Những diều cần biết về ETF tương lai bitcoin trước khi thêm vào danh mục đầu tư

Quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ sẽ ra mắt vào thứ Ba, một cột mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và những quỹ khác có thể sớm theo sau.

ETF tương lai Bitcoin|BitcoinETF

ProShares ETF được chờ đợi từ lâu sẽ cung cấp khả năng tiếp xúc với các hợp đồng tương lai bitcoin - các thỏa thuận mua hoặc bán tài sản sau đó với mức giá thỏa thuận - thay vì chính bitcoin.

Karan Sood, Giám đốc điều hành và quản lý của Cboe Vest, một nền tảng tư vấn tài chính ở McLean, Virginia, cho biết: “ETF thể hiện sự đột phá đối với những gì có sẵn trên thị trường ngày nay. “Đó là điều mà các nhà đầu tư rất vui mừng.”

Hiện tại, các nhà đầu tư có thể mua bitcoin thông qua các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Nhưng có những lo ngại về an toàn khi một số người lo lắng về việc tin tặc hoặc mất cái gọi là khóa riêng cung cấp quyền truy cập vào tài sản của họ.

Một lựa chọn khác, ủy thác bitcoin, cung cấp một cách dễ dàng hơn để thêm bitcoin vào danh mục đầu tư thông qua tài khoản môi giới hoặc tài khoản hưu trí. Nhưng những tài sản này có thể đi kèm với phí cao hơn và giá trị có thể không phản ánh sự thay đổi giá tiền kỹ thuật số.

Mặc dù ETF tương lai bitcoin không cung cấp những gì ngành công nghiệp cuối cùng mong muốn - các quỹ đầu tư trực tiếp vào tiền kỹ thuật số - nhưng nó cung cấp một lựa chọn khác khi các công ty cố gắng giành được cái gật đầu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để tung ra các ETF bitcoin thông thường.

Giá bitcoin đã tăng hơn 2% vào thứ Hai lên 61.958,24 USD, theo Coin Metrics.

Các chuyên gia tài chính cho biết có một số điều mà các nhà đầu tư tiềm năng cần cân nhắc trước khi đổ tiền vào ETF tương lai bitcoin.

Mặc dù các khoản tiền có thể có “mối tương quan rất cao” với bitcoin, nhưng tài sản này sẽ không phản ánh giá trị của tiền kỹ thuật số vì nó theo dõi giá của các hợp đồng tương lai, Sood nói.

Đó chỉ là rủi ro cuối cùng mà bạn có thể chấp nhận.

Jordan Benold - Đối tác tại Benold Financial Planning

Hơn nữa, chi phí để sở hữu quỹ nhiều hơn so với tài sản cá nhân. Nhưng một số nhà đầu tư sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho “tính thanh khoản, lưu ký và thực hiện” của ETF so với việc tự quản lý tiền tệ, ông nói.

Tuy nhiên, một số cố vấn coi tiền tệ kỹ thuật số là một tài sản đầu cơ và nói rằng việc đặt cược vào giá của các hợp đồng tương lai có thể không thể đoán trước được.

Nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận Jordan Benold, đối tác của Benold Financial Planning ở Prosper, Texas, giải thích rằng sự biến động của bitcoin kết hợp với hợp đồng tương lai có thể là một canh bạc như thế nào. “Tại thời điểm này, bạn thực sự thích chơi bài poker có tỷ lệ cược cao.”

CFP Anthony Watson, người sáng lập và chủ tịch của Dearborn, chuyên gia nghỉ hưu thịnh vượng có trụ sở tại Michigan, cho biết giá trị của Bitcoin đến từ các yếu tố cung và cầu của “một nhóm người tham gia thị trường không ổn định và không thể đoán trước”.

Tuy nhiên, nếu khoản tiết kiệm khi nghỉ hưu và các mục tiêu khác của ai đó đang đi đúng hướng và họ có "tiền vui chơi" muốn đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin, thì một số cố vấn sẽ không từ chối khuyến khích một số lượng thử nghiệm tối thiểu.

“Tôi chỉ nói rằng hãy làm điều đó ở quy mô rất, rất nhỏ,” Benold nói. "Hãy thử nghiệm trước."

Theo CNBC

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard