COMP giảm 8% sau khi đối mặt với lần khai thác thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần

COMP, mã thông báo gốc của giao thức cho vay DeFi Compound giảm 8% nữa trong ngày hôm nay, do phải đối mặt với lần khai thác thứ hai trong thời gian chưa đầy một tuần. Điều này hơi đáng tiếc đối với các nền tảng DeFi blue-chip như Compound, vì nó làm lung lay lòng tin của các nhà đầu tư. Trên biểu đồ hàng tuần, giá COMP giảm hơn 15%.

Tuần trước, một bản nâng cấp cho giao thức DeFi Compound đã bị hỏng, do đó đã giải phóng nhầm 90,1 triệu USD cho người dùng. Ngay sau đó, người sáng lập Compound Labs, Robert Leshner đã tweet:

Nếu bạn nhận được một lượng lớn COMP không chính xác từ lỗi giao thức Compound: Vui lòng đưa nó trở lại Compound Timelock (0x6d903f6003cca6255D85CcA4D3B5E5146dC33925). Giữ 10% dưới dạng mũ trắng. Nếu không, nó sẽ được báo cáo là thu nhập cho IRS và hầu hết các bạn đều bị lừa.

 

Khai thác lần thứ hai của Compound

Vào Chủ nhật, ngày 3/10, Leshner cũng xác nhận một lỗi khác trong hợp đồng Controller Contract của Compound, một phần của giao thức phân phối phần thưởng canh tác năng suất cho người dùng. Lỗi lần đầu tiên được phát hiện bởi nhà phát triển cốt lõi của Yearn.Finance, Banteg.

Bí mật được giữ kín nhất trong DeFi đã bị tiết lộ, một người nào đó có tên là drip () trên Reservoir của Compound, đã gửi thêm 68,8 triệu USD của COMP cho Comptroller. Tôi đã tính toán các con số và có vẻ như khoảng 1/4 trong số đó có thể bị rút ra. //t.co/I4mGeNX6uT— banteg (@bantg) ngày 3 tháng 10 năm 2021

 

Điều đó có nghĩa là 21 triệu USD khác có thể bị lây đi sau khi khai thác hợp đồng. Sau đó, trưởng nhóm Compound Leshner cũng đã tweet về việc có bao nhiêu mã thông báo COMP có thể được phân phối một cách tình cờ. Ông lưu ý thêm rằng “tác động đã được hạn chế, tệ nhất là 280.000 mã thông báo”, tương đương khoảng 92,6 triệu USD. Leshner đã viết:

Hợp đồng Reservoir giữ phần lớn COMP dành riêng cho người dùng và bỏ một số ít ỏi 0,50 COMP/khối vào giao thức. Không ai gọi hàm trong nhiều tuần và các nhà phát triển cộng đồng hy vọng rằng Đề xuất 63 hoặc 64 (trong quản trị) có thể có hiệu lực trước khi nó được gọi. Khi hàm drip () được gọi trong sáng nay, nó đã gửi một khối (202.472,5, khoảng hai tháng của COMP kể từ lần cuối cùng hàm được gọi) vào giao thức để phân phối cho người dùng. Điều này nâng tổng số COMP có nguy cơ rủi ro lên khoảng 490 nghìn, trong đó 136 nghìn vẫn còn trong Comptroller và 117 nghìn đã được trả lại cho cộng đồng cho đến nay.

Tuy nhiên, giám đốc Compound vẫn lạc quan về các bản vá lỗi sẽ đến trong quá trình quản trị. Điều này sẽ khắc phục sự cố phân phối. Ông nói thêm rằng các thành viên cộng đồng đang tích cực làm việc để khắc phục sự cố này.

Đây có thể là khoản thất thoát lớn nhất từ trước đến nay thông qua các hợp đồng thông minh trong lịch sử của DeFi. Mudit Gupta, một nhà phát triển cốt lõi tại SushiSwap DEX nói với CNBC:

“Thị trường tiền điện tử đã xem khoản lỗ quỹ lớn nhất từ trước đến nay như thể nó không có gì. Tương lai của DeFi rất tươi sáng nhưng chúng ta đang ở trong một lãnh thổ chưa được khám phá và vẫn còn rất nhiều điều phải học.”

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard