CEO của Citi: Khách hàng đã bắt đầu với Bitcoin và cảm thấy bối rối

Một giám đốc điều hành cấp cao của Citi nói với một hội nghị ở London rằng, các khách hàng của ngân hàng đang bày tỏ sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin DeFi.

Theo Itay Tuchman, người đứng đầu bộ phận ngoại hối toàn cầu của ngân hàng Citi, các nhà đầu tư tổ chức, những người đã chuyển sang Bitcoin trong thời kỳ đại dịch nhanh chóng trở nên quan tâm đến ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn.

“Đó gần như ngay lập tức là một câu chuyện kể về việc đầu tư vào hệ sinh thái tiền điện tử, mạng lưới phi tập trung và các loại kiến trúc tài chính khác nhau trong tương lai; [nó] đã trở thành một công nghệ — một cuộc trò chuyện đầu tư đổi mới — chỉ trong vài giây, ”Tuchman, người đã nói về sự giao thoa giữa tiền điện tử và“ tradfi ”tại hội nghị Token2049 ở London vào thứ Sáu.

“Giống như bất kỳ ai trong lĩnh vực tiền điện tử đều biết, bạn bắt đầu với Bitcoin và bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng lúng túng,” ông nói thêm.

Citi được tạp chí Global Finance bình chọn là Ngân hàng Ngoại hối Tốt nhất Thế giới vào tháng 11 năm ngoái. Nó có hàng chục nghìn nhà đầu tư tổ chức trên sổ sách của mình.

Tháng 5 năm ngoái, Tuchman nói với Financial Times rằng Citi đang xem xét tung ra các dịch vụ giao dịch, tài chính và lưu ký tiền điện tử.

Khi được hỏi điều gì đã ngăn cản các nhà đầu tư tổ chức chuyển từ sự tò mò thụ động về tiền điện tử sang chủ động giao dịch, Tuchman chỉ ra quy định và lo ngại về rủi ro và tuân thủ.

Tuchman nói: “Chúng tôi không phải là Tesla. “Chúng tôi không kinh doanh việc phát minh ra những thứ mà khách hàng sẽ muốn trong tương lai.” Ông nói, các ngân hàng “đứng về sự an toàn và lành mạnh”.

Ông chỉ ra rằng trong tradfi, một sự cố ngoại hối duy nhất có bất kỳ tác động có ý nghĩa nào đối với khách hàng, “là một sự kiện quy định; đó là một sự kiện dẫn đến rất nhiều sự quản trị. "

Ngược lại, trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, sự cố ngừng hoạt động thường được khắc phục trong vòng vài giờ và tạo ra một loạt mã nguồn mở, khuyến khích sự đổi mới hơn nữa.

Tuy nhiên, khách hàng của một ngân hàng mong đợi sự nắm giữ đáng kể, Tuchman nói. “Để chúng tôi gia tăng giá trị cho cơ sở khách hàng của mình, chúng tôi phải gia tăng giá trị trong một môi trường có các tiêu chuẩn mà chúng tôi mong đợi từ sự an toàn và lành mạnh.”

Bất chấp tất cả những lời đùa cợt của họ về tiền điện tử, điều đáng chú ý là chưa có ngân hàng nào có người giám sát [tiền điện tử] của riêng mình. Tuchman cho biết, mặc dù điều này là những gì khách hàng của họ yêu cầu.

Theo decrypt

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard