Quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới có thể trở thành ETF vào tháng 7

Nộp hồ sơ để chuyển đổi GBTC bây giờ là “thời điểm hoàn hảo”, người đứng đầu ETF của công ty lập luận. Nhưng những lo ngại vẫn còn về sức mạnh tổng thể của ngành.

Bitcoin|ETF|Grayscale

Grayscale có thể ra mắt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) (ETF) ngay từ tháng 7/2022, một trong những giám đốc điều hành của nó cho biết.

Phát biểu tại một sự kiện ảo do MarketWatch tổ chức vào ngày 27/10, David LaValle, người đứng đầu ETF toàn cầu của Grayscale, đã đưa ra mốc thời gian chín tháng để các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ phê duyệt.

Grayscale: Bây giờ là lúc để nộp đơn xin ETF

Grayscale, công ty quản lý sản phẩm đầu tư Bitcoin có khối lượng lớn nhất trên toàn cầu, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), đã nhắc lại trong tháng này rằng họ “cam kết” chuyển nó thành ETF.

Theo LaValle, thời gian để nộp đơn đăng ký trong tuần này là lý tưởng.

“Chúng tôi nghĩ rằng đó là thời điểm hoàn hảo để nộp hồ sơ,” anh nói.

“Giờ đây, các sản phẩm tương lai của Bitcoin đã phần nào không còn là trở ngại của SEC, họ sẽ sẵn sàng xem xét hồ sơ của các sản phẩm giao ngay.”

Các đơn đệ trình ETF yêu cầu một khoảng thời gian phân tích kéo dài 240 ngày với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, mở ra tiềm năng được chấp thuận vào tháng Bảy.

Tháng 10 đã chứng kiến ​​bốn ETF được bật đèn xanh, tất cả đều dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin thay vì giao ngay, điều mà Grayscale và những người khác muốn thay đổi.

GBTC có 38,8 tỷ USD tài sản được quản lý (AUM) vào thứ Năm, với tổng số trên tất cả các quỹ Grayscale hiện là 53,1 tỷ USD.

GBTC|Grayscale|Bitcoin|BTC
Tỷ lệ nắm giữ GBTC so với biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Bybt

Hayes: Thị trường ETF cần "vốn mới"

Có nhiều hy vọng rằng, các ETF giao ngay sẽ được phép hoạt động từ tháng 11 trong bối cảnh những lời chỉ trích mới về các sản phẩm dựa trên tương lai.

CHỈ NHÌN VÀO PHÂN TÍCH bởi một nhà giao dịch quản lý quỹ về ngày tung ra hợp đồng tương lai đầu tiên cho các ETF #bitcoin (họ chuyển sang hợp đồng trước tháng mới). Như nhiều người dự đoán, nó không đẹp - các nhà đầu tư ETF phải đối mặt với lỗi theo dõi lớn. Thêm vào đó là hai sự cố chớp nhoáng về giá #BTC kể từ khi ETF ra đời. 

- Caitlin Long (@CaitlinLong_) ngày 29 tháng 10 năm 2021

Arthur Hayes, cựu giám đốc giao dịch phái sinh khổng lồ BitMEX, đã đưa ra một quan điểm gay gắt hơn về toàn bộ hệ sinh thái trong tuần này.

“Đã tồn tại một ETF giả hiệu với hơn 40 tỷ USD trong AUM, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Về mặt kỹ thuật, nó không phải là một ETF, nhưng nó vẫn tích trữ tài sản. Do đó, điều được yêu cầu không phải là sự chuyển động của AUM từ sản phẩm trình theo dõi này sang sản phẩm theo dõi khác, mà là nguồn vốn mới vào hệ thống, ”ông viết trong một bài đăng trên blog chuyên biệt.

“Khi GBTC được thêm vào hỗn hợp các sản phẩm theo dõi được niêm yết tại Hoa Kỳ, liệu có thực sự có nhu cầu mới từ các thương nhân và tổ chức bán lẻ chưa đầu tư vào không gian này không? Tôi sợ rằng câu chuyện về các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đang đưa AUM vào khu phức hợp có thể bị đặt sai vị trí, vì những người muốn tham gia phần lớn đã có."

Thị trường đã có nhiều năm để định giá trong một đợt ra mắt ETF tiềm năng, điều này đã chứng kiến ​​nhiều lần từ chối của SEC, mỗi lần điều chỉnh giá Bitcoin ngày càng giảm dần theo thời gian.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn