Bitcoin hướng đến đột phá 65.000 USD khi dự trữ sàn chạm mức thấp năm 2018

Đợt tăng giá đang diễn ra của Bitcoin (BTC) trên 64.000 USD đã trùng hợp với sự sụt giảm đáng kể trong dự trữ của nó trên tất cả các sàn giao dịch.

bitcoin|dự trữ trên sàn giao dịch

Theo dữ liệu được cung cấp bởi CryptoQuant - một dịch vụ phân tích blockchain có trụ sở tại Hàn Quốc - lượng Bitcoin được giữ trong ví của các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất là 2,379 triệu BTC vào đầu tuần này, mức thấp nhất trong hơn ba năm. Hiện tại, dự trữ là khoảng 2,38 triệu BTC.

Bitcoin|sàn giao dịch
Dự trữ Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

CryptoQuant lưu ý rằng dự trữ Bitcoin giảm cho thấy sự sẵn có của ít mã thông báo BTC hơn "để bán, mua altcoin và giao dịch ký quỹ." Ngoài ra, điều đó cũng phản ánh ý định của các nhà giao dịch để 'HODL' tiền điện tử.

Nhu cầu về Bitcoin tăng lên trong số các cá voi và cá

Mặt khác, nhu cầu của tiền điện tử dường như đang tăng lên đối với các nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức, với số lượng ví chứa BTC trị giá hơn 100 USD và 10 triệu USD đạt mức cao kỷ lục lần lượt là 16,67 triệu và 10.510.

bitcoin
Địa chỉ bitcoin có số dư lớn hơn 100 USD và 10 triệu USD. Nguồn: Messari, CoinMetrics

Nhà phân tích chuỗi trực tuyến Willy Woo đã xuất bản một báo cáo vào tháng 8 năm 2021 thảo luận về "cú sốc nguồn cung" của Bitcoin trước nhu cầu ngày càng tăng của nó. Ông kết luận rằng giá trị mỗi mã thông báo của tiền điện tử phải ít nhất là 55.000 USD.

Mục tiêu "thận trọng" vẫn thấp hơn so với dự đoán giá 135.000 USD của nhà phân tích có biệt danh PlanB vào cuối năm 2021, dựa trên mô hình stock to flow của nó.

Trong khi đó, dự đoán giá Bitcoin của PlanB cho tháng 11 năm 2021 là khoảng 98.000 USD, cao hơn 70.000 USD, mục tiêu giá thực hiện ưa thích nhất cho các tùy chọn sẽ hết hạn vào ngày 26 cùng tháng, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

quyền chọn bitcoin|bitcoin
OI quyền chọn BTC theo giá thực tế (hết hạn vào ngày 26/11/2021). Nguồn: ByBt.com

Các nền tảng cơ bản vĩ mô về giá BTC

Các nền tảng cơ bản trên chuỗi tăng giá của Bitcoin có thể sẽ thấy sức mạnh hơn nữa từ việc sử dụng của Phố Wall.

Vào thứ Ba, ProShares đã trở thành công ty ETP đầu tiên ra mắt quỹ giao dịch trao đổi dựa trên Bitcoin Futures (ETF) trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Trong một cột mốc quan trọng đối với các cơ hội đầu tư Bitcoin, việc niêm yết đã mở ra một con đường mới cho các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận với BTC.

Ví dụ: Người đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, Tom Lee cho biết ông dự đoán các ETF Bitcoin sẽ thu hút ít nhất 50 tỷ USD trong 12 tháng tới, xác nhận lại mục tiêu giá 100.000 USD vào cuối năm của nhóm ông cho BTC.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin dường như đang hướng tới mức cao kỷ lục gần 65.000 USD, hiện đóng vai trò là mức kháng cự.

btc|biểu đồ giá bitcoin|bitcoin
Biểu đồ giá BTC/USD hàng ngày có các mức thoái lui Fibonacci. Nguồn: TradingView

Mặt khác, chỉ số sức mạnh tương đối của Bitcoin (RSI), một chỉ báo động lượng phân tích các tín hiệu quá mua/quá bán của một tài sản, cho thấy giá tiền điện tử cao quá mức trên biểu đồ nến hàng ngày. Điều đó cho thấy rằng một đợt giảm giá khó có thể tránh khỏi.

Nếu một sự điều chỉnh xảy ra, mục tiêu hỗ trợ tiếp theo của Bitcoin có thể là gần 57.500 USD, đóng vai trò là mức Fib 78,6% của đồ thị Fibonacci thoái lui, được vẽ giữa đỉnh đảo chiều 65.000 USD và đáy đảo chiều 30.000 USD.

Mức này cũng trùng với đường trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày của Bitcoin (làn sóng màu xanh lá cây trong biểu đồ ở trên). Mức đã nói trước đó đã đóng vai trò là hỗ trợ mạnh mẽ trong xu hướng tăng của Bitcoin.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn