3 dấu hiệu cảnh báo cho thấy đợt tăng giá Bitcoin đang bị kéo dài quá mức

Đó là một thiết lập hưng phấn cổ điển trên thị trường Bitcoin vào thứ Năm khi các nhà giao dịch chuyển sang BTC dài hạn với số lượng lớn hơn bao giờ hết.

Bitcoin (BTC) đã phải đối mặt với những nghi ngờ mới về sức mạnh của đợt tăng giá vào ngày 7/10, khi các nhà phân tích nhận thấy sự đảo ngược tiềm năng của đợt siết ngắn vào thứ Tư.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Tỷ lệ tài trợ trong vùng màu đỏ

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView đã theo dõi BTC/USD khi nó dao động gần 54.000 USD sau khi không thiết lập hỗ trợ ở mốc 55.000 USD.

Ngày hôm trước đã chứng kiến sự gia tăng đột ngột lên mức cao 55.700 USD đối với Bitcoin, đi kèm với áp lực mua lớn.

Tuy nhiên, khi tỷ lệ tài trợ chuyển sang tích cực trên các sàn giao dịch, các mối quan tâm vào thứ Năm tập trung vào những gì có thể kết thúc là một chuyển động đối nghịch thấp hơn.

Tỷ lệ tài trợ chuyển sang quá tích cực cho thấy thị trường đang kỳ vọng tăng giá hơn nữa và giá trị quan trọng đó là BTC dài hạn. Trong những trường hợp như vậy, việc tháo gỡ hàng loạt các vị trí có thể đẩy nhanh và tăng cường một động thái đi xuống, nếu nó bắt đầu.

Tỷ lệ tài trợ Bitcoin so với biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Bybt

Tâm trạng của các nhà đầu tư được lặp lại bởi dữ liệu tâm lý, với Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đạt 76/100 trong ngày, thể hiện “lòng tham cực độ”.

“Các nhà đầu tư đang cực kỳ tham lam đối với BTC ngay bây giờ,” nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital cảnh báo.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử tính đến ngày 7/10. Nguồn: Alternative.me

Chuẩn bị chốt lời

Mặc dù có thời điểm dưới 10.000 USD so với mức cao nhất mọi thời đại, Bitcoin cũng phải đối mặt với các mức kháng cự đáng kể ở mức 58.000 USD, 60.000 USD và hơn thế nữa trên đường quay trở lại khám phá giá.

Tháng 10 dự kiến giá BTC sẽ đóng cửa ngay dưới mức cao nhất, trong khi tháng 11 có thể chứng kiến sự quay trở lại mức thấp hơn trước khi kết thúc tháng 12 xóa sổ các kỷ lục hiện tại.

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường lâu năm đã tư vấn chiến lược rút lui trong tuần này, trong số đó có John Bollinger, người tạo ra chỉ báo giao dịch Bollinger Bands phổ biến.

Các dải Bollinger theo dõi sự biến động lên xuống của một tài sản và hiện đang ám chỉ rằng các điều kiện bình tĩnh hơn sẽ chiếm ưu thế. Tuy nhiên, khi các biên độ thu hẹp, sự biến động theo sau.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp) với dải Bollinger. Nguồn: TradingView

Altcoin, trong khi đó, dự kiến sẽ không mang lại lợi nhuận theo chu kỳ nhất định cho đến năm sau.

3 dấu hiệu cảnh báo cho thấy đợt tăng giá Bitcoin đang bị kéo dài quá mức 3 dấu hiệu cảnh báo cho thấy đợt tăng giá Bitcoin đang bị kéo dài quá mức Reviewed by Nguyễn Uyên on 10/07/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.