Lãi suất mở tương lai Bitcoin cao kỷ lục trên CME

Chỉ tuần trước, các nhà phân tích trong ngành đã nhận thấy sự gia tăng quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin. Tuần này, sau khi ETF tương lai Bitcoin được phê duyệt, các nhà giao dịch Phố Wall đang thực sự bắt tay vào hành động.

lãi suất mở tương|bitcoin|hợp đồng tương lai bitcoin|btc

Lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange (CME) hiện ở mức 3,6 tỷ đô la, cao hơn mức kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng Hai. Trái ngược với các sàn giao dịch phái sinh khác như Binance và FTX, CME là nguồn chính cho các nhà giao dịch tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ, những người muốn đặt cược vào giá tương lai của Bitcoin.

Theo trang web phân tích BYBT, CME hiện chỉ chịu trách nhiệm cho dưới 16% của tất cả lãi suất mở của hợp đồng tương lai BTC - sau Binance (24%) và FTX (17%) - trong một thị trường hiện hỗ trợ 23 tỷ đô la lãi mở. Con số đó đã tăng lên cùng với giá BTC; 6 tháng trước, con số này đã đạt gần 2 tỷ USD.

Trong hợp đồng tương lai Bitcoin, mọi người suy đoán về giá của một tài sản vào một ngày sau đó. Người mua có thể trả giá bằng cách chốt giá thấp hơn và sau đó xem tài sản tăng lên về giá trị; ngược lại đối với người bán. Lãi suất mở cho biết giá trị đô la của những hợp đồng chưa hết hạn.

Tuần trước, các nhà phân tích tiền điện tử Arcane Research đã báo cáo rằng tiền trong hợp đồng quyền chọn Bitcoin - hoạt động giống như hợp đồng tương lai nhưng cung cấp cho các bên tùy chọn theo dõi hợp đồng - đã ở mức cao nhất kể từ ngày 15/4.  Hợp đồng tương lai Bitcoin lãi suất mở CME chiếm 17% thị phần toàn cầu. Cả hai con số đều là chỉ báo cho thấy "tâm lý lạc quan đang hình thành trong các nhà đầu tư tổ chức."

Đánh giá đó đang được chú ý hơn vì vào thứ Sáu, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã cho phép ProShares tiếp tục với một quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin — quỹ ETF đầu tiên mà cơ quan này đã cho phép. ETF, cho phép mọi người mua hợp đồng tương lai Bitcoin như thể chúng là cổ phiếu, bắt đầu giao dịch vào hôm nay. Và những lời bàn tán xung quanh sản phẩm đã giúp tăng giá Bitcoin vào cuối tuần này lên trên 62.000 đô la, thấp hơn 5% so với mức cao kỷ lục 64.804 đô la vào tháng 4.

Lãi suất mở không phải là chỉ báo duy nhất cho thấy sự tăng giá tích cực ủa các nhà đầu tư tổ chức. Trong một báo cáo ngày hôm nay, công ty dữ liệu tiền điện tử Glassnode lưu ý, "Các hợp đồng quyền chọn ưa thích dường như là quyền chọn mua với giá thực tế trên 100 nghìn đô la ... Lãi suất mở đối với quyền chọn mua giảm so với quyền chọn bán, phù hợp với tâm lý thị trường tăng giá tổng thể. "

Quyền chọn mua cho phép ai đó mua tài sản; các quyền chọn bán cho phép họ bán nó. Ngay bây giờ, các nhà đầu tư muốn mua. Không chỉ vậy, họ cho rằng giá cuối cùng sẽ lên tới 100.000 USD.

Theo decrypt

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn