Ethereum có xu hướng tăng cao hơn Bitcoin, giá ETH cho thấy sự phân kỳ tăng giá ẩn

Tiền điện tử lớn thứ hai sẽ tăng trưởng hơn 8% so với đối thủ hàng đầu của nó nếu triển vọng kỹ thuật diễn ra. 

Ethereum|ETH

Mã thông báo gốc của Ethereum, Ether (ETH), đã giảm so với đối thủ tiền điện tử hàng đầu của nó, Bitcoin (BTC), kể từ ngày 3/9.

Ether đã giảm giá trị so với Bitcoin gần 25% sau khi đứng đầu vào tháng 9 ở mức 0,07955 BTC. Khi các altcoin hàng đầu giảm giá, nó đã để lại dấu vết của đỉnh thấp hơn và đáy hơn thấp hơn, do đó hình thành một kênh tăng dần.

Sau đó, ETH / BTC đã phá vỡ kênh tăng giá vào thứ Bảy, làm tăng dự đoán về một xu hướng phục hồi mở rộng mạnh mẽ. Nhưng đợt bán tháo vào Chủ nhật và phiên giao dịch đang diễn ra đã khiến các nhà giao dịch kiểm tra đường xu hướng kháng cự của kênh như một hỗ trợ.

Biểu đồ giá ETH cho thấy sự phân kỳ tăng giá

Tâm lý làm tăng khả năng của Ether để nhập lại phạm vi giảm như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

ETH|ethereum
Biểu đồ giá hàng ngày của ETH/BTC có phân kỳ tăng. Nguồn: TradingView

Đồng thời, việc hình thành các mức cao hơn trong chỉ số kênh hàng hóa hàng ngày (CCI) của ETH / BTC cho thấy sự phân kỳ ẩn chống lại xu hướng giảm của cặp tiền. Đối với những người mới bắt đầu, CCI là một bộ dao động động lượng đo lường các biến thể của một công cụ từ trung bình thống kê của nó để phát hiện các điểm đảo chiều tiềm năng.

Stefan Krecher, chiến lược gia thị trường tại Đức, lưu ý: “Sự phân kỳ ẩn luôn là một chỉ báo cho khả năng đảo ngược xu hướng”. Ông cho biết thêm ETH/BTC có thể bật trở lại trong những phiên tới, khi chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) vẫn không nằm trong vùng mua quá mức.

Krecher dự đoán Ether sẽ đạt điểm xoay vòng hàng tháng vào khoảng 0,071586 BTC, gần hơn 8% so với mức hiện tại. Mục tiêu tăng cũng trùng với đường 0,618 Fib (0,071505 BTC) của đồ thị thoái lui Fibonacci trong biểu đồ trên.

Mặt khác, việc nhập lại phạm vi kênh giảm dần có nguy cơ gửi ETH/BTC đến đường xu hướng hỗ trợ phạm vi gần 0,058238 BTC.

Giá Ether so với đồng đô la

Triển vọng giá ETH/BTC tăng giá xuất hiện khi Ether giữ 4.000 USD làm hỗ trợ vững chắc trong khi phục hồi hơn 2,6% vào thứ Hai. Trong khi đó, giá Bitcoin giảm gần 3,5% sau khi thiết lập mức giá sàn mạnh tương tự gần 60.000 USD.

Do đó, ETH/BTC chỉ trông yếu hơn vì Bitcoin tăng giá mạnh so với đồng đô la Mỹ so với mức tăng của Ether. Tuy nhiên, triển vọng của mã thông báo Ethereum trông có vẻ lạc quan, với sự hỗ trợ của thiết lập tam giác tăng dần được hiển thị bên dưới.

eth|ethereum
Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày có thiết lập tam giác tăng dần. Nguồn: TradingView

Ether đã thoát ra khỏi mô hình trong khung thời gian hàng ngày nhưng với khối lượng giao dịch ít, cho thấy sự yếu kém trong xu hướng giá.

Tiền điện tử hiện kiểm tra đường xu hướng trên của tam giác để hỗ trợ xác nhận xu hướng tăng giá. Nếu phục hồi theo sau, giá có thể đạt mức cao kỷ lục mới trên 4.384 USD, với mục tiêu của thiết lập tam giác là gần 6.500 USD.

Cuộc khủng hoảng cung ETH

Ngoài ra, nguồn cung cấp mã thông báo Ether đã giảm sau hard fork London của mạng Ethereum. Cụ thể, Đề xuất cải tiến Ethereum 1559, đã xuất hiện cùng với bản cập nhật, bắt đầu đốt ETH mà trước đây nó đã trả cho các thợ đào.

Dữ liệu thu thập từ WatchTheBurn cho thấy rằng mạng Ethereum đã phá hủy gần 2,25 tỷ USD của token Ether kể từ khi ra mắt hard fork London.

Ngoài ra, hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 đã thu hút hơn 8 triệu ETH, do đó loại bỏ chúng khỏi lưu thông trong ít nhất một năm.

hợp đồng thông minh|eth 2.0
Tổng giá trị được đặt trong hợp đồng thông minh Eth2. Nguồn: CryptoQuant

Hơn nữa, các quỹ được quản lý đã tăng lượng nắm giữ Ether của họ từ 2,43 triệu ETH vào tháng 11/2020 lên 4,08 triệu ETH ngày hôm nay, cho thấy nhu cầu của tổ chức ngày càng tăng.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn