Nhà phân tích Fidelity: Tại sao Bitcoin có thể vượt xa 100.000 USD?

Phe bò đã trở lại quyền kiểm soát sau khi giá Bitcoin giảm trong thời gian ngắn. Tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường giao dịch ở phía tăng 57.000 USD với lợi nhuận 2,5% và 11,1% trong biểu đồ hàng ngày và hàng tuần tương ứng.

Tâm lý chung trên các thị trường là tăng giá, khi các nhà khai thác và thương nhân mong đợi Bitcoin sẽ hoàn thành hiệu suất lịch sử của nó. Giá của BTC thường có xu hướng tăng khi năm kết thúc.

BTC đang tăng trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Bitcoin đang giao dịch dưới 10.000 USD so với mức cao nhất mọi thời đại ở mức 64.870 USD. Và nó có thể chạy vào lãnh thổ chưa được khám phá nếu, như Giám đốc Macro của Fidelity Jurrien Timmer cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, những người nắm giữ ngắn hạn FOMO đối với BTC. Những nhà đầu tư này là những người chỉ nắm giữ BTC trong 3 tháng qua.

Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, chỉ có 15% tổng nguồn cung BTC hiện được nắm giữ bởi "những người theo đuổi động lượng". Để Bitcoin đạt được mức cao mới, số liệu này phải đứng trên 20%.

Nguồn: Jurrien Timmer qua Twitter

Theo nghĩa đó, Timmer tin rằng xu hướng tăng giá hiện tại của Bitcoin thiếu "tính quá mức". Điều này có thể gợi ý một số ổn định và bền vững cho hành động giá hiện tại. Không giống như các đợt đi lên trước đó, lần này Bitcoin dường như đang di chuyển ngoài tầm ảnh hưởng của “những kẻ đầu cơ”, như Timmer đã gọi chúng.

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch có thể thấy dự đoán của Timmer là đáng thất vọng. Vì ông tin rằng tiền điện tử điểm chuẩn còn cách xa mốc tâm lý chính là 100.000 USD.

Khi chuyên gia này kiểm tra tỷ lệ Bitcoin/Vàng để phân tích mô hình cung cầu của BTC, ông đã tìm thấy những điều sau:

Vậy bitcoin có đang trên đường đạt đến mức cao mới không? Tôi biết tốt hơn là nên đưa ra những dự đoán giá táo bạo. Nhưng tôi sẽ lưu ý rằng lần tiếp theo (và cuối cùng) mô hình cung và cầu của tôi giao nhau là khoảng 100.000 USD vào năm 2023 hoặc 2024.

Nguồn: Jurrien Timmer qua Twitter

Bitcoin còn cách xa đỉnh cao, những con bò đực bước vào giai đoạn tăng tốc

Mặt khác, nhà phân tích Allen Au đã xem xét chỉ báo Bitcoin Pi Cycle Top để xác định xem liệu tiền điện tử có bước vào giai đoạn giảm giá hay không. Số liệu này rất chính xác về mặt lịch sử để dự đoán các đỉnh thị trường.

Như nhà phân tích giải thích, nó sử dụng đường trung bình động đơn giản 111 ngày và đường trung bình động đơn giản 250 (SMA) của giá Bitcoin. Khi hai điều này kết hợp với nhau, các nhà khai thác bắt đầu nghi ngờ BTC đã đạt đến đỉnh của nó.

Không giống như Timmer, mô hình này dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt mốc 300.000 USD vào cuối năm 2021. Như nhà phân tích đã làm rõ, Bitcoin cần phải vượt qua chu kỳ tăng trước đó để chỉ số chính xác:

Những gì tôi đã trình bày không phải để làm mất hiệu lực của chỉ báo Pi Cycle Top hoặc đồng ý rằng có một chu kỳ kéo dài. Những gì các mô phỏng đã chỉ ra là Pi Cycle Top sẽ bỏ lỡ đỉnh chu kỳ của BTC nếu nó xảy ra vào tháng 12/2021, trừ khi BTC hiện đang ở trong một siêu chu kỳ.

Nguồn: Allen Au qua Twitter

Trong các tình huống do Au trình bày, nếu không tính đến dự đoán giá chính xác của BTC, tiền điện tử sẽ có xu hướng tăng ít nhất cho đến khi đạt đến đỉnh tiềm năng vào năm 2022.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard