Lào hợp tác với Soramitsu nghiên cứu về CBDC

Soramitsu, công ty đã giúp xây dựng hệ thống thanh toán kỹ thuật số Bakong của Campuchia, sẽ làm việc với chính phủ Lào để nghiên cứu về CBDC của Lào.

Lào đã trở thành quốc gia mới nhất bắt đầu khám phá tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Quốc gia này đã công bố nghiên cứu sắp tới về chủ đề này với sự hợp tác của công ty công nghệ sổ cái phân tán (DLT) của Nhật Bản Soramitsu.

Theo báo cáo ngày 3/10 từ Nikkei Asia, dự án dự kiến sẽ bắt đầu trong tháng này và sau khi ký kết biên bản ghi nhớ giữa ngân hàng trung ương Lào và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản để nghiên cứu sự phát triển của CBDC.

Nghiên cứu sẽ đánh giá hoạt động của các ngân hàng và các trung gian tài chính khác trong hệ thống tài chính,cùng với đánh giá nhu cầu giao dịch rộng rãi hơn của công chúng Lào.

Báo cáo nói rằng CBDC sẽ cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách của Lào dữ liệu kinh tế tốt hơn và có thể mở đường cho các thanh toán xuyên biên giới dựa trên CBDC với nước láng giềng và đối tác thương mại lớn thứ hai, Trung Quốc.

Soramitsu đã làm việc với Campuchia để phát triển hệ thống thanh toán kỹ thuật số Bakong, một mạng lưới thanh toán dựa trên DLT được thiết kế để giảm sự phụ thuộc của đất nước vào đô la Mỹ cho thương mại nội địa.

Ứng dụng Bakong đã được tải xuống khoảng 200.000 lần kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2020 và hiện được khoảng 2.000 cửa hàng hỗ trợ.

Động thái nghiên cứu CBDC của chính phủ Lào dường như được đưa ra trong bối cảnh thúc đẩy khám phá các quy định về tài sản kỹ thuật số được đón nhận hơn.

Vào ngày 11/9, chính quyền đã chính thức phê duyệt một thí điểm công tư khám phá khai thác và kinh doanh tiền điện tử với nỗ lực tận dụng cuộc đàn áp mới nhất của Trung Quốc đối với lĩnh vực khai thác và kết quả là sự di cư của những người khai thác quy mô công nghiệp.

Sáu công ty bao gồm các ngân hàng và công ty xây dựng đã được cấp phép khai thác tài sản tiền điện tử như một phần của dự án.

Một số bộ chính phủ do Bộ Công nghệ và Truyền thông đứng đầu hợp tác với Ngân hàng Lào và công ty điện lực quốc gia Lào cũng đã bắt đầu soạn thảo các quy định quản lý việc sử dụng tài sản kỹ thuật số ở Lào.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương của đất nước đã ban hành một thông báo cảnh báo công chúng về những rủi ro liên quan đến tài sản tiền điện tử không được kiểm soát bao gồm BitcoinEthereum.

Lào hợp tác với Soramitsu nghiên cứu về CBDC Lào hợp tác với Soramitsu nghiên cứu về CBDC Reviewed by Phương Hoa on 10/06/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.