Immunefi tăng cường dịch vụ bảo mật DeFi với nguồn vốn mới

Nền tảng bảo mật DeFi Immunefi đã công bố khoản tài trợ trị giá 5,5 triệu đô la từ toàn bộ 11 nhà đầu tư tổ chức, bao gồm Blueprint Forest, Electric Capital, Framework Ventures và Bitscale Capital, cùng với một loạt cá nhân.

Immunefi|defi

Immunefi sẽ sử dụng các khoản tiền để nâng cao dịch vụ của mình trong bảo mật DeFi, cung cấp khả năng bảo vệ tài sản cho các giao thức hợp đồng thông minh, cũng như thực hiện các biện pháp khuyến khích tài chính cho các tin tặc nhân từ.

Dịch vụ này được cho là chịu trách nhiệm bảo vệ hơn 50 tỷ đô la tài sản giao thức khỏi các dự án như Synthetix, Chainlink, SushiSwap và PancakeSwap. Nó đã trả 7,5 triệu đô la tiền thưởng lỗi trong suốt lịch sử của nó.

Theo dữ liệu phân tích từ Cơ sở dữ liệu REKT, không gian DeFi đã trải qua các vụ tấn công độc hại với tổng trị giá hơn 1,74 tỷ USD trong toàn bộ vòng đời của nó. Một phần lớn trong số đó đã được chứng kiến ​​trong những tháng kể từ tháng 7 năm 2021.

Vụ hack 609 triệu đô la của giao thức chuỗi chéo Poly Network vào đầu tháng 8 năm nay mang lại vương miện không mong muốn cho vụ hack lớn nhất từ ​​trước đến nay trong ngành. Tuy nhiên, trong những trường hợp bất thường không đáng có, Mr. White Hat - như họ đã được biết đến - đã trả lại tất cả số tiền có sẵn, số dư còn lại là các token USDT trị giá 33 triệu đô la ban đầu bị đóng băng.

Trong năm qua, mức độ phổ biến và mức độ nghiêm trọng của các vụ vi phạm tài chính trong không gian DeFi đã làm tăng nhu cầu về các dịch vụ bảo mật như Immunefi.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Immunefi, Mitchell Amador, đã nói về tầm quan trọng của việc cung cấp các biện pháp bảo vệ DeFi:

“DeFi là duy nhất vì các lỗ hổng trong mã thể hiện khả năng mất tiền trực tiếp của người dùng. Các chương trình tiền thưởng lỗi là lời mời mở cho các nhà nghiên cứu bảo mật để tìm ra các lỗ hổng đó để đổi lấy phần thưởng và đã chứng minh một trong những cách hiệu quả nhất để đối phó với các lỗ hổng bảo mật quan trọng. ”

Vào cuối tháng 9, một khoản phí thưởng lỗi trị giá 1,05 triệu đô la đã được trả cho lập trình viên mũ trắng nổi tiếng Alexander Schlindwein sau hậu quả của câu chuyện Belt Finance, vì vai trò công cụ của vị hacker này trong việc ngăn chặn sự sụt giảm tiềm năng 10 triệu đô la cho giao thức. Số tiền chi trả này được thực hiện thông qua chương trình tiền thưởng chuyên gia của Immunefi.

Gần đây hơn, hacker mũ trắng, Gerhard Wagner, đã bỏ túi 2 triệu đô la vì đã siêng năng tư vấn giải pháp cho lỗ hổng "chi tiêu gấp đôi" trên mạng Polygon, ngăn chặn khoản lỗ 850 triệu đô la có khả năng xảy ra thảm họa.

Amador của Immunefi cũng nhận xét về tác động tiềm tàng mà một dịch vụ như Immunefi có thể có đối với bối cảnh công nghệ rộng lớn hơn:

"Chúng tôi tin rằng bằng cách giúp khởi động các chương trình như vậy trên Immunefi, chúng tôi không chỉ đóng góp vào việc bảo vệ các dự án DeFi cho ngày hôm nay mà còn góp phần định hình ngành công nghệ cho tương lai."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn