MoneyGram ra mắt thanh toán USDC bằng cách sử dụng chuỗi khối Stellar

Công ty dịch vụ tài chính, MoneyGram International, đã hợp tác với Stellar Development Foundation để cho phép người tiêu dùng gửi tiền bằng cách sử dụng stablecoin phổ biến của Circle, USD Coin (USDC) và chuyển đổi trực tiếp với fiat.

Theo thông báo vào ngày 6/10, MoneyGram đã tích hợp hỗ trợ cho phép các ví tiền điện tử được kết nối với Mạng Stellar để truy cập vào nền tảng bán lẻ toàn cầu của nó. Làm việc cùng với Circle, MoneyGram cũng sẽ cho phép “thanh toán phụ trợ gần như tức thì”, cấp vốn tài khoản và rút tiền fiat cục bộ bằng cách sử dụng mã thông báo ổn định USDC.

United Texas Bank sẽ đóng vai trò là ngân hàng thanh toán để hoàn tất quy trình trong khuôn khổ quy định.

"Khi tiền điện tử và tiền kỹ thuật số ngày càng nổi bật, chúng tôi đặc biệt lạc quan về tiềm năng của stablecoin như một phương pháp để hợp lý hóa các khoản thanh toán xuyên biên giới." Alex Holmes, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành MoneyGram cho biết.

Sự hợp tác này dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2021 tại một số khu vực pháp lý nhất định, với kế hoạch triển khai quốc tế mở rộng vào năm 2022. Denelle Dixon, CEO và giám đốc điều hành của Stellar Development Foundation, cho biết:

"Một bộ phận người dùng tiền mặt mới sẽ có thể chuyển đổi tiền mặt của họ vào và ra khỏi USDC, cho phép họ tiếp cận với các dịch vụ tài sản kỹ thuật số nhanh chóng và giá cả phải chăng mà trước đây có thể nằm ngoài khả năng của họ."

Sự tích hợp của MoneyGram với Stellar diễn ra chỉ vài tháng sau khi công ty cho phép khách hàng rút tài sản tiền điện tử lấy tiền mặt thông qua các điểm bán hàng của nó ở Hoa Kỳ. Dịch vụ được triển khai với sự hợp tác của Bitcoin ATM và nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử, Coinme Inc.

MoneyGram không còn xa lạ với blockchain, đã hợp tác với công nghệ sổ cái phân tán Ripple vào tháng 6 /2019 để cộng tác thanh toán xuyên biên giới và thanh toán ngoại hối bằng tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, thỏa thuận nhanh chóng đi đến kết thúc, do sự không chắc chắn liên quan đến vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ nhắm vào Ripple. MoneyGram đã tạm ngừng hỗ trợ cho nền tảng của Ripple trong quý đầu tiên của năm 2021.

Stellar được ra mắt bởi người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb sau khi anh rời dự án vào năm 2014.

Circle đã xuất bản, vào ngày 4/ 10, hồ sơ tiết lộ rằng họ đang hợp tác với trát đòi hầu tòa từ SEC mà họ đã nhận được vào tháng Bảy.

MoneyGram ra mắt thanh toán USDC bằng cách sử dụng chuỗi khối Stellar MoneyGram ra mắt thanh toán USDC bằng cách sử dụng chuỗi khối Stellar Reviewed by Nguyễn Uyên on 10/07/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.