Mt. Gox phê duyệt kế hoạch phục hồi, các chủ nợ có thể sớm nhận được hàng tỷ USD

Nobuaki Kobayashi cho biết việc phân phối tài sản của Mt. Gox có thể sẽ không bắt đầu trong ít nhất một tháng, cho đến khi kế hoạch khôi phục "hoàn thành và có tính ràng buộc".

Mt. Gox

Các chủ nợ từ sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã không còn tồn tại Mt. Gox đã hoàn toàn chấp thuận một kế hoạch phục hồi để bồi thường cho họ hàng tỷ đô la do Bitcoin bị mất.

Theo một thông báo hôm thứ Tư từ Nobuaki Kobayashi, người được ủy thác của Mt. Gox, khoảng 99% chủ nợ bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Nhật Bản đã phê duyệt dự thảo kế hoạch khôi phục ban đầu được đệ trình lên Tòa án Quận Tokyo vào tháng Hai. Ngoài ra, ông cho biết, những người yêu sách đại diện cho khoảng 83% tổng số quyền biểu quyết đã bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch.

Quyết định này diễn ra sau một cuộc bỏ phiếu vào ngày 8/10 từ hàng nghìn người dùng Mt. Gox, những người có thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đô la. Kobayashi cho biết việc phân phối tài sản có thể sẽ không bắt đầu trong ít nhất một tháng, một khi kế hoạch khôi phục trở thành "cuối cùng và ràng buộc." Ông nói thêm rằng các chủ nợ nên sớm đăng ký chi tiết tài khoản ngân hàng của họ trên trang web để nhận tiền đền bù.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010 bởi lập trình viên Jed McCaleb và sau đó được mua lại bởi Karpelès, Mt. Gox là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới trong thời kỳ đầu của tiền điện tử. Một vụ hack năm 2011 và sự sụp đổ sau đó của sàn giao dịch vào đầu năm 2014 đã ảnh hưởng đến gần 24.000 chủ nợ - chủ yếu là những người nắm giữ tiền điện tử.

Những sự kiện này đã dẫn đến việc mất 850.000 Bitcoin (BTC), khoảng 460 triệu USD vào thời điểm đó và 56 tỷ USD vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Kobayashi được cho là chỉ có 150.000 BTC để trả lại cho người dùng.

Các tòa án Nhật Bản ban đầu đã chấp thuận đơn yêu cầu cho sàn giao dịch bắt đầu khôi phục dân sự cho các chủ nợ của Mt. Gox vào tháng 6/2018. Thời hạn này nhiều lần được gia hạn vì nhiều lý do khác nhau, nhưng cuối cùng Tòa án quận Tokyo đã chấp nhận bản dự thảo hiện tại của kế hoạch khôi phục vào tháng 12/2020 và ban hành một lệnh vào tháng Hai cho phép các chủ nợ bỏ phiếu về nó.

Quyết định của Mt. Gox được đưa ra khi tàn tích của một ngọn núi lửa trên đảo Kyushu chính của Nhật Bản đã nổ ra lần đầu tiên sau hơn 5 năm. Mặc dù Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã đề xuất sử dụng núi lửa của đất nước để khai thác Bitcoin, nhưng dường như Nhật Bản không có sẵn một hệ thống như vậy.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn