Giá trị bị khóa trong DeFi tăng 936% trong một năm, NFT khởi sắc

Nghiên cứu mới của nền tảng phân tích DappRadar đã tiết lộ mức độ phát triển của thị trường tài chính phi tập trung và mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong năm nay.

Trong “Báo cáo dòng chảy giá trị” ngày 30/9, nền tảng phân tích tiền điện tử DappRadar đã báo cáo rằng các xu hướng gần đây đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong NFT và trò chơi blockchain, nhưng DeFi cũng vẫn đang tạo ra giá trị đáng kể.

“Mặc dù dòng chảy giá trị ở một mức độ nào đó từ DeFi đến NFT, nhưng có vẻ như cả hai danh mục đều đang tạo ra giá trị một cách độc lập.”

Nghiên cứu đi sâu vào DeFi dựa trên Ethereum, vốn vẫn là lực lượng thống trị trong lĩnh vực này bất chấp sự xuất hiện của các mạng đối thủ như Binance Smart Chain (BSC), Solana và Avalanche. Giá trị đã tiếp tục đổ vào với Ethereum được bao bọc tăng 400% kể từ tháng 7/2020. Và các stablecoin Tether và Dai lần lượt tăng 1.300% và 500% so với cùng kỳ.

DappRadar hiện báo cáo tổng giá trị bị khóa là 114,8 tỷ USD, tăng 936% so với cùng thời điểm năm ngoái. Báo cáo cho biết thêm rằng TVL của ngành đã tăng 75% từ ngày 23/7 đến ngày 5/9, đạt mức cao nhất là 195 tỷ USD trên tất cả các chuỗi.

DappRadar đã gợi ý rằng sử dụng TVL không phải là một cách tốt để đo lường sự chuyển động của giá trị.

“Mặc dù TVL là một trong những thước đo quan trọng nhất để đánh giá tình trạng hiện tại của Tài chính phi tập trung, nhưng nó không phải là thước đo để nắm bắt được chuyển động của dòng giá trị. TVL hoàn toàn phụ thuộc vào tài sản cơ bản, do đó, cung cấp một nhãn quan sai lệch từ góc độ giá trị."

Vào thời điểm biên soạn nghiên cứu, 68% tất cả tài sản thế chấp bị khóa trong DeFi là dựa trên Ethereum. BSC là blockchain lớn thứ hai về TVL với 17,8 tỷ USD hiện bị khóa, tương đương 15,5% tổng số. PancakeSwap DEX thống trị DeFi trên BSC với 8,7 tỷ USD TVL. Chuỗi lớn thứ ba về tài sản thế chấp DeFi trên DappRadar là Polygon với 2,7 tỷ USD bị khóa. Tuy nhiên, báo cáo không bao gồm dữ liệu cho Solana, vốn có giá trị bị khóa 9,5 tỷ USD, theo trang web phân tích thay thế DeFiLlama.

Báo cáo lưu ý rằng NFT đã đạt khối lượng kỷ lục trong tháng 8 với tổng giá trị giao dịch là 5,2 tỷ USD. Ethereum cũng là mạng thống trị trong bối cảnh NFT với 90% khối lượng trên blockchain của nó.

Thị trường NFT OpenSea dẫn đầu thị trường và 99,7% giao dịch của nó diễn ra trên Ethereum mặc dù nền tảng cung cấp các tùy chọn USDC, DAI và Polygon (MATIC) cho người bán. Báo cáo kết luận rằng sự tăng trưởng của NFT là hữu cơ và không lấy đi nhiều thanh khoản từ các giao thức DeFi.

“Nhìn chung, có vẻ như giá trị trong DeFi đang tăng lên liên tục, trong khi NFT có thể tạo ra dòng giá trị lớn vào tháng 8”.

Giá trị bị khóa trong DeFi tăng 936% trong một năm, NFT khởi sắc Giá trị bị khóa trong DeFi tăng 936% trong một năm, NFT khởi sắc Reviewed by Nguyễn Uyên on 10/01/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.