Dogecoin, Shiba Inu và meme coin đang thúc đẩy sự chấp nhận hàng loạt

Năm 2021 là một năm đột phá đối với lĩnh vực tiền điện tử. Khi sự ra đời của quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) đầu tiên (ETF) là một dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn và có khả năng dẫn đến sự gia tăng mức độ tiếp xúc của các nhà đầu tư cho BTC.

Dogecoin|Shiba Inu|meme coin

Dòng người tham gia mới vào thị trường trong suốt năm đã có tác động sâu sắc đến văn hóa tổng thể của hệ sinh thái tiền điện tử. Ý tưởng về quyền riêng tư và kho lưu trữ giá trị an toàn đã bị lu mờ bởi văn hóa meme. Vì PePe’s và Wojacks đã trở thành đặc hữu của Twitter tiền điện tử, nơi những người tự do nói “gm” với nhau mỗi ngày và tôn trọng gọi nhau là “ser”.

Và giờ đây, giá tăng vọt của các đồng tiền meme theo chủ đề chó như Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) một lần nữa thu hút sự chú ý của thị trường, trước sự thất vọng của những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin. Ngay cả các nguồn tin tức chính thống cũng không thể không thảo luận về chủ đề này. Qua đó, nó đã thúc đẩy hơn nữa văn hóa meme tiền điện tử đang phát triển đến với công chúng rộng rãi hơn.

Dưới đây là cái nhìn về cách văn hóa tiền điện tử đang thay đổi khi mối quan tâm của những người mới tham gia vào hệ sinh thái đang thay đổi toàn cảnh của lĩnh vực tiền điện tử.

Tìm kiếm trên Google kể câu chuyện

Sức mạnh của meme và sự chuyển đổi mà nó gây ra trong nhận thức của các nhà đầu tư tiền điện tử và không tiền điện tử có thể được nhìn thấy trong dữ liệu được cung cấp bởi một nghiên cứu gần đây của Bacancy Technology. Nó cho thấy Dogecoin, cho đến nay, được tìm kiếm nhiều nhất cho tiền điện tử tại Hoa Kỳ vào năm 2021 với hơn 2,3 triệu lượt tìm kiếm so với vị trí thứ hai là Bitcoin.

tiền điện tử
Mười loại tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất ở Hoa Kỳ vào năm 2021. Nguồn: Bacancy Technology

Dogecoin là một mã thông báo meme trước năm 2017, ban đầu được tạo ra như một trò đùa và có hình chú chó Shiba Inu dễ thương và đáng yêu làm dấu hiệu mã thông báo của nó.

Cho đến gần đây, đã có rất ít sự phát triển xảy ra trên mã Dogecoin và không có lộ trình để nói đến. Nhưng sự hồi sinh do cộng đồng thúc đẩy vào năm 2021 của dự án đã đưa giá DOGE từ dưới 0,01 USD lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,738 USD và thường xuyên được đề cập bởi Elon Musk đã củng cố trạng thái meme của mã thông báo. Thành công mới của dự án đã khởi động một số nhóm các nhà phát triển, những người đang tìm cách nâng cấp mạng và cung cấp cho nó một trường hợp sử dụng.

Shiba Inu đứng ở vị trí thứ tư trong số các loại tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Mặc dù thực tế là mức độ phổ biến và giá cả của nó không bắt đầu có bất kỳ sự gia tăng có ý nghĩa nào cho đến tháng 4 năm nay. Khi nó đánh bại tất cả các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và lớp một lớn, bên cạnh Bitcoin và Ethereum.

Meme coin chủ đề con chó bùng nổ danh tiếng

Phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử mới đến dường như không tìm kiếm một sản phẩm tài chính cung cấp cho họ lợi nhuận bổ sung hoặc mã thông báo được thiết lập tốt nhất để hoạt động như một kho lưu trữ giá trị. Mà là một mã thông báo có nguồn cung lớn được liên kết với “một người bạn tốt nhất với loài người” và một lời hứa về sự giàu có qua một đêm.

Mã thông báo Meme đã trở nên phổ biến đến mức CoinMarketCap đã dành riêng một trang riêng để xếp hạng “Mã thông báo Doggone Doggerel hàng đầu”, hiện đã phát triển thành một danh sách ngày càng tăng gồm hơn 118 mã thông báo.

meme coin
Bốn mã thông báo chủ đề về chó hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

Bất kể một số người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin hoặc các nhà phân tích cơ bản cảm thấy như thế nào về lĩnh vực mới nổi này và việc thiếu trường hợp sử dụng của nó, các công ty dịch vụ tài chính lớn như Robinhood đã niêm yết DOGE và cũng nhận thấy doanh thu đáng kể từ giao dịch của nó. Có nghĩa là các mã thông báo meme đã nhận được chú ý của các công ty môi giới khác, những người muốn một phần doanh thu đến từ việc thu phí giao dịch và giới thiệu người dùng mới.

Coinbase đã niêm yết DOGE và SHIB. Lần niêm yết Shiba Inu gần đây đã gây ra sự cố ngừng hoạt động hệ thống trên sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ, do nhu cầu của người dùng quá mức, khi giá mã thông báo tăng vào ngày 27/10.

Có thể các nhà đầu tư trẻ tuổi coi Bitcoin như một đồng tiền kế thừa có thể tăng giá, nhưng tại thời điểm này, nó sẽ không khiến họ trở nên giàu có. Trong khi đó, SHIB tăng 1.000% trong vòng chưa đầy một tháng và giá trị đơn vị nhỏ vẫn khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ phấn khích.

Tương lai của meme coin

Nếu các đồng tiền meme vẫn ở đây, thì đó có thể là một ý tưởng hay cho nhà đầu tư tiền điện tử hiểu biết nắm bắt về cách chúng có thể ảnh hưởng đến thị trường và những gì có thể đến từ chúng trong tương lai.

Theo một cách nào đó, Dogecoin và Shiba Inu đại diện cho một quá trình chuyển đổi vĩ mô lớn hơn đang diễn ra trong hệ sinh thái blockchain từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) ban đầu được sử dụng bởi Bitcoin và Dogecoin sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), các khả năng của hợp đồng thông minh và các khả năng mà chúng mở ra như được tìm thấy trên Ethereum 2.0 (Eth2) và được SHIB sử dụng.

Dogecoin là đồng tiền meme cho đám đông tiền điện tử kiểu cũ, những người thích một mạng an toàn có thể lưu trữ và giao dịch giá trị một cách đáng tin cậy.Trong khi Shiba Inu là đồng tiền meme thế hệ tiếp theo đã kết hợp thế giới DeFi và NFT thông qua sự ra mắt của sàn giao dich phi tập trung ShibaSwap và dòng NFT Shiboshi.

Các đặc tính của tiền điện tử phát triển theo thời gian

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã vươn lên không theo ý muốn của những người đấu tranh cho tự do tài chính, cypherpunks và những người có tư tưởng tự do muốn giành lại quyền kiểm soát chủ quyền tài chính của họ và thoát khỏi hệ thống ngân hàng trung ương toàn cầu.

Khi thời gian trôi qua và hệ sinh thái phát triển, phần lớn đặc tính đó đã chuyển sang các khái niệm thu hút nhiều người hơn.

Nhiều như những người chấp nhận ban đầu này không muốn thừa nhận điều đó. Một trong những cách để thu hút nhiều người hơn tham gia vào tiền điện tử và do đó tăng giá BTC và altcoin là thông qua sự gia tăng của các lĩnh vực phụ như meme coin khai thác sở thích của công chúng, những người thích siêu anh hùng, các đội thể thao và những trận cười bất tận được cung cấp bởi văn hóa meme trên internet.

Đó là những thứ được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc được thảo luận trong một đêm đi chơi với bạn bè. Khi đó là cơ hội tốt nhất để tác động đến nhận thức  của mọi người và meme có thể giúp đẩy tiền điện tử đến gần hơn với việc áp dụng hàng loạt.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn