Dolce & Gabbana thu về 5,7 triệu USD trong đợt đấu giá NFT đầu tiên

Thời trang xa xỉ đã đến với metaverse và đã có một DAO thời trang kỹ thuật số mới, siêu kết nối - được gọi là Red DAO - thống trị không gian.

Thương hiệu thời trang Ý Dolce & Gabbana đã hoàn thành phiên đấu giá bộ sưu tầm NFT đầu tiên vào ngày hôm nay thông qua thị trường UNXD, có tên Collezione Genesi. Và đợt chào bán này đã thu về hơn 1.885 ETH — trị giá gần 5,7 triệu USD, tính đến thời điểm viết bài này.

Bộ sưu tập NFT đầu tiên của Dolce & Gabbana không hoàn toàn là kỹ thuật số: một số mặt hàng mang đến cho người trả giá cao một bộ quần áo hoặc đồ trang sức vật lý cùng với phiên bản kỹ thuật số. NFT thực sự là một biên nhận cho một mặt hàng kỹ thuật số hiếm hoi, khi được xác minh bởi một nền tảng blockchain, trong trường hợp này là Ethereum.

Một DAO được sinh ra


Bộ sưu tập mới ra mắt gần đây là một nhánh của Flamingo DAO, một DAO vốn hóa cao, là một trong những nhà đầu tư lớn vào các bộ sưu tập NFT. Bản thân Red đã có khoảng 7,5 triệu USD trong kho bạc của mình, dựa trên dữ liệu ví được liệt kê trên trang web của nó.

“Thời trang kỹ thuật số trên blockchain là một cơ hội mới nổi đáng chú ý trong hệ sinh thái,” Megan Kaspar, thành viên của Red DAO đồng thời là giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền điện tử Magnetic, nói. “Cái nhìn sâu sắc của Flamingo đã ấp ủ cho việc hình thành Red DAO, tập trung vào NFT thời trang.”

Kaspar xác nhận rằng, bộ sưu tập đã thắng cuộc đấu giá cho The Doge Crown, một chiếc vương miện nạm ngọc có phiên bản vật lý được bao gồm trong giao dịch mua, với giá 423,5 ETH, tương đương 1,27 triệu USD. Ngoài ra, DAO đã thắng trong các cuộc đấu giá cho hai chiếc áo khoác "không thể" hoàn toàn kỹ thuật số, nâng tổng chi tiêu của nó lên gần 1,9 triệu USD cho đợt đấu giá thời trang này. Kaspar mô tả ba hạng mục này là “khoản đầu tư ban đầu” của DAO.

Các mặt hàng NFT bao gồm sự tái hiện kỹ thuật số của quần áo trong thế giới trò chơi metaverse  do người mua lựa chọn, có thể đổi được trong vòng hai năm kể từ khi mua. Khoản đầu tư của Red DAO cho thấy mối quan tâm tiềm tàng đáng kể trong việc mua lại thời trang sang trọng kỹ thuật số, thứ có thể trở thành biểu tượng trạng thái có giá trị khi metaverse trực tuyến hình thành trong những năm tới.

Thời trang kỹ thuật số đến với metaverse


Kaspar cho biết: “Các NFT thời trang kỹ thuật số có thể mặc được Metaverse mở ra [trong] một trường hợp sử dụng hoàn toàn mới cho các NFT, một số trong số đó được gắn với các mặt hàng vật lý." “Ngành dọc này sẽ là một trong những danh mục lớn nhất trong Web 3.0. Các mặt hàng có thể được mặc trực tiếp trong metaverse, được hiển thị công khai và trên toàn cầu với xác minh quyền sở hữu ngay lập tức. Thời trang là một phần của bản sắc thể chất của một người và đương nhiên là một phần của bản sắc kỹ thuật số của họ. "

Theo trang web của họ, việc tham gia Red DAO yêu cầu khoản đầu tư ban đầu ít nhất là 50 ETH, hoặc trị giá hơn 150.000 USD tính đến thời điểm viết bài này, để mua 100.000 đơn vị DAO. Tổ chức sẽ cho phép tối đa 40 thành viên ban đầu và trang web của nó đã liệt kê địa chỉ ví và khoản đầu tư của 33 thành viên hiện tại.
Ở những nơi khác trong cuộc đấu giá, một mặt hàng vật lý / kỹ thuật số có giá trị cao khác là The Glass Suit, một bộ quần áo nam được mô tả là “một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc có thể mặc được ngoạn mục, được bán với giá 351 ETH (1,047 triệu USD).

Glass Suit đã được trao cho Boson Protocol, một giao thức blockchain tập trung vào cơ sở hạ tầng phi tập trung. Giao thức Boson sẽ giới thiệu NFT như một phần của “trải nghiệm thương mại metaverse” của cổng Boson Portal, sẽ ra mắt trong trò chơi Decentraland dựa trên Ethereum.
Nhà sưu tập NFT đáng chú ý Pranksy cũng là người chiến thắng lớn trong đợt chào bán, giành được ba trong số các cuộc đấu giá bao gồm một chiếc vương miện và áo khoác bất khả thi. Mỗi NFT Dolce & Gabbana bán ra đều đi kèm với các đặc quyền trải nghiệm trong thế giới thực, chẳng hạn như quyền truy cập vào các buổi trình diễn thời trang và một chuyến tham quan trụ sở chính của thương hiệu ở Milan, Ý.


Dolce & Gabbana thu về 5,7 triệu USD trong đợt đấu giá NFT đầu tiên Dolce & Gabbana thu về 5,7 triệu USD trong đợt đấu giá NFT đầu tiên Reviewed by Trọng Việt on 10/01/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.