Bitfinex và Tether bị phạt 42,5 triệu USD vì các tuyên bố gây hiểu lầm về USDT

Tether bị CFTC cáo buộc đưa ra tuyên bố 'không đúng sự thật hoặc gây hiểu lầm' về việc stablecoin USDT được đô la Mỹ hậu thuẫn.

Bitfinex |Tether|USDT|

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) hôm thứ Sáu đã thông báo rằng họ đã đệ trình và giải quyết các cáo buộc chống lại TetherBitfinex, áp đặt mức phạt tiền dân sự tổng cộng là 42,5 triệu đô la. Theo thông cáo báo chí, các cáo buộc đã được đưa ra đối với Tether Holdings Limited, Tether Limited, Tether Operations Limited và Tether International Limited vì trách nhiệm của họ trong việc đưa ra các tuyên bố sai lệch về stablecoin USDT được cho là được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ.

Theo đó, Tether đã được lệnh phải trả 41 triệu đô la cho những tuyên bố không đúng sự thật như vậy. Ngoài ra, CFTC đã đệ trình và giải quyết các khoản phí riêng biệt chống lại iFinex Inc., BFXNA Inc. và BFXWW Inc. (d / b / a Bitfinex) liên quan đến hoạt động của họ đối với nền tảng giao dịch tiền điện tử Bitfinex. Cơ quan chức năng phát hiện ra rằng Bitfinex đã tham gia vào các giao dịch hàng hóa bán lẻ phi tập trung bất hợp pháp các tài sản kỹ thuật số với những người ở Hoa Kỳ. Do đó, Bitfinex sẽ phải trả khoản tiền phạt dân sự 1,5 triệu đô la.

Phản hồi Tether

Để đáp lại quyết định của CFTC, Tether Operations Limited đã đưa ra tuyên bố sau: “Đối với nguồn dự trữ của Tether, không có phát hiện nào rằng các token tether không được hỗ trợ đầy đủ mọi lúc - chỉ đơn giản là các khoản dự trữ không phải tất cả bằng tiền mặt và tất cả đều ở dạng tài khoản ngân hàng có tên Tether, mọi lúc. Với tư cách là đại diện của Tether theo đúng quy định, nó luôn duy trì lượng dự trữ đầy đủ và chưa bao giờ thất bại trong việc đáp ứng yêu cầu thực hiện. Các phát hiện của CFTC về Bitfinex liên quan đến thời gian và việc thực hiện lệnh cấm của họ đối với khách hàng Hoa Kỳ và Lệnh của CFTC không phát hiện ra vi phạm nào sau tháng 12/2018 ”

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn