Compound nhất trí thông qua đề xuất sửa lỗi

Compound Finance đã thông báo về việc thông qua Đề xuất 064 vào thứ Năm, với tiêu đề "Sửa lỗi tích lũy COMP." Đề xuất tuyên bố rằng bản cập nhật này sẽ cố gắng “vá lỗi được giới thiệu trong Đề xuất 62 và cho phép rút tiền thưởng COMP cho đến khi các khoản tích lũy COMP kém có thể được khắc phục.”

Đề xuất, được viết chủ yếu bởi chính các thành viên cộng đồng - những người đã đề xuất bản nâng cấp ban đầu, đã nhận được 1.037.107 phiếu thuận của COMP và 0 phản đối từ 27 địa chỉ chính bao gồm Giám đốc điều hành Robert Leshner, A16z của Andreessen Horowitz, Gauntlet và Pantera Capital. Đề xuất hiện dự kiến sẽ được thực hiện vào thứ Bảy.

Người dùng đã tương tác với sáu thị trường bị ảnh hưởng - cTUSD, cMKR, cSUSHI, cYFI, cAAVE và cSAI - sẽ không thể nhận phần thưởng từ mã thông báo COMP được đặt cọc có quyền của họ cho đến khi vấn đề được giải quyết hoàn toàn.

Đề xuất 064 đã được thông qua, và có thể được thực thi trong 2 ngày.

1,037,107 COMP ✅

0 COMP ⛔️

Đối với phần lớn những người sử dụng, phân phối COMP sẽ trở lại bình thương sau thực thi

Một số người dùng (với 62 lỗi) sẽ không thể giành được COMP cho đến khi một bản vá trong tương lai được hoàn thành.

@compoundfinance

Thứ sáu tuần trước, một lỗi phân phối mã thông báo trong Đề xuất 062 do cộng đồng viết ra đã làm lộ ra một lỗ hổng phân phối tài chính có khả năng gây thiệt hại. Trong đó, người dùng giao thức đã nhầm lẫn có thể đòi hỏi mã thông báo COMP với tổng số tiền là 70 triệu USD.

Nếu được khai thác tối đa, lỗi sẽ đe dọa rút hết các mã thông báo COMP được giữ trong hợp đồng Comptroller, chỉ để lại những mã thông báo còn lại trong hợp đồng Reservoir.

Các nỗ lực để khắc phục cuộc khủng hoảng ngay lập tức được thúc đẩy thông qua Đề xuất 063. Quá trình này mất bảy ngày để đạt được sản xuất do quy trình quản lý của giao thức là xem xét, bỏ phiếu và khóa thời gian. Diễn biến này lần lượt kéo dài hai, ba và hai ngày nữa.

Tuy nhiên, sự chậm trễ bảy ngày đã cho phép một thực thể độc hại khai thác chức năng drip(), chuyển 68,8 triệu USD từ Reservoir  sang Comptroller, điều này làm tăng nhóm cho các phần thưởng COMP được phân phối không chính xác.

Ban quản trị trang web tiết lộ lý do cho việc lặp lại đề xuất thêm nữa:

“Đề xuất 63 ngăn không cho phân phối thêm COMP cho đến khi khôi phục logic chính xác nhưng lại gây ra sự cố cho các giao thức được tích hợp với Compound và yêu cầu chức năng xác nhận quyền sở hữu.”

Đề xuất 064 dự kiến ​​sẽ giải quyết các vấn đề tích lũy của Compound, nhưng số tiền bị mất chỉ có thể được thu hồi trên cơ sở cá nhân - một quyết định mà giao thức cho biết là tùy thuộc vào quyết định đạo đức của mỗi người dùng.

Compound nhất trí thông qua đề xuất sửa lỗi Compound nhất trí thông qua đề xuất sửa lỗi Reviewed by Anh Dũng on 10/08/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.