó cho thấy rằng các mức cao hơn đang thu hút lực bán mạnh từ phe gấu. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 40.000 USD.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đều dốc lên và chỉ số RSI gần vùng mua quá mức, cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Giá đã được củng cố trong một phạm vi chặt chẽ giữa 47.000 USD và 48.495 USD trong một thời gian.

Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên 48.843 USD, cặp tiền có thể tăng lên mốc tâm lý 50.000 USD và sau đó thử thách mức kháng cự cứng 52.920 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch ngắn hạn đang chốt lợi. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống 45.000 USD và sau đó là SMA 50.

LUNA/USDT

Mã thông báo LUNA của giao thức Terra đã vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 2/10 và những con bò đực theo sau nó với sự bứt phá trên mức cao nhất mọi thời đại 45,01 USD vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy rằng những con gấu đang cố gắng bảo vệ mức 45,01 USD một cách tích cực.

Biểu đồ hàng ngày LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm so với mức hiện tại nhưng lại bật ra khỏi đường xu hướng giảm, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua đáy.

Những con bò đực sau đó sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để đẩy giá lên trên vùng kháng cự 45,01 USD đến 46,17 USD và bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Mức tâm lý tại 50 USD có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu nó bị vượt qua, cặp LUNA/USDT có thể tăng lên 65 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (36,30 USD), thì điểm dừng tiếp theo có thể là SMA 50 ngày (32,97 USD). Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy phe bò đang mất dần sự kiềm soát.

Biểu đồ 4 giờ LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên 45,01 USD, bấc dài trên thanh nến cho thấy bán ở mức cao hơn. Những con gấu hiện đang cố gắng bẫy những con bò đực hung hãn, những người có thể đã mua quá mức 45,01 USD.

Hỗ trợ đầu tiên về mặt giảm giá là đường EMA 20. Việc bật lên mạnh khỏi vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Những con bò đực sau đó cố gắng đẩy giá lên trên 46,17 USD.

Ngoài ra, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 có thể kéo giá xuống đường SMA 50. Nếu hỗ trợ này bị rạn nứt, thì đợt pullback có thể giảm sâu xuống mức 33 USD.

ATOM/USDT

Cosmos (ATOM) đã giữ thành công mức đột phá 32,32 USD vào ngày 29/9, điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua đáy.

Biểu đồ hàng ngày ATOM/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (35,88 USD) vào ngày 30/9 nhưng động lượng đã không bắt kịp. Điều này cho thấy rằng những con gấu vẫn chưa bị loại bỏ và đang bán ra trong các đợt hồi phục. Phe bò sẽ phải đẩy mạnh và duy trì mức giá trên 44,80 USD để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy bán ra ở các mức cao hơn. Nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng thêm một lần nữa để giảm giá xuống dưới 32,32 USD. Nếu họ thành công, cặp ATOM/USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày (28,54 USD).

Biểu đồ 4 giờ ATOM/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tỷ giá này đã giảm xuống từ đường kháng cự của tam giác đối xứng, cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Nếu giá phục hồi khỏi đường trung bình động, phe bò sẽ cố gắng thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên hình tam giác.

Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên 44,80 USD và sau đó lên mức tâm lý 50 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một động thái đi lên hướng tới mục tiêu mẫu ở mức 57,61 USD.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới đường trung bình động, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường hỗ trợ. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống 28,83 USD và sau đó là 24,50 USD.

XTZ/USDT

Tezos (XTZ) đã phục hồi từ đường SMA 50 ngày (5,50 USD) vào ngày 29/9 và động lượng đã tăng lên sau khi phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (6,40 USD) vào ngày 30/9.
Biểu đồ hàng ngày XTZ/USDT. Nguồn: TradingView

Sức mua được duy trì đã đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên 8,03 USD đến 8,42 USD. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Nếu những con bò đực duy trì mức giá trên 8,42 USD, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Trái ngược với giả định này, nếu những con gấu kéo và duy trì mức giá dưới 8,03 USD, nó sẽ gợi ý đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp XTZ/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày.
Biểu đồ 4 giờ XTZ/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Phe bò đã đẩy giá lên trên hình tam giác và giữ thành công mức đột phá, cho thấy sự bắt đầu của một động thái tăng giá.

Thiết lập này có mục tiêu mẫu ở mức 11,33 USD. Đường EMA 20  đang tăng và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò có lợi thế.

Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém sẽ là mức đóng cửa dưới 8,03 USD. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại đường  EMA 20. Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào khi giá giảm. Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 có thể kéo giá xuống 7 USD và sau đó là 6,50 USD.

AXS/USDT

Axie Infinity (AXS) đã tăng vọt lên trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó ở mức 94,67 USD vào ngày 1/10, điều này cho thấy xu hướng tăng trở lại. Một đồng xu đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà giao dịch.
Biểu đồ hàng ngày AXS/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp AXS/USDT đã đối mặt với ngưỡng kháng cự gần 120,57 USD nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ. Điều này cho thấy các nhà giao dịch không vội chốt lời sau đợt tăng gần đây và đang mua vào tại các mức giảm.

Đường EMA 20 ngày (77 USD) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua đẩy giá lên trên 120,57 USD, cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía tăng, hướng tới 150 USD và sau đó là 165,58 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu những con gấu kéo giá xuống dưới mức đột phá ở mức 94,67 USD, thì điều đó có thể dẫn đến việc các nhà giao dịch chốt lợi tích cực và cặp tỷ giá này sau đó có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày.
Biểu đồ 4 giờ AXS/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã phục hồi từ 103,22 USD và phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự trên 110,50 USD. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu người mua đẩy giá lên trên 110,50 USD, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức kháng cự quan trọng tại 120,57 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Mặt khác, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên, thì cặp tỷ giá có thể củng cố một thời gian trước khi bắt đầu động thái định hướng tiếp theo. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20. Một động thái như vậy sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi và cung vượt cầu.

* Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Coincl. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard