Jack Dorsey: Square có thể xây dựng hệ thống khai thác Bitcoin

Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính Square Jack Dorsey có thể tiến thêm một bước nữa trong việc mở rộng hệ sinh thái Bitcoin. Thông qua tài khoản Twitter của mình, Dorsey thông báo rằng công ty hiện đang “xem xét” khả năng tạo ra một hệ thống khai thác BTC.

Jack Dorsey|Square|khai thác bitcoin|bitcoin

Là một người ủng hộ Bitcoin nhiệt thành, Dorsey đã khám phá lĩnh vực này trong suốt năm 2021 với các mối quan hệ đối tác quan trọng được tạo ra với  Cathie Wood của Ark. Các đối tác đã đề xuất một hệ thống điều khiển thay thế để hỗ trợ mạng lưới năng lượng tái tạo với các thợ đào Bitcoin.

Giờ đây, Square có thể dựa trên hệ thống khai thác của họ trên “silicon tùy chỉnh và mã nguồn mở cho các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới”, thông báo cho biết. Dorsey làm rõ rằng hệ thống khai thác có thể theo dõi mô hình ví phần cứng của nó.

Vào tháng 8, công ty đã tiết lộ một dự án mới nhằm xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung để tạo điều kiện cho giao dịch ngang hàng Bitcoin cùng với một ví phần cứng. Tương tự như thông báo ngày hôm nay, công ty nhấn mạnh sự cần thiết phải cộng tác với cộng đồng và hệ sinh thái để mang lại lợi ích cho dự án và mạng lưới.

Dorsey đã bày tỏ một số suy nghĩ về bản chất của việc khai thác:

Việc khai thác cần được phân bổ nhiều hơn. Công việc cốt lõi của một thợ đào là giải quyết các giao dịch một cách an toàn mà không cần đến bên thứ 3 đáng tin cậy. Điều này rất quan trọng sau khi bitcoin cuối cùng được khai thác. Điều này càng phi tập trung, mạng Bitcoin càng trở nên linh hoạt hơn.

Theo nghĩa đó, Giám đốc điều hành của Square tin rằng việc khai thác BTC cần phải “hiệu quả hơn” và tiếp tục hướng tới năng lượng sạch.

Như đã nêu trong Whitepaper, việc khai thác BTC có thể được sử dụng để tạo và hỗ trợ một hệ thống năng lượng thay thế. Dorsey tin rằng BTC và mạng của nó là nguồn đổi mới tiềm năng cho tình thế tiến thoái lưỡng nan về năng lượng tái tạo.

Square bắt tay vào khai thác Bitcoin chính thống

Do đó, Square muốn làm cho việc khai thác BTC dễ tiếp cận hơn với mọi người để giải quyết các vấn đề xung quanh thiết kế Silicon và tích hợp dọc trong lĩnh vực năng lượng. Dorsey nói:

Không phải ai cũng có thể khai thác. Việc khai thác bitcoin nên dễ dàng như việc cắm một thiết bị vào nguồn điện. Ngày nay, không có đủ động lực để các cá nhân vượt qua sự phức tạp của việc điều hành một công cụ khai thác cho riêng mình. Những rào cản lớn nhất đối với những người điều hành thợ đào là gì?

 

Giám đốc điều hành của Square cho biết Jessi Dorogusker sẽ dẫn đầu một nhóm nghiên cứu các yêu cầu kỹ thuật để thực hiện dự án cùng với Afshin Rezayee và Thomas Templeton. Dorogusker nói:

Chúng tôi sẽ ấp ủ dự án hệ thống khai thác Bitcoin trong nhóm phần cứng của Square, bắt đầu với kiến ​​trúc, thiết kế và tạo mẫu của silicon, thuật toán băm và kiến ​​trúc năng lượng hiệu quả hơn.

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức 60.954 USD với lợi nhuận lần lượt là 2,56% và 10,65% trong biểu đồ hàng ngày và hàng tuần.

Trước đây, như Coincl đã đưa tin, Jack Dorsey cũng cho biết Square sẽ thành lập một doanh nghiệp mới tập trung vào Bitcoin.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard