Công ty y tế ở Mexico xét nghiệm COVID-19 thông qua chuỗi khối

Công nghệ chuỗi khối vẫn là khía cạnh mang tính cách mạng của tiền điện tử và toàn bộ tài sản kỹ thuật số nói chung. Nó mang lại nhiều đổi mới và sự phổ biến cho ngành, thu hút nhiều người dùng và nhà phát triển hơn.

Covid-19|blockchain|chuỗi khối

Việc sử dụng công nghệ blockchain đang bùng phát trong một số xu hướng và lĩnh vực chính của nền kinh tế toàn cầu. Gần đây, công nghệ tuyệt vời này đã được tìm thấy một ứng dụng hữu ích trong lĩnh vực y tế. Một công ty y tế Mexico, MDS, đã tung ra một dịch vụ xét nghiệm coronavirus sử dụng công nghệ blockchain để xác nhận kết quả của nó.

iProUP đưa tin rằng MDS Mexico đã khởi chạy một nền tảng hồ sơ kết quả kỹ thuật số. Điều này sẽ cho phép bệnh nhân của họ truy cập kết quả được cập nhật trong thời gian thực. Hơn nữa, việc gửi kết quả thực tế được đi kèm với mã QR.

Điều này cho phép quét scan xác minh kết quả. Ngoài ra, từ blockchain của MDS Mexico, việc truy cập lịch sử tiêm chủng của bệnh nhân cũng rất dễ dàng.

Mục đích của việc áp dụng Blockchain

Theo báo cáo của mình, MDS đã đề cập rằng việc áp dụng công nghệ blockchain là một phương tiện bảo vệ tất cả các kết quả kiểm tra lâm sàng của nó.

Ngoài ra, nó sẽ bảo vệ dữ liệu cá nhân của bệnh nhân cũng như ngăn chặn việc làm sai lệch kết quả xét nghiệm COVID. Công ty giải thích rằng họ đã bắt đầu chứng nhận các bài kiểm tra phát hiện SAR-CoV-2 thông qua chữ ký mật mã và công nghệ blockchain.

Động thái này giúp loại bỏ khả năng nhận được kết quả âm tính giả mạo. Do đó, Mã QR, vẫn không thể thay đổi, là duy nhất và bất biến, bảo vệ thông tin và có thể xác minh trên toàn cầu.

Hơn nữa, chuỗi khối của công ty y tế đã tải lên kết quả thử nghiệm có chứa chữ ký mật mã của bác sĩ. Đây phải là bác sĩ đã xác minh kết quả của xét nghiệm.

Trước đây, đã có nhiều công ty khác ở Mexico sử dụng kết quả xét nghiệm covid số hóa. Một trong những động thái như vậy là thông báo vào tháng 4 từ Phòng Thương mại Quốc gia Mexico (CANACO) về một sáng kiến do nhà nước tài trợ.

Theo CANACO, sáng kiến này là sự hợp tác với Xertify, một công ty công nghệ tư nhân, để số hóa hộ chiếu tiêm chủng.

Đối với sáng kiến này, có một số yêu cầu từ người thụ hưởng. Chúng bao gồm các phương tiện nhận dạng chính thức và bằng chứng về việc tiêm chủng của họ từ Bộ Y tế.

Ngoài ra, một đại diện từ công ty Xertify tiết lộ rằng công ty của ông phụ trách việc số hóa biên lai tiêm chủng. Ông đề cập rằng điều này sẽ giúp xác thực nó bằng một ngôn ngữ khác mà không bị làm giả.

Tương tự, một công ty của Úc vào tháng 8 đã tạo điều kiện cho việc sử dụng sổ đăng ký vắc xin dựa trên công nghệ blockchain.

Công ty đã chọn cách thức như vậy để cắt giảm sự gia tăng của các giấy chứng nhận tiêm chủng coronavirus giả trôi nổi trên mạng. Thông qua cơ quan đăng ký dựa trên blockchain, nó sẽ ngăn chặn sự tham gia của những kẻ lừa đảo bán chứng chỉ COVID-19 giả mạo.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard