Dan Morehead: Biến động hoang dã của Bitcoin đã trở thành quá khứ

Dan Morehead, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Pantera Capital, tuyên bố rằng chu kỳ giá tiền điện tử kéo dài 4 năm mà các nhà đầu tư đã quen thuộc “đã hoàn tất”. Ngoài ra, ông tin rằng chúng ta có thể mong đợi ít biến động hơn, cả về mặt tăng và giảm.

Giá Bitcoin có khả năng ổn định trong tương lai, ông nói thêm trong thư đầu tư tháng 10 của Pantera Capital. Dan Morehead đã viết:

“Việc giảm một nửa (halving) đầu tiên đã làm giảm nguồn cung bitcoin mới 15% trên tổng số bitcoin đang tồn đọng. Điều đó có tác động rất lớn đến nguồn cung mới và nó có tác động rất lớn đến giá cả. Tác động của mỗi lần giảm một nửa tiếp theo lên giá có thể sẽ giảm dần tầm quan trọng khi tỷ lệ giảm nguồn cung bitcoin mới từ lần giảm một nửa trước đó cho lần tiếp theo giảm xuống”.

Morehead gợi ý rằng khi thị trường tiền điện tử trưởng thành và không gian chứng kiến ​​nhiều tổ chức áp dụng hơn, thì sự biến động sẽ giảm xuống. Các thị trường gấu, chẳng hạn như điều chỉnh ~ 83% “là một điều trong quá khứ ban đầu của chúng ta,” ông nhấn mạnh.

Ít biến động hơn sẽ là một thay đổi đáng kể so với mô hình các nhà đầu tư tiền điện tử đã quen với hơn thập kỷ qua. Hơn nữa, như Morehead tự nói, "chúng ta có thể sẽ không thấy bất kỳ đợt đi lên 100 lần trong một năm nữa."

Morehead cũng ủng hộ việc đa dạng hóa ngoài Bitcoin, lưu ý rằng có “cơ hội hấp dẫn trong 150 mã thông báo có thể giao dịch khác”. Hơn nữa, Morehead tin rằng tiền điện tử sẽ có lợi nhuận lớn hơn nhiều so với thị trường công khai. Với mức độ cạnh tranh và các quỹ đầu cơ lớn, phức tạp tham gia vào không gian này, ông nói, “Thật sự khó để có được sự khởi đầu trên thị trường công khai”.

Để phản bác lại sự phấn khích xung quanh việc Bitcoin ETF có thể được phê duyệt vào cuối tháng này, Morehead bày tỏ sự thận trọng khi viết, “Có ai đó vui lòng nhắc [tôi] một ngày trước khi Bitcoin ETF chính thức ra mắt không? Tôi có thể muốn rút tiền khỏi một số dự án. " Tuy nhiên, một điểm khác biệt quan trọng cần được rút ra ở đây: ông lo ngại khả năng bán tháo khi ra mắt ETF hơn là khi ETF được chấp thuận. Sẽ có một độ trễ giữa hai sự kiện này.

Các cuộc tranh luận về lý thuyết chu kỳ vẫn tồn tại

Vị CEO này không phải là nhân vật nổi bật duy nhất trong giới tiền điện tử nghĩ rằng các mô hình truyền thống trong chu kỳ tiền điện tử có thể đang thay đổi. Một số nhà phân tích tiền điện tử phổ biến, như Benjamin Cowen, tranh luận về cái gọi là chu kỳ kéo dài. Đây là nơi mà các chu kỳ tiền điện tử bốn năm bùng nổ và phá sản cổ điển trở nên dài hơn. Nói cách khác, thay vì chu kỳ hiện tại kết thúc vào năm nay, Cowen cho rằng mức đỉnh có thể không xảy ra trong năm nay. Điều này chủ yếu là do khi vốn hóa thị trường tăng lên, việc đẩy giá lên chỉ đơn giản là khó hơn. Nhà phân tích trực tuyến Willy Woo dự đoán rằng đây cũng sẽ là chu kỳ bốn năm cuối cùng.

Ra mắt vào năm 2013, Pantera Capital là quỹ tiền điện tử đầu tiên ở Hoa Kỳ, khi Bitcoin ở mức 65 đô la. Nó hiện có 4,8 tỷ đô la tài sản đang được quản lý.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard