Một số chiến lược kiếm lợi nhuận cho người nắm giữ Bitcoin

BTC đã trở lại ở mức cao nhất mọi thời đại. Có nghĩa là nó thậm chí còn dễ dàng hơn cho những người nắm giữa tận dụng các cơ hội sinh lợi mà DeFi cung cấp cho các nhà đầu tư sẵn sàng đặt cược mã thông báo của họ.

Bitcoin

Ngày được mong đợi từ lâu cuối cùng đã đến vào ngày 19/10, khi quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) (ETF) đầu tiên xuất hiện trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Đó cũng là khoảnh khắc đưa tài sản tiền điện tử vào tâm điểm chú ý của các trang tin tức chính thống và các phương tiện truyền thông thay thế.

Mặc dù thực tế là ETF được đề cập sẽ không giữ Bitcoin thực sự và thay vào đó là một công cụ dựa trên hợp đồng tương lai, các nhà đầu tư và chuyên gia trong toàn hệ sinh thái đã ca ngợi sự ra mắt của nó. Nó như một bằng chứng rằng Bitcoin đã đạt được những bước tiến lớn và sẽ sớm vượt qua mức giá 100.000 USD đáng thèm muốn.

Nhiều nhà đầu tư không có quyền tiếp cận hoặc sẽ chọn không tương tác với EFT mới ra mắt, nhưng chủ sở hữu vẫn có thể sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ BTC của họ.

Dưới đây là một số chiến lược mà người nắm giữ BTC có thể sử dụng để kiếm được lợi nhuận.

DeFi gặp BTC trong BadgerDAO

BadgerDAO là một giao thức mã nguồn mở được xây dựng trên mạng Ethereum . Nó có mục tiêu cụ thể là xây dựng các sản phẩm và cơ sở hạ tầng bắt buộc cần thiết để đơn giản hóa việc tích hợp Bitcoin vào tài chính phi tập trung (DeFi).

Hiện tại, BadgerDAO có danh sách rộng rãi nhất các nhóm có cặp với BTC, nơi các nhà đầu tư có thể cung cấp tính thanh khoản.

Bitcoin |BadgerDAO
Đề xuất lợi nhuận Bitcoin của BadgerDAO. Nguồn: BadgerDAO

Như đã thấy trong hình trên từ bảng điều khiển BadgerDAO, có các dịch vụ khác nhau từ việc đặt cược đơn giản của Wrapped BTC (wBTC), có thể kiếm được lợi nhuận từ 1,22% đến 27,98% tùy thuộc vào các điều khoản của khóa, đến việc đặt cược vào các chiến lược nhà cung cấp thanh khoản (LP) phức tạp hơn như nhóm renBTC/wBTC/sBTC, cung cấp lợi suất dao động từ 7,07% đến 45,37%.

Điều quan trọng cần lưu ý là có những rủi ro liên quan đến việc bọc BTC và RenVM. Vì người dùng phải từ bỏ quyền kiểm soát BTC ban đầu để có được wBTC hoặc renBTC, vi phạm nguyên tắc tiền điện tử “không phải khóa của bạn, không phải tiền điện tử của bạn”.

Đối với các mã thông báo LP ghép BTC với các loại tiền điện tử khác như Ether (ETH), BADGER hoặc các loại tiền ổn định như Tether (USDT) và USD Coin (USDC), người nắm giữ cũng phải xem xét khả năng bị lỗ vĩnh viễn. Nếu giá Bitcoin tăng số lượng đáng kể so với mã thông báo khác mà nó được ghép nối.

Trader Joe

Trader Joe là nền tảng giao dịch phi tập trung lớn nhất theo tổng giá trị bị khóa (TVL) trên mạng Avalanche, theo dữ liệu từ Defi Llama, với tài sản trị giá 2,18 tỷ USD hiện có trên giao thức.

Bitcoin|Trade Joe
Các nhóm liên quan đến Bitcoin trên Trader Joe. Nguồn: Trader Joe

Sử dụng wBTC trên Mạng Avalanche yêu cầu một lớp bao bọc khác để tạo ra wBTC.e. Sau đó, nó có thể được giao dịch trên mạng hoặc được sử dụng để cung cấp tính thanh khoản.

Tại thời điểm viết bài, Trader Joe đang cung cấp lợi suất trên ba mã thông báo LP, bao gồm lợi tức 26,223% cho cặp wBTC.e / AVAX, 16% cho cặp wBTC.e / USDC.e và 11,9% cho cặp cặp wBTC.e / USDT.e. Tất cả phần thưởng được thanh toán bằng mã thông báo JOE gốc của giao thức.

Raydium

Raydium là giao thức DeFi được xếp hạng hàng đầu trên mạng Solana, theo dữ liệu từ Defi Llama và hiện có TVL là 1,77 tỷ USD.

Người dùng muốn sử dụng BTC của họ trên Solana thì có tùy chọn ghép cặp với USDC, USDT, Serum (SRM) và một dạng bao bọc của Solana được gọi là mSOL.

Bitcoin |Raydium
Các nhóm liên quan đến Bitcoin trên Raydium. Nguồn: Raydium

Lợi suất được cung cấp dao động từ 5,16% đến cao nhất là 14,27%, với tất cả phần thưởng được thanh toán bằng mã thông báo RAY gốc của nền tảng.

PancakeSwap

PancakeSwap là giao thức được xếp hạng số 1 bởi TVL trên Binance Smart Chain (BSC). Với dữ liệu từ Defi Llama cho thấy số token trị giá 5,39 tỷ USD hiện đang bị khóa trên giao thức.

Để sử dụng Bitcoin trên BSC, trước tiên nó phải được bọc để trở thành BTCB, sau đó có thể giao dịch trên mạng.

bitcoin |PancakeSwap
Các nhóm liên quan đến bitcoin trên PancakeSwap. Nguồn: PancakeSwap

Hiện tại, PancakeSwap đang cung cấp lợi tức 5,44% cho cặp BTCB / ETH, 15,82% cho cặp BTCB / BUSD (stablecoin của Binance, Binance USD) và 20,79% cho cặp BTCB / BNB. Tất cả phần thưởng được thanh toán bằng mã thông báo CAKE gốc của giao thức.

Hợp đồng tương lai Bitcoin phi tập trung

DYdX là một nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn phi tập trung. Nó đã tạo ra làn sóng trở lại vào tháng 9, khi nó phát hành mã thông báo quản trị DYDX trị giá hàng nghìn đô la cho những người chấp nhận sớm nền tảng này.

Tương tự như quỹ ETF chiến lược Bitcoin của ProShares, các giao dịch được thực hiện trên giao thức dYdX không giải quyết bằng Bitcoin thực tế mà thay vào đó bằng đồng USD ổn định. Vì vậy các nhà tạo lập BTC có thể không quá quan tâm đến giao thức nếu trực tiếp tăng lượng nắm giữ Bitcoin là mục tiêu duy nhất.

Tuy nhiên, trái ngược với việc giao dịch một sản phẩm tương lai do chính phủ quản lý mà chỉ khả dụng khi thị trường truyền thống mở cửa, dYdX cung cấp môi trường giao dịch phi tập trung, 24/7 mà các tín đồ tiền điện tử ngày càng yêu thích.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard