ETF tương lai Bitcoin của Valkyrie (BTF) chính thức hoạt động trên Nasdaq

Quỹ ETF tương lai Bitcoin của Valkyrie (BTF) đã hoạt động trên Nasdaq vào đầu ngày hôm nay. Trở thành quỹ ETF chiến lược Bitcoin thứ hai nhận được sự chấp thuận của SEC, sau khi ProShares tung ra BITO lần đầu tiên trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) 3 ngày trước. BTF của Valkyrie sẽ độc quyền theo dõi giá trị của thị trường tương lai Bitcoin của Chicago Mercantile Exchange (CME).

ETF tương lai Bitcoin|Valkyrie |BTF|

“Việc phê duyệt các ETF dựa trên Bitcoin tương lai trên CME là một sự phát triển tích cực cho hệ sinh thái bitcoin rộng lớn hơn. Nó phản ánh sự tăng trưởng mạnh mẽ và nhu cầu của khách hàng đối với bitcoin thông qua các hợp đồng tương lai minh bạch, có tính thanh khoản cao và được quản lý của chúng tôi,” Tim McCourt, trưởng bộ phận toàn cầu Chỉ số chứng khoán và các sản phẩm đầu tư thay thế cho biết. “Sự ra đời của các quỹ, như Valkyrie Bitcoin Strategy ETF, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với các thị trường phái sinh tiền điện tử. Và nó sẽ rất bổ sung cho hợp đồng tương lai, tạo ra cơ hội mới cho nhiều nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.”

Giám đốc SEC của Hoa Kỳ, Gary Gensler vào tháng trước trong một cuộc phỏng vấn đã tuyên bố rằng một quỹ ETF dựa trên Hợp đồng tương lai sẽ có cơ hội được chấp thuận tốt hơn so với các quỹ giao ngay. Điều này dẫn đến việc một số quỹ đầu tư rút lại các quỹ ETF giao ngay của họ và do đó nộp đơn  cho một quỹ chiến lược.

Eric Balchunas, nhà phân tích ETF của Bloomberg cho biết, Proshares chắc chắn có ưu thế trong cuộc chơi do được chấp thuận sớm. BTF chắc chắn có thể có cơ hội.

“ProShares có ưu thế hơn. Nhưng nó cũng dễ bị tổn thương bởi chính điều này. Đó là lý do tại sao họ tăng phí chuyển đổi vào ngày hôm qua (để làm chậm dòng vốn vào để họ không đạt đến giới hạn tương lai) nhưng sau đó lại giảm xuống ngày hôm nay. Họ đang trong một hành động cân bằng ở đây, cố gắng duy trì chuyển động, nhưng mọi thứ đang trở nên quá lớn."

ETF tương lai Bitcoin sẽ thúc đẩy giá Bitcoin?

ETF Bitcoin Futures đầu tiên của ProShares đã tạo ra một số kỷ lục khi ra mắt. Nó trở thành quỹ có khối lượng giao dịch lớn thứ hai khi ra mắt và nhanh nhất đạt được 1 tỷ USD tài sản. BITO đã thu về hơn 1 tỷ USD tài sản chỉ trong hai ngày, kỷ lục trước đó được giữ bởi ETF vàng ra mắt vào năm 2003.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn