Fed không có ý định cấm Bitcoin hoặc tiền điện tử

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tin rằng chính phủ liên bang cần điều chỉnh thị trường tiền điện tử, nhưng lệnh cấm hàng loạt đối với Bitcoin (BTC) và các tài sản kỹ thuật số khác không có trong kế hoạch.

Phát biểu trước câu hỏi của Đại diện Đảng Cộng hòa Ted Budd ở Bắc Carolina, Powell giải thích rằng lệnh cấm theo kiểu Trung Quốc đối với tài sản kỹ thuật số không phải là điều mà ông đang cân nhắc. Câu hỏi của đại diện Budd được đưa ra trước những nghi ngờ đang gia tăng của Powell về tình trạng quản lý đối với stablecoin và các cuộc thảo luận liên tục của ngân hàng trung ương xung quanh cái gọi là “đô la kỹ thuật số”. (Theo quan điểm của Powell, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, có thể thực hiện nhiều chức năng của stablecoin và tiền điện tử nhưng không có rủi ro pháp lý.)

Ông nói: “Stablecoin giống như quỹ thị trường tiền tệ [và] giống như tiền gửi ngân hàng nhưng ở một mức độ nào đó, chúng nằm ngoài phạm vi quy định và quản lý chúng là điều nên làm”. "Cùng một hoạt động, cùng một quy định."

Một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đã nằm trong tầm ngắm của Fed một thời gian, nhưng các nhà hoạch định chính sách vẫn chưa quyết định liệu có nên theo đuổi dự án hay không. Trong khi đó, ngân hàng trung ương đã đưa ra một số báo cáo nghiên cứu về những lợi thế và rào cản tiềm năng của việc phát hành CBDC.

Powell giám sát Ủy ban Thị trường Mở Liên bang của ngân hàng trung ương, cơ quan chịu trách nhiệm thiết lập chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Đầu tháng này, Ủy ban đã quyết định giữ nguyên các chương trình kích thích hiện có, nhưng nói rằng chương trình mua trái phiếu do đại dịch gây ra có thể sớm kết thúc. Cảnh báo dường như đã gây ra một số áp lực giảm đối với các tài sản rủi ro, bao gồm cổ phiếu và tiền điện tử.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard