ETF tương lai Bitcoin có nguy cơ chạm giới hạn trên cho các hợp đồng

Nhu cầu chưa từng có đối với quỹ tương lai ProShares có thể dẫn đến các hợp đồng dài hơn. Điều này có thể gây ra sự chênh lệch với giá Bitcoin.

ETF tương lai Bitcoin|ETF|Bitcoin

ETF chiến lược Bitcoin (Bitcoin Strategy ETF) của ProShares đang trên đà đạt đến giới hạn về số lượng hợp đồng tương lai mà nó được phép. Sau khi nó nhanh chóng trở nên quá phổ biến.

Chỉ sau một vài ngày giao dịch, ETF ProShares đã đạt được 1.900 hợp đồng được bán cho tháng 10 và có 2.000 giới hạn trước tháng do Chicago Mercantile Exchange áp đặt.

Đã có 1.400 hợp đồng cho tháng 11 và giới hạn tổng thể tối đa là 5.000 hợp đồng mở theo Bloomberg. Một giải pháp có thể là cung cấp các hợp đồng dài hơn, nhưng điều đó sẽ mang lại nguy cơ chênh lệch quá nhiều so với giá BTC.

Chủ tịch của công ty tư vấn ETF Store, Nate Geraci, nhận xét rằng quỹ có thể bắt đầu khác biệt so với giá thị trường. Ông nói thêm:

“ETF buộc phải đạt được mức chênh lệch giá Bitcoin ngày càng cao hơn, khi nó đi ra xa hơn trên đường cong tương lai.”

Việc ra mắt các sản phẩm cạnh tranh như ETF chiến lược Bitcoin của Valkyrie mà sẽ bắt đầu giao dịch hôm nay và VanEck ETF dự kiến sẽ giao dịch vào thứ Hai, ngày 25/10, có thể làm loãng nhu cầu đối với quỹ ProShares.

Như Coincl đã đưa tin, ETF ProShares đã trở thành quỹ đầu tiên đạt 1 tỷ USD tài sản được quản lý chỉ trong hai ngày. Nó đã đánh bại kỷ lục 18 năm trước đó được nắm giữ bởi một quỹ dựa trên vàng.

Nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas, cho rằng đà tăng sẽ khó có thể dừng lại ở thời điểm này.

“Khối lượng ban đầu chưa từng có trong BITO khiến nó giống như một quả cầu tuyết lăn xuống dốc. Khi tính thanh khoản và tài sản dẫn đến thanh khoản và tài sản nhiều hơn.”

Balchunas cũng cho rằng, sự thành công của các sản phẩm tương lai Bitcoin có thể đẩy nhanh việc phê duyệt một ETF Bitcoin giao ngay.

“Cả sự thành công, hoạt động chung của ETF và vấn đề rõ ràng về khả năng tiềm năng của hợp đồng tương lai có thể khiến SEC xem xét lại hoặc tìm ra một con đường cho giao ngay.”

Trước đó, Grayscale đã dự đoán điều này và đang chuẩn bị chuyển đổi Bitcoin Trust phổ biến của mình thành một sản phẩm được hỗ trợ vật lý dựa trên thị trường giao ngay.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard