Nhà phân tích đặt đáy Bitcoin ở mức 50.000 USD, đây là lý do tại sao

Với đà tăng của bitcoin, mọi sự chú ý đều tập trung vào việc dự đoán giá của tài sản sẽ ở đâu vào cuối năm nay. Tài sản kỹ thuật số chắc chắn sẽ bước vào một thời kỳ mà nhiều sự cố khác nhau sẽ khiến giá đi xuống, thường được gọi là thị trường gấu. Không có nhiều người chú ý đến việc giá của tài sản có thể chạm đáy ở đâu, khi thị trường chắc chắn đi vào một thị trường gấu khác.

Bitcoin|BTC

Động lực thấp thường kéo dài này đã chứng kiến ​​bitcoin mất lần lượt 94%, 87% và 84% giá trị đỉnh của nó trong ba thị trường gấu gần đây nhất. Một chủ đề lặp đi lặp lại của thị trường gấu là tỷ lệ phần trăm tổng giá trị bị mất ngày càng giảm dần. Với tốc độ này, dự kiến ​​BTC sẽ mất từ ​​75% đến 80% so với mức đỉnh của nó trong chu kỳ này. Nhà phân tích thị trường Justin Bennett sử dụng điều này để dự đoán nơi BTC sẽ chạm đáy tiếp theo.

Đáy Bitcoin tiếp theo

Bennett đặt đáy bitcoin tiếp theo ở mức 50.000 USD, sau khi phân tích các biến động giá có thể có của tài sản kỹ thuật số. Với chu kỳ hiện tại, nhà phân tích nhận thấy giá bitcoin chạm 200.000 USDtrước khi chu kỳ tăng giá kết thúc. Do đó, mức pullback (thoái lui) 75% đến 80% trong thị trường gấu sẽ chứng kiến đáy của tài sản nằm quanh phạm vi 50.000 USD.

Mức đáy này chỉ dựa vào việc tiền điện tử chạm vào phạm vi giá mà Bennett kỳ vọng tài sản sẽ đạt đỉnh vào cuối đợt tăng. Nếu BTC không đạt được mức giá này trước khi đợt tăng giá kết thúc thì chúng ta có thể thấy BTC chạm đáy ở một phạm vi giá thấp hơn nhiều.

Bitcoin|BTC
Giá Bitcoin đi vào khu vực đỏ trước ngày giao dịch thứ 6. Theo TradingView

Phân tích pullback của Bennett có phần đáng tin cây, dựa trên các thị trường có lịch sử được biết ​​pullback (thoái lui) thấp hơn khi tài sản trưởng thành. Vì vậy, mốc 75% đến 80% cộng hưởng với những gì thị trường được biết đến. Tuy nhiên, nếu giá BTC giảm thấp so với dự đoán của Bennett hoặc không di chuyển nhiều so với mức giá hiện tại của nó, thì đáy BTC có thể hạ xuống trong phạm vi 10.000 USD đến 15.000 USD bằng cách sử dụng phân tích pullback.

Lập đỉnh giá trước khi sụp đổ

Phân tích của Bennett không chỉ tập trung vào sự sụt giảm của tài sản kỹ thuật số. Ông còn đưa ra lập luận của mình cho giá BTC ở mức 200.000 USD bằng cách sử dụng phân tích kỹ thuật của thị trường. Nhà phân chỉ đến các phần mở rộng Fibonacci như là chỉ báo về nơi giá bitcoin có thể đạt đỉnh trong chu kỳ này.

Đối với phần mở rộng Fibonacci, so sánh giữa phần mở rộng 2.272 và 2.414 từ các chu kỳ trước đều đưa ra một khu vực mục tiêu mà tài sản này đã đạt được cả hai lần. Theo đó, Bennett thấy tài sản đạt đỉnh từ 207.000 USD đến 270.000 USD trước khi chu kỳ hiện tại kết thúc.

Trong tương lai, nhà phân tích có kế hoạch sử dụng RSI hàng tháng để xác định thời điểm thị trường thoát ra "Lưu ý rằng BTC có xu hướng kết thúc chu kỳ như thế nào khi RSI hàng tháng đạt trên 90", Bennett nói. "Nó cũng thể hiện một mô hình đỉnh kép mỗi chu kỳ, khiến tôi tin rằng nó sẽ xảy ra một lần nữa."

Bennett có kế hoạch sử dụng kết hợp lãi/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) và RSI hàng tháng để từ từ thoát khỏi tài sản trong vài tháng tới.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn