Các altcoin liên quan đến bitcoin tăng khi tin đồn BTC ETF lan rộng

Tin đồn về sự chấp thuận Bitcoin ETF sắp xảy ra đang thúc đẩy tâm lý và giá cả trên toàn thị trường, nhưng cần thận trọng, vì nó có thể biến thành sự kiện mua tin đồn, bán tin tức.

Bitcoin|ETF|altcoin

Vào ngày 14/10, những con bò đực đã thể hiện sức mạnh và bày tỏ ý định đẩy giá Bitcoin (BTC) lên gần mức cao nhất mọi thời đại là 65.900 USD. Một lý do cho động thái này là những cuộc bàn tán đều đặn về khả năng quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) sẽ được phê duyệt vào cuối tháng 10.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy, sau khi chạm mức thấp nhất 54.103 USD vào ngày 13/10, giá Bitcoin đã tăng 8,2% lên mức cao nhất trong ngày là 58.532 USD vào ngày 14/10, khi cuộc thảo luận về ETF diễn ra trên Twitter Crypto.

Bitcoin|BTC
Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Mức tăng đột biến trên 58.500 USD cũng rất đáng kể, vì nó đánh dấu mức tăng 100% của giá BTC kể từ khi chạm đáy ở mức 29.193 USD vào ngày 20/7. Điều đó báo hiệu sự phục hồi mạnh mẽ và nhu cầu ngày càng tăng.

Hiệu suất giá của Bitcoin cũng là một tín hiệu cho thấy những người tham gia thị trường đang quay trở lại chế độ tích lũy. Một thực tế được hỗ trợ bởi dữ liệu từ Glassnode cho thấy rằng lượng Bitcoin được giữ trong các ví ở mọi kích cỡ đã tăng lên kể từ khi giá giảm xuống dưới 29.000 USD trong một thời gian ngắn giữa tháng Sáu.

Bitcoin|BTC
Sóng nắm giữ Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Badger DAO mang Bitcoin đến DeFi

Giá tăng và tâm lý tăng giá xung quanh Bitcoin cũng đã giúp thu hút nhiều sự chú ý hơn đến các dự án liên quan đến Bitcoin. Đây là những dự án nhằm mục đích tạo điều kiện tích hợp nó vào hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) và thêm khả năng hợp đồng thông minh vào hệ sinh thái Bitcoin.

Một người thụ hưởng là Badger DAO, một tổ chức tự trị phi tập trung tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm và cơ sở hạ tầng xung quanh tiện ích của Bitcoin trong DeFi.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ ngày 1/10, giá mã thông báo BADGER của nó đã tăng 187% từ mức thấp 15,69 USD lên mức cao hàng ngày là 45,09 USD vào ngày 14/10. Khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng 147% lên 162 triệu USD.

BADGER|Badger DAO
Biểu đồ 4 giờ BADGER / USDT. Nguồn: TradingView

Sự gia tăng giá của BADGER trùng với việc niêm yết mã thông báo trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Pro.

Stacks mang hợp đồng thông minh đến Bitcoin

Một dự án tập trung vào Bitcoin khác đã chứng kiến sự gia tăng về giá mã thông báo của nó là Stacks, một giải pháp blockchain lớp một nhằm mục đích đưa các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung vào mạng Bitcoin.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho đồng tiền Stacks ’STX vào ngày 11/10, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm VORTECS ™, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường lịch sử và hiện tại, bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

STX|Stacks
Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá STX. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm số VORTECS ™ cho STX bắt đầu tăng vào ngày 11/10 và đạt mức cao nhất là 82 trong khoảng năm giờ trước khi giá tăng 33% trong hai ngày tiếp theo.

Nhìn chung, các cuộc thảo luận đang diễn ra về ETF Bitcoin tiếp tục giúp thúc đẩy đầu cơ và hành động giá trên thị trường tiền điện tử. Đặc biệt là đối với các mã thông báo liên quan đến tiền điện tử hàng đầu. Nhưng cẩn trọng vẫn là một cảnh báo, vì vẫn có khả năng điều này có thể biến thành một loại sự kiện mua tin đồn, bán tin tức.

Cũng cần lưu ý rằng khả năng của Bitcoin ETF đã được thảo luận từ năm 2013 và nó là một trong những động lực đằng sau chu kỳ tăng trưởng 2017–2018. Vì vậy sẽ khôn ngoan hơn nếu chờ thông báo chính thức từ cơ quan quản lý trước khi giả định rằng sự xuất hiện của BTC ETF được đảm bảo.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard