Khi giá Bitcoin tiến tới mức ATH mới, thị trường còn có gì đáng chú ý?

Bitcoin (BTC) đang rất nóng và rõ ràng là trong tay những người đầu cơ giá lên. Cuối cùng thì một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) sẽ xuất hiện và sau đó là 100.000 USD, không phải 120.000 USD, và mức giá 150.000 USD của BTC sẽ hiện diện.

Bitcoin|BTC|ATH|

Bất kỳ ai đăng nhập vào Twitter tiền điện tử sẽ bị choáng ngập bởi tất cả những đợt tăng giá này ngay từ đầu. Và điều đó thật tuyệt vời, tất cả chúng ta đều rất vui vì Bitcoin đang hoạt động tốt. 

Chúng ta hãy xem nhanh một số tài sản khác có thể đang trên đà phát triển. Tất nhiên, đây không phải là lời khuyên tài chính.

SLP/USDT

Axie Infinity thực sự đã đạt được những thành tựu mang tính đột phá. Và từ góc nhìn tổng quan, lĩnh vực trò chơi blockchain chơi để kiếm tiền đang sẵn sàng để phát triển hơn nữa. Và các chỉ số của Axies, cùng với mã thông báo AXS của nó, trông rất tuyệt.

Nền tảng này gần đây đã triển khai đặt cược AXS và trước đó, nhóm đã thực hiện một đợt airdrop lớn cho những người dùng đầu tiên.

Đáng buồn là đối với một số người, khi AXS tăng giá, SLP, (đơn vị tiền tệ trong trò chơi được sử dụng để thanh toán cho người dùng và mua các vật phẩm trong trò chơi) đã giảm xuống. Đến mức mà các nhà giao dịch tiền điện tử Twitter nổi tiếng và tương đối bình thường hiện đang gọi nó là đáy.

SLP|Axie Infinity
Biểu đồ hàng ngày SLP/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy SLP giao dịch khá nhiều vào cuối tháng 5 ở mức thấp nhất là 0,06 USD. Và đối với nhiều nhà giao dịch, cấu trúc thị trường cho thấy tài sản đã chạm đáy. Tuần trước, giá đã cố gắng phục hồi lên đến 0,10 USD nhưng sau đó không giữ được động lực và cuối cùng giảm trở lại phạm vi hiện tại.

Một điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch tăng lên, đây là một dấu hiệu có thể có của sự tích lũy.

Những người nắm giữ lớn vọng rằng Axie Infinity cuối cùng sẽ xác định lại việc sử dụng SLP hoặc kiềm chế lạm phát của nó để mở rộng tiện ích và thúc đẩy nhu cầu, nhưng hiện tại thì không có gì hứa hẹn.

Những người yêu thích phân tích kỹ thuật sẽ chỉ ra rằng SLP hiện đang gặp ngưỡng kháng cự tại đường trung bình động 50 ngày (MA) và đồng altcoin này đã biến đường trung bình động 20 ngày thành hỗ trợ. Người ta cũng có thể thấy sự hội tụ ‘cuối cùng’ giữa MA 20 và MA 50, nếu người mua tiếp tục đặt giá cao hơn. Các nhà giao dịch này cũng sẽ chỉ ra rằng chỉ báo phân kỳ/hội tụ trung bình động (MACD) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên khung thời gian hàng ngày đều có vẻ hứa hẹn.

Ở giai đoạn này, có vẻ như SLP đang cố gắng thoát ra khỏi xu hướng giảm của nó. Nhưng từ quan điểm rủi ro trên lợi nhuận, việc mở một vị thế vẫn tiềm ẩn rủi ro do mức dao động thấp hơn 20% so với mức giá hiện tại.

Các nhà giao dịch không thích rủi ro có thể cân nhắc chờ đợi xác nhận thêm về sự đảo ngược xu hướng. Một cái gì đó giống như giá đóng cửa hàng ngày trên MA 50 và một vài thanh nến cao hơn trên mức 0,10 USD có thể báo hiệu rằng AXS đang lấy lại động lực.

ALCX/USD

Alchemix là một altcoin khác “có vẻ như nó có thể đã chạm đáy” và những phát triển gần đây xung quanh dự án có thể là một dấu hiệu của việc củng cố các nguyên tắc cơ bản. Vào cuối tháng 10, dự án đã được những người nắm giữ Tokemak (TOKE) lựa chọn là một trong những tài sản được thêm vào nhóm thanh khoản của nền tảng, được gọi là "lò phản ứng".

Tokemak tuyên bố là “một giao thức cho phép thanh khoản DeFi bền vững” và họ đã định hình vấn đề hiện tại của DeFi bằng cách nói:

“Các giao thức gặp khó khăn trong việc phối hợp người dùng để gộp thanh khoản giữa các sàn giao dịch. Họ có thể khuyến khích người dùng thông qua các phương tiện lạm phát APY cao (khai thác thanh khoản), nhưng điều này không hiệu quả và cực kỳ tốn kém. ”

Về mặt hiệu quả, các lò phản ứng là các nhóm thanh khoản một phía, nơi các dự án và người dùng đặt mã thông báo của họ và chủ sở hữu TOKE bỏ phiếu về nơi thanh khoản được hướng đến. Mục đích là "cho phép các giao thức duy trì quyền kiểm soát nơi thanh khoản đi, thay vì phải khuyến khích người dùng thông qua phát thải". Và việc đặt cược một phía này có nghĩa là các LP đặt cược một tài sản và các giám đốc thanh khoản đặt TOKE và các nhà đầu tư nhận được phần thưởng TOKE.

TOKE đã hoạt động tốt đáng kinh ngạc kể từ khi cung cấp DEX ban đầu (IDO) và các nhóm thanh khoản khá phổ biến và ổn định. Có sự quan tâm và nhu cầu cao đối với TOKE và thực tế là ALCX đã được chọn từ 42 dự án khác để có nguồn thanh khoản. Có nghĩa là các chủ sở hữu đang mong muốn đặt cược và nhận TOKE.

Alchemix cũng được chọn là một phần của sản phẩm “Olympus Pro” của Olympus DAO, sản phẩm này có một số điểm tương đồng với Tokemak. Nền tảng này nhằm mục đích ngăn chặn kịch bản hùn vốn bằng cách cho phép "các giao thức tích lũy thanh khoản để đảm bảo tuổi thọ và ổn định giá cả cho tất cả mọi người tham gia."

Vào ngày 8/10, nhóm tại Alchemix đã công bố kế hoạch nâng cấp v2 cho nền tảng của mình và cũng gợi ý rằng "các khoản vay tự trả" của nó sẽ dễ hiểu hơn đối với công chúng. Dự án cũng dự định mở ra khả năng sử dụng tài sản thế chấp để người dùng có thể thực hiện các tùy chọn “ủy quyền tín dụng” khác nhau, thay vì chỉ sử dụng lãi suất để trả khoản vay.

Thông thường, nâng cấp giao thức và ra mắt mạng chính là những sự kiện tăng giá đối với mã thông báo gốc. Nhưng điều làm cho các nguyên tắc cơ bản của ALCX trông hấp dẫn là khả năng tích hợp chéo của mã thông báo với các giao thức khác đang hoạt động tốt.

Vào ngày 13/10, giá Olympus (OHM) đã tăng trong phạm vi cao nhất mọi thời đại. Và kể từ khi ra mắt Olympus Pro, tích hợp với Tokemak, công bố kế hoạch ra mắt trên Arbitrum và tích hợp và hoàn lại phí từ các nền tảng DeFi như Wonderland Money và Abracadabra , tâm lý lạc quan xung quanh OlympusDAO đã tăng lên.

ALCX|Alchemix
Biểu đồ hàng ngày ALCX/USD. Nguồn: TradingView

Từ quan điểm phân tích kỹ thuật, ALCX vẫn đang “củng cố” và ngoài những đợt tăng mạnh gần đây, nó dường như đang ở trong “giai đoạn tích lũy” chứ không phải là “giai đoạn tạo đáy”.

Giống như SLP, mức đóng cửa hàng ngày với một vài mức cao hơn trên mức 490 USD sẽ là một dấu hiệu đáng khích lệ về sự đảo ngược xu hướng. Các nút khối lượng cao trên chỉ báo phạm vi hiển thị hồ sơ khối lượng (VPVR) cũng cho biết có ngưỡng kháng cự trong phạm vi 400 đến 480 USD ở hiện tại. Và việc bứt phá trên mức này có thể thấy giá nhanh chóng tăng lên 700 USD.

Các mặt tích cực bổ sung gợi ý về đà tăng giá ngày càng tăng bao gồm việc đóng cửa hàng ngày liên tiếp trên đường trung bình động 20 ngày và 50 ngày, cùng với sự hội tụ sắp xảy ra giữa các đường trung bình động.

Sự tích hợp của ALCX với Olympus DAO, Tokemak, bản nâng cấp v2 sắp tới, sự phục hồi của dự án từ lần khai thác 4 triệu USD gần đây của nó và “giai đoạn tích lũy” của mã thông báo được nhìn thấy trên biểu đồ hàng ngày cũng là những dấu hiệu có thể cho thấy tài sản có thể đang sắp sửa thay đổi xu hướng.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard