Những con gấu Ethereum có vẻ sẽ ghi điểm khi hết hạn tùy chọn ETH vào thứ sáu

Giá Ether (ETH) gần đây đã có khá nhiều biến động và trước sự ngạc nhiên của nhiều nhà giao dịch, mức 4.000 USD tiếp tục cho thấy mức kháng cự đáng kể. 

Hiện tại, giá đang tuân theo kênh tăng, được bắt đầu vào tháng 8. Nhưng mỗi khi vùng hỗ trợ được kiểm tra, nguy cơ xảy ra một đợt điều chỉnh mạnh sẽ tăng lên. Với suy nghĩ đó, quyền chọn trị giá 340 triệu USD hết hạn vào ngày 1/10 có thể sẽ bị chi phối bởi các tùy chọn bán từ trung tính đến giảm giá.

Giá Ether tại Bitstamp tính bằng USD. Nguồn: TradingView

Bulls đã đặt cược lớn hơn cho ngày hết hạn nhưng có vẻ như họ đã quá lạc quan vào ngày 1/10. Do đó, các tùy chọn call (mua) trị giá 215 triệu USD của họ đang tiến gần hơn với ngày hết hạn.

Có thể Ether là nạn nhân của sự thành công của chính mình, vì nhu cầu về các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và việc đúc các mã thông báo không thể thay thế (NFT) tiếp tục làm tắc nghẽn mạng lưới. Điều này đã làm cho phí gas trung bình vượt qua 20 USD trong mười ngày qua.

Những người tiêu thụ gas nhiều nhất trong 24 giờ qua. Nguồn: etherscan.io

Lưu ý ở trên cách OpenSea, thị trường NFT lớn nhất, đại diện cho hơn 20% việc sử dụng gas của toàn bộ mạng Ethereum trong 24 giờ qua.

Khi phân tích nhu cầu đáng kinh ngạc đối với các giao dịch blockchain, đồng sáng lập của Polygon, Sandeep Nailwal, cho biết đỏ chỉ là vấn đề thời gian trước khi Ethereum vượt qua Bitcoin với tư cách là giao thức lớp 1 thống trị.

Tuy nhiên, tin tức tiêu cực tiếp tục xuất hiện khi nhóm khai thác Ethereum lớn thứ tư sẽ đóng cửa hoạt động ở Trung Quốc, với lý do "các chính sách quản lý". Hơn nữa, SparkPool, nhóm khai thác Ether lớn thứ hai, cũng sẽ ngừng hoạt động trong tháng này.

Đối với các tùy chọn trị giá 340 triệu USD hết hạn vào ngày 1/10, những con bò đực cần phải đẩy giá lên trên 3.000 USD để tránh áp lực giảm giá đáng kể.

Lãi suất mở tổng hợp các tùy chọn Ethereum cho ngày 1/10. Nguồn: Bybt.com

Như đã lưu ý ở trên, những con bò đực đã rất bất ngờ vì các công cụ call (mua) được đặt ở mức 2.900 USD hoặc cao hơn. Do đó, nếu Ether vẫn ở dưới mức giá đó vào ngày 17/9, thì chỉ có 1,4 triệu USD các tùy chọn mua từ trung tính đến tăng giá sẽ được kích hoạt khi hết hạn.

Điều này có nghĩa là một quyền chọn bán 3.000 USD trở nên vô giá trị nếu Ether vẫn ở dưới mức giá đó vào lúc 8 giờ sáng UTC vào ngày 1/10.

Bulls đã đặt nhiều cược hơn, nhưng có một sự cố

Tỷ lệ call-to-put 1,74 thể hiện sự khác biệt nhỏ giữa quyền chọn call (mua) trị giá 215 triệu USD so với quyền chọn put (bán) 125 triệu USD. Mặc dù ủng hộ những con bò đực, nhưng quan điểm rộng hơn này cần một phân tích chi tiết hơn. Vì một số cược trong số đó là không thể tin được khi xem xét mức giá 2.800 USD hiện tại.

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra nhất đối với giá Ether. Sự mất cân bằng có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết từ thời điểm hết hạn.

Tùy thuộc vào giá hết hạn, số lượng các hợp đồng call (mua) và put (bán) có mức độ hoạt động khác nhau:

  • Từ 2.400 USD đến 2.500 USD: 0 lượt mua so với 38.050 lượt bán. Kết quả ròng là 95 triệu USD ủng hộ các công cụ bán bảo vệ (gấu).
  • Từ 2.500 USD đến 2.800 USD: 100 ;ượt mua so với 22.300 lượt bán. Kết quả ròng là 60 triệu USD ủng hộ các công cụ bán bảo vệ (gấu).
  • Từ 2.800 USD đến 3.000 USD: 2.300 lượt mua so với 13.800 lượt bán. Kết quả ròng là 33 triệu USD ủng hộ các công cụ bán bảo vệ (gấu).
  • Từ 3.000 USD đến 3.200 USD: 9.600 lượt mua so với 6.700 lượt bán. Kết quả ròng là cân bằng giữa gấu và bò đực.

Ước tính thô này coi các quyền chọn mua chỉ được sử dụng trong các chiến lược tăng giá và đưa các quyền chọn vào các giao dịch từ trung tính đến giảm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể đã sử dụng các chiến lược phức tạp hơn thường liên quan đến các ngày hết hạn khác nhau.

Những con bò đực bị đánh đắm theo cách này hay cách khác

Bears có quyền kiểm soát tuyệt đối về thời hạn của ngày 1/10 và họ có đủ động lực để tiếp tục ép giá xuống dưới 2.800 USD. Tuy nhiên, người ta phải xem xét rằng trong các xu hướng giá tiêu cực, như bây giờ đối với Ether, người bán có thể gây ra một chuyển động tiêu cực 2% bằng cách đặt các chào bán lớn và bán ra mạnh mẽ.

Mặt khác, những con bò đực cần có mức dao động giá tích cực 7% khi đưa Ether lên trên 3.000 USD để cân bằng các tùy chọn hết hạn vào ngày 1/10. Không thể tính toán số tiền mà một nhà giao dịch cần phải chi để thúc đẩy thị trường theo cách đó, mặc dù có vẻ như đó là một công việc khổng lồ.

Nếu không có bất ngờ nào xảy ra trước ngày 1/10, giá của Ether sẽ tiếp tục giao dịch dưới 2.800 USD.

Những con gấu Ethereum có vẻ sẽ ghi điểm khi hết hạn tùy chọn ETH vào thứ sáu Những con gấu Ethereum có vẻ sẽ ghi điểm khi hết hạn tùy chọn ETH vào thứ sáu Reviewed by Trọng Việt on 10/01/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.