Giá Ethereum chạm mức 3.800 USD, thúc đẩy sự kiểm soát của phe bò

Giá ETH đã lấy lại mức 3.800 USD. Và dữ liệu phái sinh báo hiệu những người đầu cơ giá lên đang ở vị trí tốt trước đợt hết hạn quyền chọn 385 triệu USD vào thứ Sáu.

ethereum|eth|quyền chọn ether

Ether (ETH) đã bước vào một kênh tăng nhẹ vào đầu tháng này và hiện tại giá đang tiến về mức 3.800 USD. Bất chấp sự hỗn loạn gần đây, những con bò đực Ether có thể kiếm được 53 triệu USD lợi nhuận khi hết hạn quyền chọn hàng tuần vào thứ Sáu này.

Các nhà đầu tư cũng tỏ ra không quan tâm đến hoạt động kém hiệu quả gần đây của Ether so với Bitcoin (BTC).  Và cho đến nay, lợi nhuận của altcoin này đứng ở mức 265%. Nếu Ether quản lý để duy trì trên 3.600 USD vào thứ Sáu, 99% trong số 180 triệu USD quyền chọn bán (put) sẽ trở nên vô giá trị.

ether|Bitstamp|ethereum|ETH
Giá Ether tại Bitstamp tính bằng USD. Nguồn: TradingView

Các đối thủ cạnh tranh của hợp đồng thông minh Ethereum tiếp tục gây áp lực lên mạng lưới hàng đầu và tại thời điểm viết bài, phí gas trung bình của Ethereum vẫn trên 20 USD. Polkadot (DOT) dự kiến bắt đầu đấu giá sidechain vào ngày 11/11. Và điều này sẽ hỗ trợ ra mắt mã thông báo mới, ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), giải pháp Internet of Things (IoT), tất cả đều thông qua các cầu nối mạng chéo không cần tin cậy.

Tuần này, Binance Smart Chain đã tiết lộ kế hoạch khởi động quỹ 1 tỷ USD để đẩy nhanh việc áp dụng trên toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Các nhà đầu tư thường giải thích các sự kiện ươm tạo tiềm năng được hỗ trợ bởi các dự án blockchain là tăng giá cho tài sản gốc của họ. Và giá BNB đã tăng ít nhất 30% kể từ khi thông báo.

Phe gấu không mong đợi giá trên 3.300 USD

Dựa trên luồng tin tức tiêu cực đáng kể gần đây, có thể hiểu tại sao những con gấu đặt 88% số tiền đặt cược của họ ở mức 3.300 USD hoặc thấp hơn. Nếu những con bò đực bớt tham lam hơn một chút, chúng có thể đã thống trị thời hạn 365 triệu USD vào thứ Sáu.

Kỳ hạn vào ngày 15/10 hoàn toàn cân bằng giữa quyền chọn mua (call) và bán (put) theo tỷ lệ mua so với bán. Tuy nhiên, chế độ xem xét tổng quan này cần thêm chi tiết, tùy thuộc vào giá hết hạn.

tương lai ether|ether|ethereum|eth
Lãi suất mở tổng hợp của tương lai Ether cho ngày 15/10. Nguồn: Bybt

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, cả hai bên đều nắm giữ một số quyền chọn Ether trị giá 180 triệu USD, như được chỉ ra bởi tỷ lệ call-to-put 1,03.

Tuy nhiên, số liệu này là không đáng tin cậy, bởi đợt đi lên gần đây của Ether có thể sẽ xóa sổ hầu hết các cược giảm giá của họ. Ví dụ: nếu giá của Ether vẫn trên 3.500 USD vào lúc 8 giờ sáng theo giờ UTC vào thứ Sáu, thì sẽ chỉ có 6,6 triệu USD của quyền chọn bán (put) có hiệu lực.

Phe bò thoải mái ở mức 3.600 USD

Bất kỳ mức giá hết hạn nào trên 3.500 USD đều là bẫy gấu, mặc dù lợi thế 32 triệu USD không đủ để gây ra thiệt hại. Để hiểu rõ hơn, thời hạn hết hạn quyền chọn hàng tháng của Ether nắm giữ hơn 800 triệu USD tiền lãi mở.

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra cao nhất khi xem xét các mức giá hiện tại. Khi sự mất cân bằng có lợi cho hai bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết tiềm năng từ kỳ hạn này.

Dữ liệu cho thấy có bao nhiêu hợp đồng sẽ có sẵn vào ngày 15/10 cho cả hai công cụ mua (bulls) và bán (bear).

  • Từ 3.300 USD đến 3.500 USD: 7.450 hợp đồng mua so với 3.550 hợp đồng bán. Kết quả ròng mang lại cho những con bò đực 13 triệu USD;
  • Từ 3.500 USD đến 3.600 USD: 11.150 hợp đồng mua so với 1.900 hợp đồng bán. Kết quả ròng mang lại cho những con bò đực 32 triệu USD;
  • Từ 3.600 USD đến 3.800 USD: 15.400 hợp đồng mua gọi so với 600 hợp đồng bán. Lợi nhuận của Bulls tăng lên 74 triệu USD.
  • Trên 3.800 USD: 27.450 USD hợp đồng mua so với 0 hợp đồng bán. Bulls thống trị khi kiếm được 104 triệu USD.

Ước tính thô này xem xét các tùy chọn mua (call) được sử dụng trong các chiến lược tăng giá và tùy chọn bán (put) dành riêng cho các giao dịch từ trung tính đến giảm giá. Tuy nhiên, một nhà giao dịch có thể đã bán một quyền chọn bán, một cách hiệu quả để đạt được mức tiếp xúc tích cực với Ether trên một mức giá cụ thể. Nhưng, thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Phe gấu cần dưới 3.500 USD để cân bằng quy mô

Lợi nhuận của Bulls tăng lên 104 triệu USD với giao dịch Ethereum trên 3.800 USD, do đó tăng 30 triệu USD so với mức lãi ước tính 74 triệu USD hiện tại. Mặt khác, có khoản lợi nhuận 61 triệu USD từ quan điểm của phe gấu bằng cách gây áp lực giá xuống dưới 3.500 USD, như ước tính ở trên cho thấy.

Chỉ còn hơn một ngày trước khi hết hạn vào ngày 15/10, phe gấu sẽ gặp khó khăn trong việc kìm hãm chu kỳ tăng giá hiện tại. Bất kể sự cạnh tranh mà mạng Ethereum phải đối mặt và phí gas cao, nhu cầu của các nhà đầu tư đối với tài chính phi tập trung (DeFi) và NFTs dường như là đủ để giữ Ether trong xu hướng tăng.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard