Bò đực Ethereum cố giữ giá trên 4.000 USD trước khi hết hạn quyền chọn 435 triệu USD

Giá ETH đã không thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó. Nhưng dữ liệu phái sinh báo hiệu rằng những con bò đực sẽ cố gắng hết sức để giữ mức giá trên 4.000 USD trong ngắn hạn.

bò đực ethereum|ethereum|ether|eth|quyền chon ether

Ether (ETH) gần chạm mức cao nhất mọi thời đại là 4.380 USD vào ngày 21/10, nhưng không thể vượt qua được khi chỉ còn cách vài đô la. Một số nhà phân tích, bao gồm cả nhà phân tích thị trường độc lập Scott Melker, tin rằng việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi (ETF) là bước hợp lý tiếp theo đối với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

"Cá cược của tôi là chúng ta sẽ thấy một ETF tương lai Bitcoin trước khi chúng ta thấy một ETF Bitcoin vật lý."

@scottmelker

Tuy nhiên, những người đầu cơ Ether có thể thất vọng. Họ có khả năng thu được lợi nhuận 78 triệu USD khi hết hạn quyền chọn vào ngày 22/10. Những con gấu dường như đã rất ngạc nhiên, khi Ether tích lũy được mức tăng 35% tính từ đầu tháng đến thời điểm hiện tại.

ether|ethereum|eth
Giá Ether tại Bitstamp tính bằng USD. Nguồn: TradingView

Tâm lý của nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng tích cực bởi quỹ hưu trí cho lính cứu hỏa ở Houston. Quỹ này đã công bố phân bổ 25 triệu USD vào Bitcoin (BTC) và Ether.

Việc nguồn cung thanh khoản của Ether liên tục giảm cũng là một yếu tố chính đằng sau đợt tăng giá gần đây. Theo dữ liệu của Glassnode, số dư Ether trên các sàn giao dịch đã đạt mức thấp nhất trong 2 năm.

Ether|số dư ether|ethereum|eth
Số dư Ether trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Có ít tiền gửi hơn trên các sàn giao dịch, đặc biệt là đối với Ether, có thể có nghĩa là các nhà đầu tư đang chuyển sang tài chính phi tập trung (DeFi) để tìm kiếm lợi suất tốt hơn. Mặc dù nó không ngăn cản bất kỳ ai bán, nhưng chuyển động này tạo ra động lực cho việc nắm giữ lâu dài. Và như vậy, stake ETH 2.0 để trở thành người xác nhận.

Những con gấu bị choáng váng sau khi Ether phá vỡ 4.000 USD

Ether đã được giao dịch dưới 3.000 USD chỉ ba tuần trước và điều này giải thích một phần lý do tại sao những con gấu đặt 89% số tiền đặt cược của họ vào giao dịch Ether ở mức 4.000 USD hoặc thấp hơn vào ngày 22/10.

Tổng số lãi suất mở hết hạn vào thứ Sáu được thể hiện bằng 230 triệu USD quyền chọn mua (call) so với 195 triệu USD quyền chọn mua (put), dẫn đầu 27% đối với các công cụ từ trung tính đến tăng giá. Tuy nhiên, quan điểm chung này cần thêm chi tiết, tùy thuộc vào giá hết hạn.

quyền chọn ether|ether|ethereum|eth
Tổng hợp lãi suất mở quyền chọn ETH ngày 22/10. Nguồn: Bybt.com

Số liệu mua so với bán hiện tại là không đáng tin cây. Bởi vì đợt tăng giá Ether gần đây có thể sẽ xóa sổ hầu hết các cược giảm giá của họ. Ví dụ: nếu giá của Ether vẫn trên 4.000 USD vào lúc 8 giờ sáng theo giờ UTC vào thứ Sáu, thì chỉ có 22 triệu USD của quyền chọn bán (put) sẽ khả dụng.

Gấu cần dưới 4.000 USD để cân bằng các quy mô

Bất kỳ mức giá hết hạn nào trên 4.000 USD đều ủng hộ những con bò đực. Mặc dù hầu hết thiệt hại xảy ra trên 4.200 USD khi lợi nhuận ròng của chúng tăng lên 136 triệu USD.

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra cao nhất khi xem xét các mức giá hiện tại. Dữ liệu cho thấy có bao nhiêu hợp đồng sẽ có sẵn vào ngày 22/10 cho cả hai công cụ mua (call) và bán (put).

  • Từ 3.600 USD đến 4.000 USD: 15.640 hợp đồng mua so với 14.340 hợp đồng bán. Kết quả ròng là trung tính.
  • Từ 4.000 USD đến 4.200 USD: 25.000 hợp đồng mua so với 5.440 hợp đồng bán. Kết quả ròng mang lại cho những con bò đực 78 triệu USD.
  • Từ 4.200 USD đến 4.400 USD: 34.180 hợp đồng mua so với 1.890 hợp đồng bán. Lợi nhuận của Bulls tăng lên 136 triệu USD.
  • Trên 4.400 USD: 44.230 hợp đồng mua so với 60 hợp đồng bán. Bulls hoàn toàn thống trị khi kiếm được 186 triệu USD.

Như đã trình bày ở trên, sự mất cân bằng nghiêng về bên nào thể hiện lợi nhuận lý thuyết tiềm năng từ thời điểm hết hạn.

Ước tính thô này xem xét các tùy chọn mua (call) được sử dụng trong các chiến lược tăng giá và tùy chọn bán (put) dành riêng cho các giao dịch từ trung tính đến giảm giá. Tuy nhiên, một nhà giao dịch có thể đã bán một quyền chọn bán, một cách hiệu quả để đạt được mức tiếp xúc tích cực với Ether trên một mức giá cụ thể. Thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

4.000 USD có khả năng được giữ vững, ít nhất là cho đến khi hết hạn vào thứ Sáu

Bears cần điều chỉnh 3% so với mức giá 4.100 USD hiện tại để tránh khoản lỗ 78 triệu USD. Mặc dù ban đầu nó có vẻ không nhiều, nhưng các nhà giao dịch cũng phải tính đến các luồng tin tức tích cực gần đây và các chỉ số trên chuỗi.

Với chưa đầy 10 giờ trước khi hết hạn vào ngày 22/10, những con bò đực có khả năng đảm bảo chiến thắng bằng cách giữ Ether trên 4.000 USD. Đối với những con gấu, tập trung vào 1,1 tỷ USD hàng tháng hết hạn vào ngày 29/10 có vẻ là con đường hợp lý nhất.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard