Đồng sáng lập Axie Infinity: 'Thực sự khó để bắt đầu chơi Axie ngay bây giờ'

Người đồng sáng lập Aleksander Leonard Larsen cho biết: Hàng triệu người chơi Axie Infinity chưa bao giờ sử dụng tiền điện tử trước đây — và họ phải đối mặt với một đường cong học tập khó khăn.

Người đồng sáng lập Axie Infinity, Aleksander Leonard Larsen nói rằng, 1 triệu người chơi hoạt động hàng ngày của trò chơi điện tử dựa trên NFT chưa bao giờ sử dụng bất kỳ ứng dụng tiền điện tử nào trước đây — và thừa nhận rằng đường cong học tập của trò chơi "thực sự khó" đối với những người mới chơi tiền điện tử.

Phát biểu trong một cuộc thảo luận về metaverse tại Token2049, Larsen nói rằng Axie Infinity có khoảng hai triệu người chơi hoạt động hàng ngày, 50% trong số đó chưa bao giờ sử dụng bất kỳ ứng dụng tiền điện tử nào trước đây. “Thật sự rất khó để bắt đầu chơi Axie ngay bây giờ,” anh nói. Giống như quá trình đưa các cầu thủ bơi đến một hòn đảo, ông nói rằng, "rất nhiều người đang chết đuối" trong nỗ lực này. "Về cơ bản, họ không thể tự mình vào trò chơi, bởi vì nó quá khó."

Axie Infinity là một trò chơi theo phong cách Pokémon, trong đó người chơi lai tạo các sinh vật được gọi là Axies và gửi chúng vào trận chiến theo đội ba người. Bản thân Axie được đại diện bởi các mã không thể thay thế (NFT): các mã thông báo mã hóa duy nhất có thể được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu đối với nội dung kỹ thuật số như hình ảnh hoặc video — hoặc, trong trường hợp của Axie, các nhân vật trò chơi.

Trong một nỗ lực để làm trơn tru quá trình dẫn dắt người chơi mới, Sky Mavis, studio của Axie Infinity vào tháng trước đã công bố kế hoạch cung cấp cho người chơi mới Axies chương trình khởi động miễn phí (hiện tại, người chơi mới trước tiên cần mua ba Axies, có thể có giá vài trăm đô la mỗi chiếc).

Larsen nói thêm, "Tôi thấy vai trò của chúng ta trong không gian với tư cách là những nhà giáo dục", chỉ ra rằng hộp thư đến của anh "đầy những người" đã gửi cho anh ấy yêu cầu trợ giúp — bao gồm cả khóa riêng của họ. Trong số 500 yêu cầu hỗ trợ mà đội ngũ này nhận được một ngày, khoảng 25% chưa bao giờ có tài khoản ngân hàng, anh nói. "Đó là mức độ giáo dục mà chúng tôi phải đối phó."

Aleksander Leonard Larsen (thứ hai từ phải sang) tại Token2049. Hình ảnh: decrypt

Tuy nhiên, anh nói thêm, thực tế là trò chơi có khoảng hai triệu người chơi hoạt động hàng ngày. Mặc dù họ phải vượt qua những trở ngại. Điều đó mang lại cho Larsen lý do lạc quan. "Hãy tưởng tượng, chúng tôi hiện có hai triệu người chơi, và thật khó để bắt đầu. Điều gì sẽ xảy ra khi mọi thứ trở nên cực kỳ dễ dàng?" Vì lý do đó, anh nói, "điều duy nhất chúng tôi tập trung vào lúc này là phát triển; làm thế nào chúng tôi có thể dạy những người này và mở ra những lợi ích trong thế giới của chúng tôi đầu tiên?" Sau đó, anh nói, họ có thể "tham gia vào metaverse, hoặc vũ trụ kỹ thuật số rộng lớn hơn."

NFT và IP

Larsen cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải giáo dục các chủ sở hữu NFT về quyền sở hữu trí tuệ (IP), chọn lọc các dự án ảnh hồ sơ như Bored Ape Yacht Club và CryptoPunks, cũng như bản thân Axie Infinity. "Sở hữu NFT thực sự có nghĩa là gì? Có nghĩa là bạn có thể có, bạn biết đấy, quyền sở hữu trí tuệ để tạo ra thứ gì đó? Có thể là không, nhưng rất nhiều người chơi thực sự nghĩ như vậy." Ông chỉ ra rằng rất nhiều người mua NFT "nghĩ rằng họ có thể đi đến một thỏa thuận với Adidas, hoặc một cái gì đó tương tự."

Câu hỏi về bản quyền NFT và IP là một câu hỏi hóc búa, với Punks và Apes xuất hiện trên các blockchain khác ngoài Ethereum. Trong khi các thương hiệu lớn như NBA đã nhanh chóng khẳng định quyền kiểm soát nội dung thực tế của NFT mà họ bán. Larsen cho biết chính xác quyền IP NFT nên mở như thế nào, là "một chủ đề rất thú vị mà có lẽ vẫn chưa được thảo luận đủ."

Tham gia cuộc thi

Một lĩnh vực mà Larsen không lo ngại là sự cạnh tranh từ các studio trò chơi truyền thống. Anh nói: “Tôi không thực sự coi chúng là một mối đe dọa vì chúng không thể di chuyển đủ nhanh. "Và họ cũng sợ hãi, bởi vì bạn phải từ bỏ quyền kiểm soát bằng cách nào đó đối với dự án của mình." Đối với các studio trò chơi, anh nói thêm, "điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là, nếu bạn có thứ gì đó và bạn mất kiểm soát nó, bạn không bao giờ có thể lấy lại được điều đó."

Axie Infinity đã chứng kiến số NFT trị giá 2,2 tỷ USD được tạo ra trên thế giới của mình và công ty cắt giảm 4,25% cho mỗi giao dịch. Ngược lại, sự cắt giảm mà các công ty trò chơi truyền thống thực hiện là "tất cả mọi thứ", Larsen nói. Do đó, anh tuyên bố rằng nền kinh tế mở trong trò chơi sẽ "như vậy, lớn hơn rất nhiều, bởi vì bạn đang thực sự cho phép người chơi kiếm tiền từ những trò chơi này, bởi vì bạn không lấy tất cả mọi thứ — vì vậy điều đó có nghĩa là bạn có thể kiếm tiền trong thời gian dài. "

Thật vậy, Axie Infinity đã thực sự trở thành nguồn thu nhập cho một số người chơi ở các quốc gia đang phát triển như Philippines, với sàn giao dịch tiền điện tử FTX gần đây đã tung ra một chương trình học bổng cho tựa game chơi để kiếm tiền này.

Với rất nhiều người mới đến với không gian blockchain thông qua trò chơi, Larsen cho biết, nó tạo ra cơ hội để giáo dục họ về không gian tiền điện tử rộng lớn hơn. Larsen cho biết nhóm Axie đang suy nghĩ về những câu hỏi như "Nó mang lại những lợi ích nào khác ngoài việc chỉ kiếm một số tiền, ngay cả khi đó là những gì hiện hữu ngay từ đầu?"

Theo decrypt

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard