52 công ty với lượng cổ phiếu trị giá 7 nghìn tỷ USD tiếp xúc với tiền điện tử

Theo MSCI, các nhà đầu tư tập trung vào các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị ngày càng tiếp xúc "một cách âm thầm" với tiền điện tử.

tiền điện tử|MSCI

Nhà cung cấp chỉ số cho biết ít nhất 52 công ty đại chúng được MSCI ESG Research tìm hiểu có tiếp xúc với tiền điện tử, chiếm khoảng 7,1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường, hoặc khoảng 6,6% vốn hóa thị trường của đơn vị, theo podcast của nhóm ESG.

MSCI ESG Research cho biết: “Trong khi hầu hết các loại tiền điện tử là các khoản đầu cơ với ít tiện ích rõ ràng, một số đã chứng kiến thành công hạn chế như các loại tiền chính hãng và nhiều loại tiền điện tử đã mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc”. "Sự tăng trưởng này đã đóng góp cả vào sự gia tăng của các công ty tiếp xúc với tiền điện tử và nỗ lực của các công ty đã được thiết lập để đạt được sự tiếp xúc với tiền điện tử."

Sự tiếp xúc đến từ một loạt các công ty như công ty tiền điện tử thuần túy Coinbase, nhà điều hành sàn giao dịch đã phát hành ra công chúng vào tháng 4. Những cái tên khác bao gồm Facebook, dù công ty không ghi nhận doanh thu từ tiền kỹ thuật số nhưng đang khám phá các cách kiếm tiền từ hệ thống. Và Nvidia, nhà sản xuất chip với bộ phận xử lý đồ họa chuyên dụng cho các thợ đào tiền điện tử chuyên nghiệp.

MSCI cho biết khả năng tiếp xúc với tiền điện tử tăng lên khi các công ty tiền điện tử mới niêm yết được thêm vào các chỉ số. Hoặc khi các công ty mà các nhà đầu tư đã sở hữu - trực tiếp hoặc thông qua chỉ số - tham gia vào các hoạt động liên quan đến bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác, MSCI cho biết.

Các công ty tiếp xúc với tiền điện tử bao gồm 26 thành phần của Chỉ số MSCI ACWI, chỉ số vốn chủ sở hữu toàn cầu hàng đầu của công ty. Nó đánh giá hiệu suất của một số cổ phiếu vốn hóa lớn và trung bình tại 23 thị trường phát triển và 27 thị trường mới nổi. Chỉ số này bao gồm hơn 2.900 thành phần trên 11 lĩnh vực.

Trong khi đó, các nhà đầu tư tiếp xúc với tiền điện tử cũng có thể đi ngược lại với các mục tiêu ESG của họ.

Rủi ro môi trường từ tiền điện tử bao gồm phát thải khí nhà kính từ việc sử dụng năng lượng và chất thải điện tử. Rủi ro quản trị bao gồm hội đồng quản trị của các công ty tiếp xúc với tiền điện tử cần phải điều chỉnh các chính sách quản lý rủi ro đối với các vấn đề như an ninh mạng và thực tiễn chống rửa tiền.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn