Flow tích hợp dịch vụ lưu trữ Filecoin để làm cho các NFT phi tập trung hơn

Filecoin đã trở thành đối tác lưu trữ chính thức của Flow Blockchain, với công ty đang làm việc để cung cấp lưu trữ phi tập trung cho các NFT được đúc trên mạng của Dapper Lab.

Filecoin đã chính thức trở thành cộng tác viên lưu trữ cho Flow Blockchain.

Filecoin cho biết trong một thông báo ngày 13/10 rằng động thái này là một phần của nỗ lực nhằm đảm bảo NFT của chủ sở hữu và nhà phát hành "có sẵn an toàn ở mọi nơi."

Thông báo này được đưa ra sau một động thái trước đó vào tháng 8, trong đó Dapper Labs đang làm việc để tích hợp các dịch vụ lưu trữ của Filecoin với Flow Blockchain.

Sự hợp tác này cho phép người dùng Flow đúc NFT, tận dụng địa chỉ nội dung Hệ thống tệp InterPlanetary (IPFS) và lưu trữ mã thông báo trong bộ nhớ phi tập trung do Filecoin lưu trữ.

Theo Filecoin, định địa chỉ nội dung IPFS là một giải pháp để xác định địa chỉ vị trí lấy thông tin trực tuyến từ các vị trí cụ thể trên web, chẳng hạn như từ các URL phía sau. Filecoin khẳng định rằng phương pháp này có "nhược điểm rõ ràng", vì dữ liệu dựa vào các thực thể tập trung, những người sở hữu các vị trí và do đó có thể "kiểm soát nội dung."

“Trong địa chỉ dựa trên nội dung, nội dung không còn được truy xuất từ các vị trí đơn lẻ trên web. Thay vào đó, nội dung được truy xuất từ bất kỳ nút nào tham gia trên mạng IPFS mà có nội dung bạn đang yêu cầu,” Filecoin nêu rõ.

Là một phần của sự hợp tác, Filecoin cũng đã mở “Tài trợ Bước tiếp theo” trị giá 5.000 đô la cho mỗi dự án NFT đủ điều kiện trên Flow tích hợp với mạng IPFS hoặc Filecoin.

“Khi hệ sinh thái Flow phát triển, giải pháp lưu trữ phi tập trung của Filecoin sẽ cho phép các ứng dụng trong tương lai được xây dựng trên Flow có một cách dễ dàng để bảo vệ tài sản phương tiện NFT và siêu dữ liệu”, thông báo viết.

Dapper đã ra mắt Flow Blockchain vào cuối năm 2020 và mạng này là ngôi nhà của các dự án NFT hàng đầu, bao gồm NBA Top Shot và CryptoKitties. Tháng 9 là một tháng quan trọng đối với Dapper, với việc công ty ký kết nhiều hợp tác với các công ty hàng đầu, cùng với việc huy động được 250 triệu đô la tài trợ.

Như Coincl đã đưa tin vào ngày 14/9 rằng, Google đã hợp tác với Dapper để phục vụ như một nhà điều hành mạng cho Flow. Google đã ký kết để hỗ trợ phát triển các sản phẩm và dịch vụ Web 3.0, chẳng hạn như các dự án NFT với “cơ sở hạ tầng an toàn” và “có thể mở rộng”.

Vào ngày 30/9, NFL hợp tác với Dapper để khởi động một giải bóng đá Mỹ tương đương NBA Top Shot trên Flow, dự kiến sẽ đấu giá vào cuối năm nay.

Trong buổi công bố về vòng tài trợ 250 triệu đô la, Dapper đã vạch ra rằng số vốn mới sẽ được sử dụng để tài trợ thêm cho các dự án NFT được cấp phép trên các lĩnh vực thể thao, âm nhạc và giải trí, cùng với việc mở rộng nền tảng NBA Top Shot.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn