ETF tương lai Bitcoin đạt hơn 1 tỷ USD trong ngày đầu ra mắt

Bitcoin Strategy ETF của ProShares đã chứng kiến khối lượng khoảng 1 tỷ USD vào ngày mở cửa, với 24.313 triệu cổ phiếu BITO được đổi chủ.

Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin Strategy của ProShares (BITO) đã chứng kiến khối lượng “tự nhiên” trong ngày đầu tiên cao nhất từ trước đến nay đối với một ETF, với con số đạt hơn 1 tỷ USD một chút vào cuối ngày mở cửa.

Nó đứng thứ hai về tổng thể, chỉ sau Quỹ ETF sẵn sàng chuyển đổi carbon của Blackrock Hoa Kỳ, đã ghi nhận khối lượng 1,16 tỷ USD khi ra mắt vào tháng 4.

Quỹ ETF dựa trên tương lai Bitcoin của ProShare đã ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 19/10 với giá mở cửa là 40,88 USD. Theo dữ liệu từ TradingView, BITO đóng cửa trong ngày ở mức 41,94 USD với tổng số 24,313 triệu cổ phiếu được trao tay, tương đương với khối lượng ngày đầu tiên hơn 1 tỷ USD.

Nhận xét về hiệu suất ngày mở cửa của BITO, nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas đã tweet rằng quỹ ETF của ProShares được cho là lớn nhất về “mối quan tâm tự nhiên” hoặc “quan tâm từ cơ sở”.

Balchunas cho biết số lượng ra mắt ETF (LCTU) trong tháng 4 của Blackrock là “không tự nhiên”. Vì nó được thúc đẩy bởi “một nhà đầu tư khổng lồ đã lên kế hoạch trước”. Khối lượng hàng ngày của LCTU cũng giảm xuống còn từ 2 triệu đến 6 triệu USD trong những ngày sau khi ra mắt.

Theo báo cáo, đã có khoản tiền trị giá 570 triệu USD vào BITO vào ngày đầu tiên, cho thấy rằng quỹ ETF của ProShares có thể tự xếp hạng mình là một công ty nặng ký trong ngành về dòng tiền ròng trong năm cho một ETF hàng hóa đơn lẻ đầu tiên ra mắt thị trường trong 12 tháng.

Theo dữ liệu từ FactSet, hai ETF hàng hóa đơn lẻ hàng đầu dẫn đầu là Vàng và Bạc, với dòng chảy tiền một năm lần lượt là 3 tỷ USD và 1,7 tỷ USD. Ngoài hàng hóa, dòng tiền lớn nhất trong năm cho ETP là 5,351 tỷ USD dành cho Invesco QQQ Trust.

Trong khi hiệu suất tăng đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với ProShares và lĩnh vực tiền điện tử, Balchunas cảnh báo rằng nó có thể gây ra hậu quả cho các công ty khác trong việc tung ra ETF tương lai Bitcoin (BTC) tiếp theo của riêng họ:

“Kết quả khác của ngày hôm nay là nó khiến cho các quỹ ETF sắp ra mắt khó thành công hơn rất nhiều. Thời gian là điều cốt yếu. Mỗi ngày đều quan trọng, bởi vì một khi ETF được gọi là 'cái đầu tiên' và có hàng tấn thanh khoản, thì hầu như không thể bị đánh cắp."

Sau khi ra mắt ETF của ProShares vào thứ Ba, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã nêu ra trong một cuộc phỏng vấn lý do tại sao ông và SEC lại ủng hộ các ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai Bitcoin thay vì giá giao ngay của BTC.

“Hợp đồng tương lai BTC đã được giám sát bởi cơ quan tương đồng của SEC, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, trong bốn năm qua. Bạn có một cái gì đó đã được giám sát trong bốn năm qua bởi cơ quan quản lý liên bang và nó cũng nằm trong phạm vi quyền hạn của SEC thông qua Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940".

Quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin của Valkyrie sẽ trở thành sản phẩm thứ hai gia nhập cùng với BITO trên sàn NYSE trong tuần này. Nó đã nhanh chóng thay đổi mã của mình thành BTFD, là tiếng lóng của Buy The F-ing Dip.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn