DeFi trên Solana có tổng giá trị bị khóa gần 13 tỷ USD

Hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) trên blockchain Solana (SOL) đã chứng kiến tổng giá trị bị khóa đạt gần mốc 13 tỷ USD. Đây là mức cao nhất mọi thời đại, khi nhiều người dùng chuyển sang blockchain  này. Vì tốc độ giao dịch của nó và phí thấp hơn.

Defi|Solana|tổng giá trị khóa trong|TVL

Theo công ty tổng hợp dữ liệu DeFi DefiLlama, tổng giá trị bị khóa trên chuỗi khối Solana hiện là 12,95 tỷ USD vào thời điểm viết bài. Với tổng số 6 dự án có số tiền điện tử trị giá hơn 1 tỷ USD bị khóa trong đó.

Tổng số tiền bị khóa|TVL|defi| solana
Tổng số tiền bị khóa trong các giao thức DeFi trên Solana. Theo DefiLlama

Điều đáng chú ý là tổng giá trị bị khóa là một số liệu thường được sử dụng để đo lường số tiền bị khóa trong các hợp đồng thông minh của một chuỗi khối hoặc dự án cụ thể. Trên hệ sinh thái Solana, Raydium, một sàn giao dịch phi tập trung, hiện đang dẫn đầu với 1,81 tỷ USD bị khóa trong các hợp đồng thông minh của nó.

Giá tiền điện tử gốc SOL của Solana cũng đang tăng lên. Theo dữ liệu của CryptoCompare, nó đã tăng 17,3% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch ở mức 187 USD. Trên Solana, giống như trên ETH, người dùng cần thanh toán phí giao dịch bằng mã thông báo gốc của mạng.

Tổng giá trị bị khóa cao nhất mọi thời đại mới của Solana là rất đáng kể, mặc dù mạng vẫn đứng sau hai đối thủ cạnh tranh lớn khác: Ethereum và Chuỗi thông minh Binance. Mạng lưới của Ethereum có hơn 164 tỷ USD tiền điện tử bị khóa trong các hợp đồng thông minh của nó, trong khi Binance Smart Chain có hơn 20 tỷ USD.

Dữ liệu của DeFiLlama hiện đang theo dõi 268 dự án trên Ethereum và 130 trên Chuỗi thông minh Binance và chỉ 26 trên Solana. Đứng sau SOL là blockchain của Terra, với 8 dự án đang được theo dõi và tổng giá trị hơn 9 tỷ đô la bị khóa.

Như Coincl đã đưa tin, một số nhà phân tích đã lạc quan về Solana trong ngắn hạn. Coin Bureau đã công bố bản cập nhật về mục tiêu giá thực tế trong Q4 cho các mã thông báo gốc của Solana vào đầu tháng này, dự đoán SOL sẽ đạt 300 USD.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX.US thậm chí đã tung ra một thị trường để mua và bán các mã thông báo không thể thay thế (NFT) do Solana cung cấp. Thị trường NFT của TX.US cho phép người dùng giao dịch NFT bằng đô la Mỹ (thông qua “thẻ tín dụng hoặc tiền mang về từ chuyển khoản ngân hàng ACH hoặc chuyển khoản ngân hàng”) hoặc tiền điện tử (SOL hoặc ETH).

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn