JPMorgan: lo ngại lạm phát, không phải ETF, thúc đẩy giá Bitcoin tăng vọt

Bitcoin (BTC) đã phá vỡ mức giá cao nhất mọi thời đại sau khi quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin Strategy (BITO)của ProShares ra mắt vào thứ Ba. Nhưng các chiến lược gia của JPMorgan Chase tin rằng động lực chính đằng sau sự tăng giá là mối quan tâm của nhà đầu tư về lạm phát.

JPMorgan |ETF| Bitcoin

Các nhà chiến lược của JPMorgan cho biết trong một lưu ý, việc ra mắt BITO, cùng với việc chứng kiến ​​khối lượng tự nhiên trong ngày đầu tiên cao nhất từ ​​trước đến nay cho một ETF, “không có khả năng kích hoạt một giai đoạn mới của nguồn vốn mới nhiều hơn đáng kể vào Bitcoin”.

Thay vào đó, JPMorgan tin rằng do vàng không đáp ứng được những lo ngại về áp lực chi phí gia tăng trong vài tuần qua, vai trò mới của Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát tốt hơn trong mắt các nhà đầu tư là lý do chính cho đợt tăng giá hiện tại. Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh rằng việc chuyển từ ETF vàng sang các quỹ Bitcoin đang tăng tốc kể từ tháng 9 và “hỗ trợ triển vọng tăng giá cho Bitcoin vào cuối năm”.

Các chiến lược gia của JPMorgan đã nêu ra một ví dụ điển hình về sự quan tâm giảm dần sau tuần đầu tiên sau khi ra mắt Purpose Bitcoin ETF (BTCC) ở Canada. Tổ chức này tuyên bố rằng sự cường điệu ban đầu xung quanh BITO cũng có thể biến mất sau một tuần.

Là ETF liên kết với hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ, Bitcoin Strategy ETF của ProShares bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 19/10 với giá mở cửa là 40 USD/cổ phiếu. Nó cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc trực tiếp với hợp đồng tương lai tiền điện tử trong một thị trường được quản lý.

Nhận xét của JPMorgan lặp lại những ý kiến ​​khác trong lĩnh vực tài chính truyền thống. Nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn ca ngợi Bitcoin là một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát, khi cuộc khủng hoảng thị trường tiếp theo sắp xảy ra.

Bill Winters, Giám đốc điều hành của ngân hàng Anh Standard Chartered, gần đây đã lưu ý việc trải qua một thời kỳ lạm phát thấp kéo dà. Ông nói thêm rằng “việc mọi người muốn một sự thay thế cho tiền pháp định là hoàn toàn hợp lý”.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn