ETF Bitcoin đầu tiên của Mỹ muốn được miễn các hạn chế giao dịch

ETF đầu tiên của Bitcoin ở Hoa Kỳ có thể tăng trưởng quá nhanh đối với sàn giao dịch hàng hóa Chicago. Chưa đầy một tuần sau khi ra mắt, ProShares muốn thay đổi cách vận hành ETF tương lai Bitcoin mới của mình.

ETF Bitcoin|Bitcoin

Giám đốc điều hành của ProShares, Michael Sapir, nói với Barron’s rằng, công ty của ông đã nộp đơn xin miễn các giới hạn giao dịch tại Chicago Mercantile Exchange. Nơi công ty mua các hợp đồng tương lai cho Bitcoin ETF của mình và ProShares sẽ yêu cầu được phép đầu tư vào các loại hợp đồng phái sinh khác.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF đã chứng thực tin tức trên Twitter: “Bài báo của Barron xác nhận những gì tôi cũng đã nghe, rằng ProShares đang nộp đơn để được miễn các giới hạn vị thế CME VÀ họ có thể sử dụng hoán đổi nếu cần thiết. Cả hai đều sẽ giúp ích rất nhiều để duy trì mức độ tiếp xúc nếu BITO tiếp tục lớn hơn."

CME giới hạn số lượng hợp đồng tương lai Bitcoin hết hạn trong cùng tháng là 2.000. ProShares chỉ có thể giữ 4.000 hợp đồng cho tháng 11 và tổng thể là 5.000 hợp đồng. ProShares hiện nắm giữ 2.133 hợp đồng cho tháng 11 và 1.679 hợp đồng cho tháng 10, tương đương 76% giới hạn của nó.

ETF này phân bổ 25% tiền mặt của các nhà đầu tư vào một công ty con ở Quần đảo Cayman và sau đó hướng dẫn công ty con đó mua hợp đồng tương lai Bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange. Sau khi ra mắt vào thứ Ba, ETF đã tăng lên hơn 1 tỷ USD tài sản được quản lý.

Hiện tại, ProShares đầu tư 75% còn lại vào chứng khoán kho bạc và thị trường repo. ProShares cũng vay tiền từ thị trường repo (mua lại) để đạt được đòn bẩy cho các khoản đầu tư của mình. Với khoản tiền mặt có đòn bẩy này, ProShares đầu tư vào các hợp đồng tương lai — các cược được thanh toán bằng tiền mặt vào giá tương lai của Bitcoin.

Quỹ thực hiện điều này bất kể điều kiện của thị trường. Nếu giá Bitcoin tăng lên, ProShares sẽ kiếm được lợi nhuận từ những lần đặt cược đó. Nó sẽ sử dụng những khoản lợi nhuận đó để kiếm và vay tiền từ thị trường tiền tệ để mua hợp đồng tương lai Bitcoin. Nếu Bitcoin chìm xuống, ProShares sẽ mất các khoản đặt cược được thanh toán bằng tiền mặt và số lượng tiền mặt cũng như mức độ tiếp xúc với Bitcoin của nó sẽ giảm xuống.

Sapir nói với Barron’s rằng ProShares đang xem xét đầu tư 75% còn lại vào những thứ khác ngoài kho bạc hoặc chứng khoán repo. Ông nói, công ty có thể đầu tư vào các hợp đồng, giao dịch hoán đổi hoặc ghi chú có cấu trúc có hạn định tương lai.

ProShares đã mô tả chi tiết điều này trong một bản cáo bạch vào thứ Ba. Quỹ "có thể, sau khi tham khảo ý kiến với Nhân viên của SEC," có thể đầu tư vào các sản phẩm khác tương quan với giá của Bitcoin, cùng với các loại tiền điện tử khác.

ProShares cũng cho biết họ có thể đầu tư vào các cổ phiếu tương quan với thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như công ty khai thác Bitcoin Riot hoặc MicroStrategy, công ty điện toán đám mây của Mỹ đã hỗ trợ mạnh mẽ cho Bitcoin vào khoảng thời gian này vào năm ngoái.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard