Có thực sự Chainlink đang di chuyển giống như một stablecoin?

Giá của Chainlink đã dao động gần mốc 26 USD trong suốt tháng 10. Đồng altcoin này đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại 52,6 USD vào tháng 5 và mức cao nhất trong nhiều tháng là 36,3 USD vào ngày 6/9. Kể từ đó, tiền điện tử đã mất hơn 20% giá trị của nó, thực hiện các di chuyển có giới hạn phạm vi từ 23 USD đến 27 USD.

Chainlink|link|stablecoin

Trên thực tế, mọi người từ cộng đồng đã bắt đầu tuyên bố rằng LINK đang di chuyển giống như một stablecoin.

Mặc dù đúng là giá của LINK vẫn thấp hơn khoảng 50% so với ATH của nó, nhưng không có lý do gì để tin rằng nó trên thực tế giống như một stablecoin. Sự hợp nhất của LINK trong suốt tháng 10 đã gây ra một câu chuyện như vậy, đặc biệt là vì lợi nhuận của altcoin này dường như nằm ở trung tâm của thị trường.

Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu rõ ràng, vào thời điểm viết bài, dường như chỉ ra sự đột phá cho LINK.

Làm thế nào để bạn xác định một đột phá?

LINK đang giao dịch ở mức khoảng 28 USD, tại thời điểm viết bài, vì tài sản đã tăng gần 20% trong ba ngày qua. Sự đi lên này dường như đang tích tụ động lực để thoát ra khỏi vùng cung cấp kéo dài từ 27 USD đến 30,1 USD. Rào cản tâm lý này đã ngăn LINK tăng lên trong hơn một tháng nay.

Một dấu hiệu khác về động lực tăng giá của LINK là giá của nó cuối cùng đã di chuyển trên MA 200 ngày, sau khi duy trì dưới mức đó trong hơn một tháng.

Ngoài ra, vào ngày 21/10, khối lượng giao dịch của LINK đã tăng đột biến gần 40%. Khối lượng giao dịch của LINK đã ghi nhận một số giao dịch lớn, tại thời điểm viết bài, cùng với giá tăng.

Điều này càng cho thấy hoạt động trên chuỗi cao hơn và là một chỉ báo tốt về mối quan tâm chung đối với altcoin.

Chainlink|LINK
Giá và khối lượng giao dịch của LINK. Theo Sanbase

Các chỉ số đang tăng, nhưng điều này có thể đáng lo ngại

Một số dự đoán xã hội cao xung quanh tiền điện tử có thể được cho là do tin tức của Associated Press thông báo rằng họ sẽ tung ra nút cấp báo giá Chainlink của riêng mình. Điều này sẽ đảm bảo mọi dữ liệu từ các tờ báo và thành viên đài truyền hình Hoa Kỳ đều được xác minh bằng mật mã.

Đáng chú ý, năm ngoái AP đã thông báo công bố kết quả bầu cử trên chuỗi khối Ethereum.

Ngoài ra, Chainlink Hackathon đã bắt đầu vào ngày 22/10, một sự kiện làm sáng tỏ hơn về dự án. Khi Chainlink tiếp tục giữ vững vị thế của mình bằng việc tích hợp thường xuyên với các dự án khác, nó cũng đã thu hút được nhiều niềm tin hơn từ các nhà đầu tư.

Gần đây hơn, giao thức lệnh giới hạn tạo lợi nhuận SymphonyFinance đã tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink trên Polygon.

Ngoài ra, MVRV 30 ngày và 7 ngày của LINK đều đạt mức cao nhất, khi các địa chỉ đang hoạt động cũng tăng. Điều tương tự cũng cho thấy thị trường nóng lên và số lượng người tham gia lớn hơn.

Hơn nữa, vì MVRV của alt thậm chí không gần với mức cao cuối cùng được thực hiện vào ngày 6/9, nên nó cho thấy còn nhiều dư địa cho sự tăng trưởng của LINK.

MVRV|Chainlink
Chỉ số MVRV của Chainlink. Theo Sanbase

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, có một xu hướng đáng lo ngại là nguồn cung tập trung của LINK.

Chỉ số Herfindahl đo lường thị phần của các địa chỉ trong nguồn cung hiện tại và được định nghĩa là tổng số dư địa chỉ có trọng số trong mạng. Điểm số cao hơn cho thấy sự tập trung cao độ của nguồn cung, trong khi điểm số nhỏ là chỉ số cho thấy các quỹ được phân bổ đồng đều hơn trên các địa chỉ.

Vào thời điểm viết bài, Chỉ số Hinferdahl của nó ở mức cao nhất mọi thời đại và ngụ ý rằng nguồn cung tập trung cao.

Hinferdahl |Chainlink
Chỉ số Hinferdahl của Chainlink. Theo Glassnode

Sự phục hồi và tăng giá gần đây của LINK, cùng với sự tích hợp của nó trên toàn thị trường, là bằng chứng về việc tiền điện tử chắc chắn không hoạt động như một stablecoin.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard