Nhà quản lý tài sản 2,2 tỷ USD PIMCO dự định mua thêm tiền điện tử

Nhà quản lý thu nhập cố định PIMCO đang có kế hoạch tăng cường tiếp xúc với các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) sau khi tham gia vào loại tài sản thông qua chứng khoán liên kết với tiền điện tử. Đây là bằng chứng mới nhất cho thấy các tổ chức lớn đang bắt đầu đón nhận loại tài sản mới nổi.

PIMCO

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Tư, Giám đốc đầu tư Daniel Ivascyn xác nhận rằng PIMCO đã tiếp xúc với “chứng khoán liên kết với tiền điện tử” thông qua các danh mục đầu tư quỹ đầu cơ khác nhau. Ông cho biết công ty có kế hoạch tăng dần mức độ tiếp xúc với loại tài sản như một phần của “chiến lược theo xu hướng hoặc chiến lược định hướng lượng tử”. Ông giải thích thêm:

“Đây sẽ là một quá trình diễn ra dần dần, trong đó chúng tôi đã dành nhiều thời gian cho phía thẩm định nội bộ để nói chuyện với các nhà đầu tư. Và chúng tôi sẽ thực hiện những bước dần dà trong một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng.”

Được thành lập vào năm 1971, PIMCO là một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới tập trung vào chứng khoán có thu nhập cố định đang hoạt động. Tổng tài sản của công ty đang được quản lý là 2,2 nghìn tỷ USD vào ngày 31/12/2020.

Tin tức được đưa ra vào thứ Tư, khi Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trên 67.000 USD và Ether (ETH) vượt qua 4.100 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5. Trong quá trình này, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức cao kỷ lục mới trên 2,63 nghìn tỷ USD, theo Cointelegraph Markets Pro.

Các tổ chức đã đầu tư vào tiền điện tử trong phần lớn năm 2021, phản ánh sự chấp nhận chủ đạo ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số. Một cuộc khảo sát vào tháng 9 từ giám đốc đầu tư châu Âu Nickel Digital Asset Management đã tiết lộ rằng gần 2/3, hoặc 62%, các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu không tiếp xúc với tiền điện tử đã lên kế hoạch thực hiện các khoản đầu tư đầu tiên trong vòng 12 tháng. Trong khi đó, vốn tổ chức là động lực chính thúc đẩy giao dịch tiền điện tử tăng 706% ở châu Á trong năm qua, theo dữ liệu từ Chainalysis.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard