Mike Novogratz: 'Nếu bạn coi Bitcoin như một sản phẩm hoàn chỉnh, thì nó đúng là như vậy'

Mike Novogratz, nhà đầu tư kỳ cựu đứng sau công ty tập trung vào tiền điện tử Galaxy Digital, đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về Bitcoin, Ethereum, bối cảnh NFT và quy định trong một cuộc trò chuyện trực tuyến tại Token 2049 ở London hôm qua.

Khi được hỏi về triển vọng tương lai của Bitcoin và Ethereum, Novogratz nói rằng không có sự so sánh nào giữa hai loại này.

“Bitcoin sẽ chủ yếu được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị,” ông nói, “giống như vàng lỏng”, trong khi Ethereum có nhiều trường hợp sử dụng tiềm năng hơn như một công nghệ. Novogratz cho biết “có khả năng [Bitcoin] sẽ được sử dụng trong thanh toán, nhưng thanh toán“ không hữu ích ”cho hệ thống Bitcoin. “Nếu bạn coi Bitcoin như một sản phẩm hoàn chỉnh, thì nó sẽ hoạt động.”

Novogratz từ lâu đã là một người ủng hộ tích cực Bitcoin cực kỳ nổi tiếng. Nỗ lực mới nhất của ông là hợp tác với Invesco để xin phê duyệt Bitcoin ETF (quỹ giao dịch trao đổi) từ SEC. Nhưng ông cũng đầu tư vào Ethereum và sản phẩm mới nhất của Galaxy Digital, một quỹ chỉ số tài chính phi tập trung (DeFi), thúc đẩyông tiến xa hơn vào không gian này.

Tuy nhiên, Novogratz đã cảnh báo trên sân khấu tại TOKEN2049 rằng không gian tiền điện tử đang hướng tới một “thời kỳ có nhiều bất ổn về quy định”.

SEC đã bắt đầu ra tay trong thời gian gần đây, thúc đẩy sàn giao dịch hàng đầu của Hoa Kỳ Coinbase từ bỏ sản phẩm Lend của mình trước khi nó có thể ra mắt (theo Coinbase) và đối mặt với Ripple trong vụ kiện 1,3 tỷ đô la về việc bán mã thông báo XRP. Trong khi đó, các cơ quan quản lý tài chính lớn của Hoa Kỳ đang họp kín để quyết định cách đối phó với stablecoin.

Quan điểm của Novogratz là stablecoin "nên chạy trên các blockchain công khai" thay vì nền tảng do nhà nước điều hành như nền tảng mà Trung Quốc đang phát triển. Ông nói thêm rằng các ngân hàng trung ương nên đưa ra các hướng dẫn rõ ràng về sự phát triển của họ trong ngành công nghiệp tư nhân. Và vấn đề này và các vấn đề khác sẽ được tranh luận ở Hoa Kỳ trong vòng ba đến sáu tháng tới.

Chủ tịch SEC mới được bổ nhiệm Gary Gensler đã lập luận rằng SEC là thực thể tốt nhất để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ đô la mới ra đời và các giao thức cho vay đang thúc đẩy sự phát triển của nó. Nhưng Novogratz bày tỏ lo ngại rằng sự đổi mới, khi vẫn còn như một “đứa trẻ,” sẽ bị “ném ra ngoài theo dòng nước tắm”, và một lần nữa gọi Gensler là “Cảnh sát trưởng Cryptoville” đầy tham vọng nhờ ý định điều chỉnh toàn bộ ngành.

Novogratz cho biết quy định không theo kịp tốc độ phát triển trên các nền tảng hợp đồng thông minh như Ethereum, Solana và Polkadot. Các nền tảng này sẽ được các nhà giao dịch tiền điện tử đánh giá chủ yếu dựa trên tốc độ của chúng và được các cơ quan quản lý đánh giá về mức độ an toàn và phi tập trung của chúng. Nhưng các nhà quản lý, Novogratz nói, “ở thời điểm này còn chậm hơn nhiều nên tôi nghĩ thị trường sẽ quyết định.”

Theo decrypt

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard