Chủ sở hữu CryptoPunks từ chối giá thầu kỷ lục 9,5 triệu USD

Chủ sở hữu của mã thông báo không thể thay thế CryptoPunks # 6046 đã từ chối giá thầu 9,5 triệu đô la bằng Ethereum (ETH). Đây sẽ là giao dịch NFT trên chuỗi cao nhất cho đến nay nếu thực hiện. Người đặt giá thầu, với tên hiệu poap.eth, đã đặt giá thầu thiết lập kỷ lục sau khi chủ sở hữu CryptoPunks đã tweet: “Đồ chơi của tôi không phải để bán. Không quan tâm đến những gì bất kỳ ai mời chào tôi”.

CryptoPunks|NFT

CryptoPunks là bộ sưu tập NFT gồm 10.000 hình ảnh được tạo ngẫu nhiên do Larva Labs tạo ra, được quảng cáo rộng rãi và được công nhận là bộ sưu tập số 1 trên toàn bộ không gian NFT.

Dự án dẫn đầu mọi thời đại về tổng khối lượng giao dịch ở mức 552.073 ETH, tương đương khoảng 2,1 tỷ đô la. Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (BAYC), là bộ sưu tập lớn nhất tiếp theo trên OpenSea, đã ghi nhận 1/5 doanh số bán hàng mọi thời đại của CryptoPunk. Theo dữ liệu từ Larva Labs, giao dịch đắt nhất cho đến nay là 7,57 triệu đô la cho Punk # 7804 vào ngày 11 tháng 3 năm 2021.

Nếu giá thầu được mời chào bởi poap.eth được chấp nhận, thì CryptoPunk # 6046 sẽ trở thành CryptoPunk có giá trị nhất với hơn 500 ETH. Tuy nhiên, điều thú vị là chính chủ sở hữu đã thừa nhận rằng “giá trị” của NFT của anh không bằng 9,5 triệu đô la: [#] 6046 có lẽ không đáng giá 2500 ETH, nó là một chiếc punk hạng trung do đặc điểm kính 3D hạn chế của nó. Vậy tại sao ai đó lại đặt giá 2500 ETH cho nó? ”

CryptoPunks được định giá chính xác như thế nào?

Trong các bộ sưu tập của NFT, giá trị của một phần riêng lẻ thường được xác định bởi độ hiếm của các đặc điểm và tính chất của nó. Đây là trường hợp của CryptoPunks, với những đặc điểm cực kỳ hiếm như Người ngoài hành tinh Aliens (0,09%) có giá cao hơn nhiều so với những chiếc có nhiều đặc điểm phổ biến hơn. Trong trường hợp của Punk # 6046, đặc điểm kính 3D (3%) của nó sẽ có giá trị thấp hơn đáng kể so với đặc điểm cực kỳ hiếm.

CryptoPunks|NFT
Giá bán trước đây trên CryptoPunks, @eliasimos trên Dune Analytics

Giá trung bình của CryptoPunk đã tăng vọt trong năm qua, với dữ liệu từ DuneAnalytics cho thấy giá bán trung bình tăng 1300% kể từ đầu năm. Bất chấp những đợt tăng giá theo số liệu này, không gian NFT vẫn còn ở giai đoạn sơ khai.

Coinbase, gần đây đã công bố kế hoạch ra mắt thị trường NFT, đã chứng kiến ​​hơn 1,5 triệu lượt đăng ký - một con số vượt trội hơn nhiều lần so với cơ sở người dùng của OpenSea. Theo dappRadar, OpenSea có tổng số cơ sở người dùng là 263 nghìn. Với việc Coinbase tham gia vào không gian NFT, chắc chắn ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển theo cấp số nhân.

Thật thú vị, @richerd giải thích lý do đằng sau việc từ chối đề nghị. Anh ngụ ý rằng thương hiệu và nhân vật trực tuyến của mình phần lớn được kết nối với CryptoPunk của anh ấy và việc bán nó sẽ cắt đứt mối liên kết này một cách hiệu quả. “Bản sắc của tôi, cùng với [bản sắc] của các Punks mang tính biểu tượng khác, có giá trị vượt ra ngoài bản thân NFT. Chúng tôi có thương hiệu của riêng mình tương tự như bất kỳ thương hiệu nào khác và điều đó có giá trị. Bởi vì tôi coi trọng thương hiệu và bản sắc cá nhân của mình, đây là một sự từ chối dễ dàng đối với tôi”.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn