A16z dẫn đầu khoản tài trợ 152 triệu USD cho trò chơi kiếm tiền NFT Axie Infinity

Mới đây, Axie Infinity thông báo họ đã huy động được 152 triệu đô la với mức định giá 3 tỷ đô la (theo The Information) trong vòng gọi vốn Series B do Andreessen Horowitz dẫn đầu. Axie Infinity được vận hành bởi công ty trò chơi blockchain Sky Mavis, nhận được sự ủng hộ từ Animoca vào năm 2019.

Các nhà đầu tư bổ sung bao gồm Paradigm, Accel, Samsung Next và FTX trong số những người khác.

“Nhóm đang xây dựng một công ty cơ sở hạ tầng và trò chơi NFT chơi để kiếm tiền tiên phong trong lĩnh vực và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với họ khi họ tiếp tục phá vỡ các biên giới mới, đầy tham vọng!” Andrei Brasoveanu, Đối tác, Accel cho biết.

Blockchain làm giảm những mâu thuẫn xung quanh việc mua và bán tài sản trong trò chơi. Quần áo và các tính năng khác được thêm vào các nhân vật của trò chơi thường khiến người chơi mất thời gian về mặt lối chơi hoặc được mua bằng tiền thật. Nhưng họ thường rất khó bán lại, nếu có thể thực hiện được. Các sáng kiến chơi để kiếm tiền coi các tài sản trong trò chơi là các mã thông báo không thể thay thế có thể giao dịch (NFT).

Các trò chơi như Axie Infinity cũng sử dụng mã thông báo tiền điện tử để thưởng cho người chơi dựa trên hiệu suất của họ. Những thứ này có thể được sử dụng để cải thiện hơn nữa hiệu suất của nhân vật bằng cách mua NFT bổ sung trong trò chơi hoặc đổi thành tiền tệ, tạo ra doanh thu dựa trên hiệu suất cho người chơi.

Những loại cấu trúc chơi game này rất nổi bật và Axie Infinity là một trong những dự án thành công nhất cho đến nay, được phản ánh qua định giá của nó. Theo CryptoSlam trong 30 ngày qua, trò chơi đã chiếm hơn 500 triệu đô la doanh số bán mã thông báo NFT, với tổng doanh thu mọi thời đại là 2,2 tỷ đô la. Ngoài NFT, tiền điện tử của Axie được định giá 9 tỷ đô la.

Ngoài ra, chỉ trong quý 3 năm 2021, Axie đã tạo ra hơn 760 triệu đô la từ doanh thu trong trò chơi ngoài việc kinh doanh các NFT. Các cộng đồng ở Philippines, Brazil, Thái Lan và các khu vực đang phát triển khác đang nỗ lực kiếm sống nhờ chơi Axie Infinity. Có những nhóm có tổ chức như Yield Guild, cũng có nguồn tài trợ từ Animoca và Andreessen Horowitz, để quảng bá và cố vấn chơi các trò chơi blockchain để kiếm sống.

Hai quý đầu năm doanh thu trong game chưa đến 20 triệu USD. Sự phát triển theo cấp số nhân trong lĩnh vực cụ thể này là đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, nó cũng có thể chỉ ra rằng trò chơi đang trải qua một bong bóng. Theo dữ liệu từ Token Terminal, doanh thu trong tháng 9 đã giảm 342 triệu đô la, gần 40% so với tháng 8, khi doanh thu hàng tháng của Axie Infinity chỉ đứng sau Ethereum trong số các ứng dụng dựa trên blockchain.

Axie Infinity tính phí giao dịch 4,25% cho mọi giao dịch trong trò chơi và có phí để nhân giống các nhân vật Axie mới. Hầu hết số tiền đó sẽ được trả lại cho người chơi dưới dạng thu nhập.

Việc thông báo tài trợ này trùng với sự ra mắt của sàn giao dịch phi tập trung của Axie Infinity. Sàn mới này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán trực tiếp các mã thông báo của Axie giữa những người chơi của nó, giảm bớt cọ sát. Trong tuần trước, giá tiền điện tử của Axie đã tăng 121% về giá trị.

Trong khi đó, Animoca đang đầu tư vào các sáng kiến ​​chơi để kiếm tiền khác, bao gồm việc ra mắt REVV Racing, hợp tác với Hedera Hashgraph vàmột thỏa thuận với Thế vận hội.

A16z dẫn đầu khoản tài trợ 152 triệu USD cho trò chơi kiếm tiền NFT Axie Infinity A16z dẫn đầu khoản tài trợ 152 triệu USD cho trò chơi kiếm tiền NFT Axie Infinity Reviewed by Trọng Việt on 10/06/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.