Hàn Quốc đã tịch thu gần 750 triệu USD chuyển tiền điện tử giả

Giữa cuộc khủng hoảng tiền điện tử của Hàn Quốc, báo cáo mới nhất của Hãng thông tấn Yonhap tiết lộ rằng Cơ quan Hải quan Hàn Quốc đã tịch thu gần 750 triệu USD (885,6 tỷ won) chuyển tiền giả cho các giao dịch tiền điện tử trong năm nay.

Hơn nữa, báo cáo cho biết quốc gia này đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ các giao dịch ngoại hối bất hợp pháp sử dụng tiền ảo. Theo Cơ quan Hải quan Hàn Quốc, sự gia tăng các giao dịch ngoại hối bất hợp pháp này có thể bị ảnh hưởng bởi 'kimchi premium', nơi bitcoin được giao dịch với giá cao hơn ở Hàn Quốc.

Kimchi premium là khoảng cách về giá tiền điện tử trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc so với các sàn giao dịch nước ngoài. Sự khác biệt về giá có thể do thiếu các lựa chọn đầu tư sinh lợi cao cho các nhà đầu tư tại Hàn Quốc.

“Năm ngoái, các giao dịch ngoại hối bất hợp pháp cũng giảm do sự sụt giảm giao dịch ngoại hối và khối lượng thương mại do Corona 19, nhưng nó đang tăng trở lại trong năm nay… Chúng tôi cần đưa ra một kế hoạch ứng phó hiệu quả,” Dịch vụ Hải quan Hàn Quốc dẫn lời Yang Kyung-sook, nhà hoạch định chính sách của Văn phòng Đảng Dân chủ.

Cơ quan Hải quan Hàn Quốc tiết lộ rằng bao gồm cả các giao dịch tiền điện tử, số lượng giao dịch ngoại hối bất hợp pháp mà Cơ quan Hải quan Hàn Quốc bắt được vào tháng 8 năm nay lên tới 1,2 nghìn tỷ won. Họ cho biết thêm rằng số tiền bị bắt giữ năm nay đã vượt quá số tiền bị thu giữ trong năm ngoái một cách đáng kinh ngạc, là 718,9 tỷ won.

Cuộc đàn áp của Kimchi Coin đã thu hút mã thông báo đến việc sử dụng bất hợp pháp

Tháng trước, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC) đã thông báo về việc đóng cửa các công ty không đáp ứng các yêu cầu tuân thủ mới theo thời hạn quy định của cơ quan quản lý. Kim Hyoung-Joong, giáo sư và là người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Tiền điện tử tại Đại học Hàn Quốc, cảnh báo rằng khi các sàn giao dịch đa số 'đối mặt với khả năng đóng cửa, nó sẽ ảnh hưởng đến thị trường mã thông báo địa phương và loại bỏ khoảng 42 "kim chi coin".

“Một tình huống tương tự như rút tiền hàng loạt dự kiến sắp xảy ra, vì các nhà đầu tư không thể rút tiền từ các khoản nắm giữ ‘altcoin’ của họ mà chỉ được niêm yết trên các sàn giao dịch nhỏ. […] Họ sẽ thấy mình đột nhiên nghèo đi. Tôi tự hỏi liệu các nhà quản lý có thể xử lý các tác dụng phụ hay không. ”, Lee Chul-yi, người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Foblgate, đã nói với Financial Times.

Hàn Quốc đã tịch thu gần 750 triệu USD chuyển tiền điện tử giả Hàn Quốc đã tịch thu gần 750 triệu USD chuyển tiền điện tử giả Reviewed by Nguyễn Uyên on 10/04/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.