Những con cá voi lớn nhất của Bitcoin đang suy giảm

Một số cư dân đại dương lớn nhất và hiếm nhất của tiền điện tử đang nhanh chóng trở nên nguy cấp trong năm nay — trên thực tế, số lượng cá voi lớn nhất của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

cá voi bitcoin|bitcoin

Nhà báo Blockchain Colin Wu đã tweet dữ liệu từ trang web đo lường blockchain Glassnode vào đầu giờ chiều nay. Tính đến ngày hôm nay, số lượng địa chỉ Bitcoin nắm giữ 10.000 Bitcoin trở lên đang ở mức thấp kỷ lục là 82.

Lần cuối cùng con số này thấp như vậy là vào ngày 15 tháng 12 năm 2012, khoảng bốn năm sau khi Bitcoin ra mắt. Sau đó, chỉ có 81 ví chứa 10.000 Bitcoin trở lên và mỗi Bitcoin trị giá 13,51 USD. Ngày nay, tiền điện tử số một theo vốn hóa thị trường trị giá 60.757 USD - cao hơn khoảng 450.000% so với hồi tháng 12 năm 2012.

Vậy điều đó có nghĩa là cá voi Bitcoin là một giống cá sắp chết? Không hẳn. Như Wu đã quan sát sau đó trong chuỗi Twitter, dữ liệu từ Santiment ghi lại rằng “số lượng địa chỉ nắm giữ 100 đến 1.000 BTC đã tăng đáng kể trong năm tuần qua”.

Xem xét việc 100 Bitcoin trị giá hơn 6.000.000 USD - quá đủ để được coi là một con cá voi Bitcoin - dữ liệu làm nổi bật rằng cá voi Bitcoin hạng trung đã gia tăng kể từ đầu tháng 9.

Một số phát triển lớn trong ngành có thể đã kích hoạt cơn sốt vàng. Đầu tiên là quyết định của El Salvador chấp nhận đồng tiền này là tiền tệ hợp pháp vào ngày 7 tháng 9 năm nay. Quyết định này được đưa ra bất chấp sự phản đối dữ dội của cả người dân và phe đối lập chính trị.

Thị trường tiền điện tử tăng trở lại trong tuần này với kỳ vọng ra mắt Quỹ giao dịch tương lai Bitcoin của ProShare vào ngày mai. Mọi thứ đã nguội đi một chút vào ngày hôm nay, nhưng ETF sẽ là loại hình này đầu tiên ở Mỹ và sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin với tất cả các biện pháp bảo vệ của một sản phẩm đầu tư được quản lý. Đó là tin tức quan trọng về việc áp dụng tổ chức của Bitcoin ở Hoa Kỳ.

 Sự gia tăng mới nhất tiếp tục chuỗi tăng trưởng của Bitcoin từ đầu năm nay. Vào ngày 14 tháng 4, nó đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 64.863 USD trước khi giảm xuống mức thấp nhất năm 2021 là 29.807 USD vào ngày 20 tháng 7. Kể từ đó Bitcoin đang tăng lên và ở mức giá hôm nay, nó không còn xa mức cao nhất mọi thời đại trước đây.

Nhưng theo nghiên cứu của nhà tạo lập thị trường tiền điện tử B2C2, các nhà đầu tư bán lẻ đã không thúc đẩy tăng trưởng gần đây này — thay vào đó là các văn phòng gia đình.

Trong mùa hè, Goldman Sachs đã khảo sát hơn 150 văn phòng gia đình và kết luận rằng gần 1/5 trong số họ muốn khám phá tiền điện tử như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát. Vì vậy nghiên cứu của B2C2 có thể chỉ ra sự củng cố vị thế của họ đối với tiền điện tử.

Bản thân Goldman Sachs đã xuất bản một báo cáo vào tháng 5 gọi Bitcoin là ‘loại tài sản hợp pháp’ — một bước ngoặt hoàn toàn so với quan điểm cũ của nó vào năm trước. Khi đó, tổ chức này cho rằng tiền điện tử rõ ràng không phải là một loại tài sản hợp pháp.

Có lẽ những con cá voi lưng gù khổng lồ của Bitcoin ngày xưa sắp bị diệt chủng, nhưng những phát triển gần đây cho thấy rằng những con cá voi nhỏ hơn đang sinh sôi nảy nở.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard