LUNA vượt trội hơn so với Bitcoin, sẵn sàng cho một tăng trưởng lớn

Phe bò đang nắm quyền kiểm soát khi Bitcoin và thị trường tiền điện tử phá vỡ mọi mức cao nhất mọi thời đại. Lọt vào top 10 là LUNA tiền điện tử gốc của Terra với mức tăng 12,9% trong biểu đồ hàng ngày. Giao dịch trên 40 USD, vào thời điểm viết bài, tiền điện tử này đã vượt trội so với BTC và các altcoin lớn trong khung thời gian thấp hơn.

Luna|terre

Tuy nhiên, LUNA có thể chỉ mới khởi động động cơ của mình và đang sẵn sàng cho một bước phát triển mới trong ngắn hạn. Hệ sinh thái Terra đã và đang thực hiện những cải tiến lớn đối với hệ sinh thái của mình trong những tháng qua.

Do đó, LUNA có thể có nhiều lý do để tiếp tục tăng giá tốt hơn thị trường. Như nhà nghiên cứu Ryan Watkins đã chỉ ra gần đây, Terra đã đóng cửa để thực hiện tất cả 3 nâng cấp lớn trên cơ sở hạ tầng của nó.

Luna|terra
LUNA trong một đợt đi lên trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: LUNAUSDT trên Tradingview

Các bản nâng cấp Colombus-5 và Wormhole V2 đã hoạt động và nâng cấp giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC) sẽ được triển khai vào 20/10.

Vào tháng 8, Columbus-5 đã trì hoãn cung cấp cho mọi tác nhân trong hệ sinh thái Terra để có thêm thời gian chuẩn bị cho việc nâng cấp. Được thiết kế để giới thiệu cơ chế giảm phát cho LUNA, bản nâng cấp này sẽ tăng khả năng tương tác của Terra, đồng thời tạo ra nhiều nhu cầu hơn cho tài sản cơ bản của nó.

Trong thời gian chờ đợi, bản nâng cấp Wormhole sẽ hoạt động như một thành phần giao tiếp giữa Terra, Ethereum, Solana, Binance Smart Chain và nhiều blockchain tiềm năng hơn trong tương lai.

Ngoài ra, bản nâng cấp đã giới thiệu một giao diện người dùng mà sẽ loại bỏ ma sát giữa khả năng truyền giá trị mạng. Cuối cùng, giao thức IBC sẽ cho phép Terra hưởng lợi từ việc “chuyển đổi mã thông báo qua chuỗi không được phép”. Nhóm nghiên cứu đằng sau Wormhole đã ăn mừng thành tích:

Terra được biết đến với hệ sinh thái sôi động, cộng đồng #LUNAtic và đồng ổn định phi tập trung, $ UST. Terra đã phát triển với tốc độ đáng kể trong những tháng gần đây và chúng tôi rất vui mừng được mở ra sự đổi mới của Terra trên các cộng đồng SOL, ETH và BSC!

LUNA Sẵn sàng cất cánh? Thị trường Bull mới chỉ trong những ngày đầu

Trong lịch sử, các mã thông báo có khả năng tương tác đã hoạt động tốt. Token BNB của Binance Smart Chain, được tích hợp với cơ chế đốt của riêng nó, đã tăng từ mức thấp dưới 30 USD vào năm 2020 lên mức cao nhất mọi thời đại trên 600 USD nhờ vào tiện ích CeDeFi của nó.

Terra có một vũ khí bí mật khác trong stablecoin UST của nó. Nói về những phát triển gần đây, Watkins tuyên bố rằng hệ sinh thái Terra đã xây dựng tiềm năng cho sự bùng nổ thương mại chuỗi chéo mới. Vào tháng 9, nhà nghiên cứu đã đưa ra dự đoán sau:

Với Colombus-5 và Wormhole V2 sẽ hoạt động trong những tuần tới, tăng trưởng UST có thể sẽ tăng tốc, thiết lập nó để thách thức DAI cho vị trí hàng đầu trong số các stablecoin phi tập trung.

 

Như được thấy trong biểu đồ bên dưới, UST gốc của Terra đã đưa thị trường stablecoin phi tập trung đi vào cơn bão. Kể từ tháng 2 năm 2021, sự thống trị của nó đối với lĩnh vực này đã tăng vọt và dường như đã sẵn sàng để tiếp tục xu hướng với một hệ sinh thái được nâng cấp.

Nguồn: Ryan Watkins, Messari qua Twitter

Như Watkins đã chỉ ra, có hai xu hướng chính sẽ cho phép UST và Terra phát triển: vốn mới vào hệ sinh thái do nâng cấp, UST chuyển sang các nền tảng mới.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard