Bitcoin giữ trên 60.000 USD bất chấp 45 tỷ USD thoát ra ngoài trong 1 ngày

Sau nhiều ngày đạt được mức tăng nhất quán, Bitcoin (BTC) đã chứng kiến một sự điều chỉnh đáng kể trong 24 giờ qua. Tiền điện tử lớn nhất trong giây lát giảm xuống dưới 60.000 USD.

Bitcoin|BTC|

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 67.000 USD trong tuần này, một số nhà quan sát thị trường tiền điện tử tự hỏi liệu quỹ đạo đi lên của Bitcoin có được duy trì hay không. Với hơn 45 tỷ USD thoát ra khỏi đồng tiền kỹ thuật số và khối lượng giao dịch giảm 20,84%, khi giá BTC giảm 2.700 USD trong 24 giờ.

Hiện tại, tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch trên 60.702 USD, giảm 4,17% trong 24 giờ qua và 1,14% so với bảy ngày trước, theo CoinMarketCap.com.

bitcoin|BTC
Biểu đồ giá của Bitcoin trong 7 ngày. Theo Coinmarketcap

Với giá trị thị trường 1,14 nghìn tỷ USD và 45,34% thị phần, một mô hình dự đoán giá nổi bật dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt sáu con số vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, sự biến động huyền thoại của tiền điện tử cũng cho thấy rằng nó sẽ trải qua một sự điều chỉnh đáng kể vào một thời điểm nào đó .

Tuy nhiên, những người khác cho rằng việc giảm giá tương đương với mức đã xảy ra sau mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 4 là khó có thể xảy ra.

ETF hợp đồng tương lai Bitcoin

Quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) đầu tiên, đã hoạt động tại Hoa Kỳ vào thứ Ba, đã trở thành tâm điểm chú ý chính trong thế giới tiền điện tử trong khoảng tuần trước.

Sự phấn khích xung quanh việc phát hành một sản phẩm được chờ đợi từ lâu như vậy đã thúc đẩy mức tăng giá khủng khiếp cho tài sản kỹ thuật số, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 4 và ghi nhận một kỷ lục mới một ngày sau đó. Tuy nhiên, BTC đã không thể giữ được vị thế của mình và những con gấu bắt đầu ép nó dần dần đi xuống.

Sau sự ra mắt của ETF tương lai Bitcoin đầu tiên trên thế giới trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào tuần này, sự so sánh giữa tiền điện tử và vàng thậm chí còn trở nên thú vị hơn.

Quyết định này là một bước ngoặt đối với thị trường tiền điện tử. Vì nó hỗ trợ đẩy Bitcoin lên mức cao mới bằng cách cho phép các nhà đầu tư tổ chức chưa đụng đến nó cho đến nay được tiếp xúc với BTC.

Hơn nữa, mức tăng giá tương đương đã được chứng kiến ​​sau khi NYSE đệ trình quỹ ETF vàng đầu tiên vào năm 2004. Kkhi vốn hóa thị trường của nó gần bằng Bitcoin ngày nay, theo ghi nhận của Giám đốc điều hành Crypto Quant Ki-Young Ju.


Vốn hóa thị trường vàng

Trước ETF vào năm 2004: 1 nghìn tỷ USD

Sau ETF vào năm 2021: 11 nghìn tỷ USD

Nếu nhu cầu 10 tỷ USD đến từ hàng rào lạm phát chứ không phải do sử dụng trong ngành, thì năm nay sẽ rất thú vị đối với #Bitcoin.

Vốn hóa thị trường BTC

Trước ETF vào năm 2021: 1 nghìn tỷ USD

https://t.co/aiDB3iv7Wm

- Ki Young Ju 주기영 (@ki_young_ju) ngày 15 tháng 10 năm 2021

Đáng chú ý, sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với ETF vàng có thể đã giảm hơn 7% do sự gia tăng của các lựa chọn thay thế vàng như Bitcoin. Điều này có thể khiến nó trở thành một vật thay thế khả thi cho các tài sản thông thường như vàng và bạc như một kho lưu trữ giá trị.

Thị trường tiền điện tử toàn cầu

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử là 2,52 nghìn tỷ USD, giảm 3,13% so với ngày hôm trước.

Trong khi đó, tổng khối lượng thị trường trong 24 giờ trước đã giảm 21,70% xuống 96,58 tỷ USD. Để so sánh, khối lượng trong DeFi hiện là 13,78 tỷ USD, hay 14,2% tổng khối lượng 24 giờ. Trong khi khối lượng ở tất cả các đồng tiền ổn định là 76,13 tỷ USD, tương đương 78,83%.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn