Đây là những ETF tương lai Bitcoin có thể sắp ra mắt

Giờ đây, quỹ ETF chiến lược Bitcoin ProShares sẽ bắt đầu giao dịch, còn những quỹ ETF tương lai Bitcoin nào khác đang đến gần?

ETF tương lai Bitcoin|Bitcoin

Vào thứ Ba, ETF chiến lược Bitcoin của ProShares sẽ trở thành quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai Bitcoin bắt đầu giao dịch ở Hoa Kỳ.

Dự đoán về đợt chào bán đã đẩy giá Bitcoin lên gần mức kỷ lục. Và các nhà đầu tư tổ chức, nhận thấy tiềm năng nhu cầu BTC cao hơn, đã quay trở lại tài sản này.

Vậy, tiếp theo là gì?

Trong khi nhiều nhà đầu tư đã hy vọng rằng một ETF Bitcoin "thuần túy" - không phải dựa trên hợp đồng tương lai BTC - sẽ xuất hiện trong năm nay, trước mắt, có vẻ như nhiều ETF tương lai Bitcoin có thể ra mắt để cung cấp sự cạnh tranh cho ProShares.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang xem xét các hồ sơ đăng ký tồn đọng, không hồ sơ nào cần được phê duyệt. Nếu cơ quan không phản đối, họ có thể lặng lẽ ra đời. (Mặc dù chúng cũng có thể có hiệu lực sớm hơn nếu SEC chính thức chấp thuận chúng.)

Đầu tiên là Quỹ ETF Chiến lược Bitcoin Invesco, có thể bắt đầu giao dịch ngay sau thứ Tư, ngày 20/10. Tuần tới,có thêm 2 quỹ khác: quỹ ETF chiến lược Bitcoin VanEck vào ngày 25/10 và Quỹ ETF chiến lược Bitcoin Valkyrie. Quỹ ETF chiến lược của Bitcoin Galaxy và quỹ ETF Bitcoin được quản lý của AdvisorShares có thể ra mắt vào đầu tháng 11. Do đó, trong khoảng thời gian hai tuần, Hoa Kỳ có thể chuyển từ ETF tương lai Bitcoin bằng 0 thành 6 quỹ.

Tại sao lại có một loạt các đơn đệ trình quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin? Trở lại vào ngày 3/8, trong khi phát biểu tại Diễn đàn An ninh Aspen, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chỉ ra chính xác những gì các công ty đầu tư cần làm để có được Bitcoin ETF - từ lâu đã bị từ chối bởi tổ chức này - thông qua cơ quan quản lý: thay vì buộc họ vào thị trường giao ngay, vốn giao dịch với giá hiện tại của một tài sản, thì gắn chúng với các công cụ phái sinh, phức tạp hơn.

"Tôi dự đoán rằng sẽ có các hồ sơ liên quan đến các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) theo Đạo luật Công ty Đầu tư (Đạo luật 40)," ông nói. "Khi được kết hợp với các luật chứng khoán liên bang khác, Đạo luật '40 cung cấp các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư đáng kể. Với những biện pháp bảo vệ quan trọng này, tôi mong nhân viên xem xét các hồ sơ như vậy, đặc biệt nếu các hồ sơ đó chỉ giới hạn trong các hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch trên CME này."

Với những nhận xét rõ ràng của Gensler, không mất nhiều thời gian để các công ty, vốn đã mệt mỏi với việc liếm tem trên các đơn đệ trình Bitcoin ETF chỉ để bị SEC cản trở, thay đổi chiến lược của họ. Trong vòng vài ngày, ProShares và Invesco đã đệ trình ETF tương lai Bitcoin theo đề xuất của Gensler, theo sau là VanEck, Valkyrie, Galaxy Digital và AdvisorShares.

Sự khác biệt giữa ETF Bitcoin và ETF tương lai Bitcoin không chỉ mang tính học thuật. Thị trường kỳ hạn được quản lý chặt chẽ bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, không phải SEC. Gensler và SEC đã cảnh báo rằng thị trường giao ngay dễ bị thao túng hơn.

Hơn nữa, trong khi cả hai giao dịch như cổ phiếu và theo dõi giá của một gói tài sản, thì một quỹ ETF truyền thống sẽ gắn chặt với giá Bitcoin. Các nhà đầu tư hàng ngày, bao gồm cả những người tiết kiệm để nghỉ hưu, có thể tiếp xúc với BTC trong danh mục đầu tư của họ, giống như họ có thể nhận được một số cổ phiếu Apple hoặc Tesla.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn